Top 3 đội hình mới leo rank hiệu quả trong ĐTCL mùa 5.5

Và đây là top 3 đội hình mới với sức mạnh bá đạo giúp game thủ ĐTCL leo rank hiệu quả trong mùa 5.5 sắp tới.

Hiệp Sĩ – Pháo Thủ

Đội hình này thực chất có cách vận hành khá đơn giản đó là các unit Hiệp Sĩ ở tuyến trước sẽ che chắn cho 4 đơn vị Pháo Thủ gây sát thương. Với cá giá 4 vàng cùng kỹ năng Thanh Trừng gây rất nhiều sát thương và kích hoạt hiệu ứng Pháo Thủ liên tục, Lucian là unit chủ lực rất mạnh mà bạn nên đầu tư. Những item bạn nên hướng tới cho Lucian đó là Cuồng Đao Guinsoo, Huyết Kiếm hay Gươm Tử Thần, ngoài ra thì Bàn Tay Công Lý luôn là một lựa chọn tốt ở mùa 5.5 sắp tới.

Top 3 đội hình mới leo rank hiệu quả trong ĐTCL mùa 5.5 (1)

Lucian là chủ lực chính của đội hình Hiệp Sĩ – Pháo Thủ

Về cách xây dựng đội hình thì bạn nên tìm cách khởi đầu với bộ đôi Senna, Tristana và 1-2 unit chống chịu ở tuyến đầu. Sau đó tới giai đoạn giữa trận thì bạn sẽ thay thế các unit tuyến đầu bằng những vị tướng Hiệp Sĩ như Nautilus, Thresh… để đảm bảo khả năng phòng ngự. Tới cuối trận thì Galio là unit chống chịu quan trọng để tạo khoảng trống cho tuyến sau gây sát thương. Nếu bạn may mắn có được Ấn Hiệp Sĩ thì nên đưa nó cho Rell càng sớm càng tốt.

Top 3 đội hình mới leo rank hiệu quả trong ĐTCL mùa 5.5 (2)

Nếu bạn có Ấn Hiệp Sĩ thì Rell là vị tướng sử dụng item này tốt nhất

Aphelios và những người bạn

Tại mùa Đấu Trường Chân Lý 5.5 thì Aphelios đã được buff rất mạnh khả năng dồn sát thương với chiêu Ánh Trăng Dẫn Lối. Vì vậy mà vị tướng này sẽ không còn phụ thuộc vào mốc 4 Cung Thủ bởi chỉ số tốc độ đánh không giúp ích quá nhiều cho việc dồn damage của Aphelios. Thay vào đó thì việc bổ sung các hiệu ứng phòng ngự từ Ivern, Rell, Gwen… sẽ có tác dụng tốt hơn hẳn trong việc bảo kê để Aphelios tung chiêu.

Top 3 đội hình mới leo rank hiệu quả trong ĐTCL mùa 5.5 (3)

Aphelios sẽ có khả năng dồn sát thương cực mạnh ở mùa 5.5

Đương nhiên là muốn sở hữu nhiều vàng để có được những unit đắt tiền kể trên thì bạn cần phải chọn các vị tướng mạnh ở đầu trận để tìm cách giữ máu. Lời khuyên là bạn nên sử dụng Varus làm chủ lực ở đầu trận với những unit Thiên Thần nhằm bổ sung chỉ số phòng ngự. Hơn nữa, Varus là vị tướng có thể dùng tốt những item “trấn phái” của Aphelios như Ngọn Giáo Shojin, Huyết Kiếm… nên game thủ sẽ không phải lo tới vấn đề bị lỗ trang bị khi xoay đội hình.

Top 3 đội hình mới leo rank hiệu quả trong ĐTCL mùa 5.5 (4)

Đội hình Aphelios và những người bạn hoàn chỉnh

Vệ Binh – Chiến Binh

Điểm bá đạo của đội hình này đó là nó cho phép bạn snowball trận đấu từ rất sớm với việc cả Olaf và Irelia đều là tướng Vệ Binh – Chiến Binh. Lời khuyên là bạn nên ghép Quyền Năng Khổng Lồ cho Irelia ở giai đoạn này bởi nó tương tác quá tốt với hiệu ứng giảm sát thương nhận vào của chiêu Vũ Điệu Thách Thức. Chỉ cần lên được 2 sao thôi là Irelia đã có thể gây sát thương tốt và có khả năng chống chịu mạnh với cách lên đồ này.

Top 3 đội hình mới leo rank hiệu quả trong ĐTCL mùa 5.5 (5)

Irelia có thể trở nên cực kỳ lì lợm chỉ với một chiếc Quyền Năng Khổng Lồ

Ở giai đoạn cuối trận thì việc hoàn thành đội hình 6 Chiến Binh với những tướng như Jax, Viego là điều kiện thắng của bạn. Ngoài ra thì bạn nên mua Yasuo để kích hoạt được thêm hiệu ứng Quân Đoàn và Ma Sứ cho Irelia và Lee Sin. Điều này sẽ giúp đội hình Chiến Binh cải thiện khả năng gây sát thương ở cuối trận, đặc biệt là trong trường hợp Jax của bạn không có được những item “trấn phái” mạnh mẽ.

Top 3 đội hình mới leo rank hiệu quả trong ĐTCL mùa 5.5 (6)

Đội hình Vệ Binh – Chiến Binh hoàn chỉnh

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *