Top 4 game PC có đồ họa quái dị nhưng lại rất thú vị

Và đây là top 4 game PC có đồ họa quái dị nhưng lại mang lại trải nghiệm vô cùng thú vị khiến game thủ ngỡ ngàng  ngơ ngác bật ngửa.

Limbo

Limbo là một tựa game giải đố kinh dị phát hành vào năm 2010. Cho đến ngày nay, Limbo được xem là một trong những tựa game tiên phong của thể loại indie. Game có đồ họa kiểu đen trắng bí ẩn, bắt người chơi giải đố và cứ thế mà điều khiển nhân vật đi mãi đi mãi mà không thật sự biết mình là ai, đang ở đâu, hay là bản thân đang phiêu du chốn nào.

Top 4 game PC có đồ họa quái dị nhưng lại rất thú vị (1)

Sự tối giản trong đồ họa, lối chơi và cốt truyện đã thu hút rất nhiều game thủ muốn một lần trải nghiệm. Sau khi đã trải qua vô số thử thách, một số người cho rằng Limbo là một tuyệt phẩm game indie, nhưng cũng có một số người khác lại cho rằng do yếu tố đơn giản này mà Limbo trở thành một tựa game buồn tẻ. Tuy nhiên, dù có buồn tẻ hay không thì game thủ cũng có thể nhận ra Limbo chỉ bằng cách nhìn vào đồ họa của game, và đây chính là minh chứng cho thấy đồ họa của game dù dị nhưng lại độc nhất như thế nào.

Exo One

Exo One là một tựa game mới ra mắt vào tháng 11 năm 2021. Tương tự như Limbo, game ban đầu cũng rất là mơ hồ, không cho người chơi biết mình là ai hay mình đang làm gì. Ví dụ như trong trường hợp này, bạn sẽ vào vai một quả bóng có khả năng thay đổi hình dạng. Ý là… tại sao chúng ta lại vào vai một quả bóng có khả năng thay đổi hình dạng? Nói chung là rất mơ hồ.

Top 4 game PC có đồ họa quái dị nhưng lại rất thú vị (2)

Exo One đưa bạn vào cuộc hành trình khám phá trên trời, dưới biển và thậm chí là ngoài không gian nếu như bạn cố gắng hoàn thành hết các màn chơi. Điều đặc biệt nhất ở Exo One đó là tất cả những khung cảnh được thiết kế tuyệt đẹp, lối chơi lẫn tạo hình đều là do một người duy nhất thực hiện.

Patapon

Patapon lọt vào danh sách này mặc dù ban đầu đây là một tựa game phát hành độc quyền trên nền tảng PlayStation, trước khi được remastered lại và phát hành trên hệ máy PlayStation 4 sau gần 10 năm.

Top 4 game PC có đồ họa quái dị nhưng lại rất thú vị (3)

Patapon được đồng phát triển bởi Pyramid và Japan Studio – “cặp đôi” đứng sau tựa game console có đồ họa dị khác có tên là LocoRoco. Cùng với phạm vi đa dạng và thiết kế từng nhân vật đầy ấn tượng, đồ họa của Patapon sống rất lâu trong ký ức của game thủ.

Mirror’s Edge

Có thể nói trailer Mirror’s Edge ra mắt vào năm 2008 là một trong những trailer ấn tượng nhất từ trước đến nay. Đoạn trailer này toàn là cảnh quay được lấy trực tiếp từ trong game. Bạn sẽ được chứng kiến nhân vật chính chạy parkour vượt chướng ngại vật trong màn đầu tiên, tiếp đó là một số đoạn demo về gameplay và cơ chế combat.

Top 4 game PC có đồ họa quái dị nhưng lại rất thú vị (4)

So với thời điểm hiện tại thì đoạn gameplay này không có gì quá đặc sắc, nhưng hồi năm 2008 thì nó được rất nhiều người khen ngợi các bạn ạ. Lý do là vì nhà phát triển đã phối hợp các màu sắc một cách hài hòa, tạo nên trải nghiệm parkour theo góc nhìn thứ nhất đầy kịch tính. Bản thân những chuyển động (animation) của nhân vật cũng được làm rất mượt mà, game thời bấy giờ khó thể nào bì kịp. Xét về mặt đồ họa thì đây là một tựa game tuy khá dị nhưng phải công nhận là được đầu tư tỉ mỉ, giúp người chơi dễ làm quen vì chỉ cần nhìn màu sắc là biết phải đi đâu, làm gì.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *