Top 8 anime làm mưa làm gió suốt 20 năm đầu thế kỷ 21

Và đây là 8 siêu phẩm anime làm mưa làm gió suốt 20 năm đầy thế kỷ 21 mà bạn không thể bỏ qua.

Fate/Zero

Fate/Zero là một trong những anime hành động xuất sắc nhất trong những năm đầu của thế kỷ 21. Bộ phim có được sự đầu tư kỹ lưỡng về mọi mặt từ nội dung, hình ảnh, tạo hình nhân vật cho đến âm nhạc. Mặc cho chất lượng hình ảnh thiếu ổn định, cách thể hiện còn nhiều điều đáng nói hay một vài chi tiết chưa thỏa đáng thì Fate/Zero vẫn thực sự là một sản phẩm kì công. Cho đến bây giờ anime Fate/Zero vẫn luôn được khán giả thế giới đón nhận và đánh giá cao.

Top 8 anime làm mưa làm gió suốt 20 năm đầu thế kỷ 21 (1)

Nổi tiếng là vậy tuy nhiên Fate/Zero lại có khá ít fan yêu thích tại Việt Nam. Có thể xuất phát từ việc bộ anime này thực sự không có sự chuẩn bị về mặt truyền thông tốt và thời điểm 20 năm đầu của thế kỷ 21, chúng ta có quá nhiều siêu phẩm.

Mouryou no Hako

Được chuyển thể từ kiệt tác văn chương trinh thám, Mouryou no Hako sở hữu dàn nhân vật đông đảo, cách kể chuyện rất tinh tế và tạo ra bất ngờ cho khán giả. Theo dõi anime này các bạn sẽ thấy được hàng loạt dữ kiện được cập nhật liên tục từ dân gian đến hiện đại hẳn sẽ làm khó những người xem cảm thấy phấn khích và tò mò. Sẽ không ít người cho rằng kết phim là thiếu thỏa đáng vì chứa đựng những yếu tố siêu nhiên. Song kể cả loại bỏ hay không những chi tiết này thì Mouryou no Hako vẫn là anime xuất sắc.

Top 8 anime làm mưa làm gió suốt 20 năm đầu thế kỷ 21 (2)

Mouryou no Hako là một cái tên anime còn khá xa lạ với các fan Việt Nam. Một phần vì thể loại trinh thám chúng ta đã quá quen với Thám Tử Lừng Danh Conan hay một vài bộ nổi tiếng khác rồi nên Mouryou no Hako không có “nhiều đất” và cơ hội tại Việt Nam là điều dễ hiểu.

Black lagoon

Black lagoon có thể nói là anime hành động sát với phim Hollywood nhất, bắn súng dữ dội, đánh nhau máu lửa, nhân vật ngầu và chất. Chỉ tính riêng phần hành động thì Black lagoon cũng đã đẳng cấp hơn rất nhiều action anime khác. Nhưng bộ phim còn đi sâu mô tả thế giới ngầm đen tối và khốc liệt một cách chân thực, đằng sau mỗi nhân vật là một câu chuyện rất đời và đáng suy ngẫm.

Top 8 anime làm mưa làm gió suốt 20 năm đầu thế kỷ 21 (3)

Black lagoon là một anime rất nổi tiếng trên thế giới trong vòng 20 năm đầu tiên của thế kỷ 21 và sở hữu một lượng fan đông đảo, đặc biệt là thanh thiếu niên. Về sau khi bộ anime này được giới thiệu tới Việt Nam, có một lương fan kha khá của chúng ta yêu thích cái tên này.

Steins;gate

Những nội dung liên quan đến du hành thời gian thường rất được quan tâm và dễ dàng hấp dẫn người xem, song cũng khó tránh khỏi những lỗ hổng thiếu chặt chẽ trong kịch bản. Steins;gate cũng không nằm ngoài số đó, nhưng tất cả những khía cạnh khác đều đủ tốt để người ta dễ dàng bỏ qua thiếu sót về mặt cốt truyện. Đây là bộ phim có thể khiến khán giả xem liền tù tì không thể dứt ra được từ đầu đến cuối.

Top 8 anime làm mưa làm gió suốt 20 năm đầu thế kỷ 21 (4)

Steins;gate trong những năm đầu tiên của thế kỷ 21 được nhiều khán giả Việt Nam biết đến. Tiếc rằng sau này khi nhiều siêu phẩm khác ra đời, nó dần dần bị quên lãng và nhường chỗ cho những cái tên khác.

Last exile

Top 8 anime làm mưa làm gió suốt 20 năm đầu thế kỷ 21 (5)

Hãng studio GONZO vốn nổi tiếng với những sản phẩm đẹp và nhiều tiềm năng và Last exile cũng không phải là ngoại lệ. Bộ phim đem đến những cảnh phim chiến đấu ngoạn mục và ấn tượng. Càng về sau diễn biến càng lôi cuốn và nhiều cao trào. Dù kết phim còn gây nhiều tranh cãi chưa thể gọi là thành công mĩ mãn nhưng bỏ qua những thiếu sót không đáng kể thì Last exile thực sự là một anime tuyệt vời.

Hunter x Hunter

Top 8 anime làm mưa làm gió suốt 20 năm đầu thế kỷ 21 (6)

Hunter x Hunter là một trong những anime được yêu thích nhất trên thế giới. Dù không phải lúc nào cũng hấp dẫn nhưng arc đỉnh cao của nó thì xứng đáng là đỉnh cao của mọi shounen anime. Thế giới của Hunter x Hunter không có ranh giới chính tà, không có nhân vật chính được sinh ra để diệt trùm, không phô diễn niềm tin, hay chiến thắng mà không phải đánh đổi. Bộ phim còn có được một lượng fan đông đảo trên khắp thế giới, ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên tại Việt Nam Hunter x Hunter vẫn còn xếp sau những shounen anime kinh điển như Dragon Ball, One Piece hay Naruto.

Toward the Terra

Bạn đã từng một lần nghe qua cái tên này hay chưa? Khác với nhiều tác phẩm ở trên có diễn biến khá chậm chạm và nặng nề thì Toward the Terra hoàn toàn ngược lại, nhịp phim rất nhanh chóng với hàng loạt sự kiện và cao trào mạnh mẽ. Xét về hình ảnh hay âm nhạc thì anime không quá đặc biệt, nhưng bù lại cốt truyện rất giàu cảm xúc, thể hiện những vấn đề ý nghĩa tầm cỡ và sâu sắc. Nếu bạn trông chờ vào một anime có chiều sâu thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Top 8 anime làm mưa làm gió suốt 20 năm đầu thế kỷ 21 (7)

Chính vì điều này mà trong suốt nhiều năm trước đây, Toward the Terra luôn là cái tên nhận được sự yêu thích của một lượng lớn fan trung thành trên toàn thế giới. Vì bộ anime này khá kén người xem nên bạn phải thực sự đầu tư thời gian mới có thể cảm nhận được hết cái hay của tác phẩm này.

Gungrave

Cũng mang bối cảnh thế giới ngầm như Black Lagoon, nhưng bạn không nên trông đợi ở Gungrave những cô gái xinh đẹp hay các phi vụ li kì. Gungrave chỉ là câu chuyện về tình bạn giữa hai người đàn ông và những sự kiện xung quanh họ từ thời niên thiếu đến khi trưởng thành. Anime có sự phát triển cốt truyện và nhân vật vô cùng xuất sắc. Chỉ cần một trong hai mặt này thôi cũng đủ khiến nó đáng nhớ rồi phải không nào?

Top 8 anime làm mưa làm gió suốt 20 năm đầu thế kỷ 21 (8)

Vì có ít phân cảnh hành động và chủ yếu khai thác tâm lý nhân vật và lồng ghép những câu chuyện sâu sắc thế nên dù rất nổi tiếng trên thế giới trong 20 năm đầu thế kỷ 21 tuy nhiên Gungrave lại khá ít được các fan Việt biết đến.

Các bạn đã từng xem qua bộ anime nào trong số 8 cái tên mà chúng tôi vừa kể trên, nếu chưa hãy bật máy ra và thưởng thức ngay đi nhé!

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *