Top 10 tựa game mang phong cách “lừa để thắng” cực hay năm 2020

Dưới đây là top 10 tựa game PC mang phong cách “lừa để thắng” cực hot năm 2020 giúp game thủ mài dũa khả năng diễn xuất của mình.

Among Us

Among Us là tựa game sẽ đưa anh em gia nhập vào cuộc sống thường nhật của một phi hành gia trên một trạm không gian ngoài vũ trụ. Trong trò chơi, anh em sẽ được giao nhiệm vụ là cùng với các phi hành đoàn khác hoàn thành task và cố gắng sống sót tới cùng trước những sinh vật ngoài hành tinh giả mạo thành các phi hành gia đang trà trộn bên trong.

Top 10 tựa game mang phong cách "lừa để thắng" cực hay năm 2020 (1)

Tuy nhiên, anh em chỉ lo sợ khi làm người thôi chứ nếu anh em được chọn ngẫu nhiên làm kẻ giả mạo thì cả bản đồ như trở thành một bữa tiệc buffet với thực đơn chính là các phi hành đoàn. Ấy thế nhưng mọi chuyện lại không hề đơn giản, anh em sẽ cần phải hành động lén lút và cực kỳ cẩn trọng đừng để ai thấy và đặc biệt là phải biết tạo chứng cứ ngoại phạm cho bản thân. Nếu không thì cũng rất dễ lên dĩa khi bị nghi ngờ qua những lần họp khẩn.

Đây cũng là một tựa đòi hỏi anh em phải suy luận và tận dụng tối đa khả năng diễn xuất của bản thân. Còn nếu anh em không giỏi tranh luận thì tốt nhất hãy làm một con quái im lặng trừ khử các phi hành đoàn trong bóng tối nhé.

Deceit

Có thể nói, Deceit là tựa game mà anh em dùng để luyện tập khả năng diễn xuất cho bản thân tốt nhất bởi nếu anh em làm quái và muốn sống sót tới cuối cùng thì anh em phải biết diễn! Lối chơi cũng khá đơn giản, game có tổng cộng 6 người chơi và trong đó sẽ có 2 người bị nhiễm vi rút có khả năng biến hóa thành quái vật với nhiệm vụ là đi săn 4 nhân vật không bị nhiễm còn lại.

Top 10 tựa game mang phong cách "lừa để thắng" cực hay năm 2020 (2)

Điều thú vị của Deceit là lúc ban đầu sẽ không ai biết ai là người bị nhiễm, chỉ có 2 người bị nhiễm là biết nhau thôi. Tuy nhiên, để có khả năng biến thành quái vật thì anh em sẽ cần phải đi uống đủ những bịch máu được phân bố rải rác trên bản đồ mà không bị người khác phát hiện. Để làm được điều này thì anh em cần phải “hòa nhập” với cộng đồng, sử dụng kỹ năng nói dối và diễn xuất của mình để thuyết phục những người chơi khác rằng anh em là con người, đồng thời bịa chuyện để trừ khử những người sống sót xấu xố khác.

Project Winter

Project Winter là tựa game được tạo dựa trên sự phản bội, tin tưởng và khả năng sinh tồn của người chơi. Để có thể sống sót trong game, anh em sẽ phải cùng những người đồng đội đi khám phá khu vực xung quanh để tìm kiếm tài nguyên (chẳng hạn như súng, đạn dược hay củi đốt lửa.v.v.), đồng thời sửa chữa các công trình bị hỏng và hoàn thành một loạt các nhiệm vụ gian nan khác để củng cố điều kiện sống cho bản thân.

Top 10 tựa game mang phong cách "lừa để thắng" cực hay năm 2020 (3)

Tuy nhiên, hãy luôn ghi nhớ trong đầu rằng có một vài kẻ phản bội đang lẩn trốn trong nhóm với nhiệm vụ đạt được sự tin tưởng của anh em hoặc thành viên khác để phá hoại tinh thần đoàn kết của cả nhóm. Cụ thể là những kẻ phản bội này sẽ tung các tin đồn thất thiệt cho các thành viên và kích động họ đánh đập lẫn nhau.

Mặc dù Project Winter chỉ hỗ trợ tối đa có 8 người chơi thôi nhưng đổi lại tựa game này lại sở hữu một tính năng theo mình là rất hay. Đó chính là “voice chat with proximity support” tức là anh em có thể giao tiếp với các thành viên khác thông qua mic, nhưng người nào ở xa vị trí của anh em thì sẽ nghe giọng nhỏ, còn ở gần sẽ nghe giọng lớn.

Unfortunate Spacemen

Nếu ai hỏi mình rằng đâu là tựa game xứng đáng để thay thế cho Among Us thì mình sẽ mạnh dạng giới thiệu tựa game này cho những bạn đó! Mặc dù Unfortunate Spacemen cũng lấy bối cảnh trạm không gian bị tấn công bởi một sinh vật ngoài hành tinh không xác định. Tuy nhiên, tựa game này lại mang hơi hướng hành động nhiều hơn là tập trung chủ yếu vào kỹ năng diễn xuất như Among Us.

Top 10 tựa game mang phong cách "lừa để thắng" cực hay năm 2020 (4)

Khi bắt đầu trò chơi, anh em và 16 người chơi khác sẽ được quay ngẫu nhiên để chọn ra ai làm quái và ai làm người. Nếu anh em thuộc phe các phi hành gia thì anh em sẽ có nhiệm vụ đi thu thập các mẫu thí nghiệm nằm rải rác trên trạm không gian rộng lớn rồi bỏ chúng vào máy phóng để bắn ra ngoài vũ trụ với hy vọng sẽ có người tìm được và đưa về trái đất, nhưng đây không phải là nhiệm vụ duy nhất đâu nhé. Còn nếu anh em làm quái thì chỉ đơn giản là giả danh thành các phi hành đoàn rồi lần lượt ăn thịt từng người mà thôi.

Mình cũng xin nói trước là quái trong này khá là bá đạo, chúng có thể giả dạng y đúc thành bất kỳ thành viên nào trong nhóm, điều này giúp tăng khả năng lẩn vào đám đông cực kỳ cao. Đó là còn chưa kể anh em có thể điều khiến quái “độn thổ” xuống đất để ẩn nấp và tấn công từ dưới lên, hoặc đẻ ra quả trứng sau này sinh ra các con quái vật con y như trong series phim Alien vậy. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là loài người bị yếu thế nhé! Các phi hành gia hoàn toàn có thể chạy tới các vị trí cung cấp vũ khí tối tân để thu thập các loại súng như súng tỉa, súng phun lửa hoặc đại bác để chống trả và tiêu diệt quái vật đấy.

Nếu anh em cảm thấy hứng thú thì có thể tải trên Steam bất cứ lúc nào bởi vì game hoàn toàn miễn phí nhé.

Agrou

Agrou là một tựa game đòi hỏi anh em cần phải tin tưởng vào trực giác của bản thân, để ý từng cử chỉ và hành động không chỉ của mình mà còn của những người chơi khác thì mới có thể chiến thắng được.

Top 10 tựa game mang phong cách "lừa để thắng" cực hay năm 2020 (5)

Giống như một ván Ma Sói thông thường, anh em sẽ cùng với 4 tới 12 người chơi khác đóng vai là những người dân sinh sống trong một ngôi làng nọ. Tuy nhiên, lẫn trong số những người chơi này tồn tại 2 con ma sói khát máu và xảo trá chuyên đi săn người hàng đêm. Nhiệm vụ của dân làng là phải tranh luận với nhau vào buổi sáng, lúc mà các con sói phải ẩn mình, để xác định được xem ai là kẻ giả mạo.

Ngoài việc suy đoán dựa trên những lập luận của bản thân thì anh em còn có thể tận dụng một số kỹ năng đặc biệt của một số nhân vật như Tiên Tri, Thợ Săn, Phù Thủy và Bảo Vệ để củng cố thêm cho quyết định của mình. Có thể nói, Agrou sở hữu lối chơi bất di bất dịch của trò chơi Ma Sói, vì vậy anh em sẽ không cảm thấy quá lạ lẫm hay khó hiểu khi lần đầu tiếp cận game.

Barotrauma

Barotrauma là một tựa game 2D phong cách cuộn màn hình có cốt cốt truyện xoay quanh một chiếc tàu ngầm băng qua đại dương khác nghiệt của Europa, một mặt trăng băng giá của sao Mộc. Trong trò chơi, anh em sẽ được vào vai các thủy thủ đoàn với nhiệm vụ là hoàn thành các task để giữ cho tàu ngầm không bị tràn nước, bị chìm hay… nổ tung trong khi vẫn phải tìm và vạch mặt xem ai là kẻ phá hoại đang lẩn trốn trong trên tàu.

Top 10 tựa game mang phong cách "lừa để thắng" cực hay năm 2020 (6)

Bên cạnh việc đối phó với kẻ phá hoại, anh em sẽ còn gặp phải các mối hiểm họa khác xảy ra thường xuyên trên chuyến đi như các sinh vật nguy hiểm hay sự bùng phát của ký sinh trùng. Kỹ năng của người chơi cũng đóng góp một phần không nhỏ trong yếu tố quyết định sống còn của anh em, bởi các thiết bị bên trong tàu nếu không được bảo dưỡng đúng cách chẳng hạn như máy tạo oxy hoặc lò phản ứng hạt nhân thì tàu ngầm sẽ nhanh chóng ngừng hoạt động.

Secret Neighbor

Secret Neighbor là một tựa game Multiplayer khá là hay mà có lẽ anh em cũng đã quá quen rồi, một tựa game mà game thủ chúng ta hay chơi để giải trí cùng đồng đội sau những ván game eSport căng thẳng phải không nào. Đây cũng là một tựa game được rất nhiều Streamer trên thế giới dùng để “tấu hài” cho anh em, đem lại những giờ phút chơi game thật sảng khoái.

Top 10 tựa game mang phong cách "lừa để thắng" cực hay năm 2020 (7)

Mặc dù là một tựa game có hơi hướng kinh dị một chút, nhưng Secret Neighbour lại đem đến những trải nghiệm rất hồn nhiên và hài hước. Anh em sẽ cùng những người chơi khác tổ chức một cuộc đột nhập vào nhà của một gã hàng xóm, nhằm giải thoát cho cậu bạn đang bị nhốt ở dưới tầng hầm. Anh em sẽ cần phải sử dụng những mánh khóe cũng như lợi dụng các vật dụng trong nhà để tìm cách đánh bại gã hàng xóm có khả năng ngụy trang thành một số vật dụng nhất định.

Enemy on Board

Enemy on Board là một tựa game online có cách chơi khá là giống với Among Us, anh em cũng sẽ phải đi tìm và vạch mặt kẻ giả tạo để chiến thắng. Tuy nhiên, thay vì là 10 thì số lượng người chỉ có 8 mà thôi. Trong đó sẽ gồm 4 người đóng vai là phi hành đoàn trong khi 2 người còn lại sẽ được chọn làm sinh vật ngoài hành tinh.

Top 10 tựa game mang phong cách "lừa để thắng" cực hay năm 2020 (8)

Không giống với khả năng “one shot one kill” sau đó phải ngồi đợi thời gian hồi chiêu như Among Us. Enemy on Board cho phép anh em ra đòn liên tục khi điều khiển quái tới khi nào giết được người chơi khác thì thôi. Đó là còn chưa kể quái vật trong tựa game này còn có khả năng cải trang thành con người, giúp việc truy lùng càng trở nên khó khăn hơn. Ấy thế nhưng quái cũng có một nhược điểm là khi anh em biến từ người thành quái sẽ phải tạo một cái kén. Quá trình để kén nở ra cũng khá là lâu và nếu anh em bị tấn công trong hình dạng này sẽ bị bay màu rất nhanh đấy nhé. Bên cạnh đó, nếu anh em phá hỏng được máy phát điện của phi thuyền để ngắt kết nối giữa các người chơi thì cơ hội ẩn nấp và đánh lén của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Town of Salem

Đây là tựa game thử thách khả năng diễn xuất của anh em có thực sự thuyết phục hay không, cũng như liệu anh em có phát hiện ra được hạt sạn của những người chơi khác trong quá trình diễn hay không. Nếu anh em cảm thấy giao diện và lối chơi của tựa game này có phần quen thuộc thì anh em đã đoán đúng rồi đấy, Town of Salem thật ra được lấy cảm hứng từ 2 trò Ma Sói và Mafia.

Top 10 tựa game mang phong cách "lừa để thắng" cực hay năm 2020 (9)

Điều đặc biệt của Town of Salem đó là tựa game này có số lượng người chơi lên tới 15 người, và mỗi người chơi có thể lựa chọn nhân vật tùy thích trong tổng số 33 loại nhân vật với vai trò khác nhau mà trò chơi cung cấp. Anh em có thể chọn làm người dân của thị trấn (người tốt), mafia, kẻ giết người hàng loạt, ké phá phách hoặc phe trung lập.

Nếu như anh em vào vai người dân, anh em sẽ có nhiệm vụ phải bảo vệ mọi người trong thị trấn. Tuy nhiên, anh em sẽ không biết được những người mà anh đang bảo vệ đang đảm nhận vai trò gì của trò chơi. Họ cũng có thể là người tốt nhưng họ cũng có thể là kẻ giết người hàng loạt đang hăm he chờ thời cơ để giết anh em lúc nào không hay.

Hidden Agenda

Đây là một tựa game phiêu lưu hành động góc nhìn thứ 3 được tạo từ cùng một nhà phát triển của Until Dawn và The Dark Pictures Anthology nên anh em có thể an tâm về chất lượng đồ họa của tựa game này nhé. Trong trò chơi, anh em sẽ vào vai Becky Marney, một thám tử chuyên điều tra về các vụ giết người, hợp sức với luật sư Felicity Graves để truy lùng kẻ sát nhân hàng loạt có biệt danh là Trapper (kẻ đặt bẫy).

Top 10 tựa game mang phong cách "lừa để thắng" cực hay năm 2020 (10)

Game sẽ có 2 chế độ, một là Story Mode để anh em chơi một mình và tự do khám phá cốt truyện theo cách riêng. Hai là chế độ Competitive Mode sẽ cho phép anh em chơi chung với nhiều người chơi online khác thông qua ứng dụng trên điện thoại. Nếu anh em chọn Competitive Mode thì các hành động và số phận của nhân vật chính sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của tất cả người chơi. Điều thú vị ở đây là một trong số người chơi sẽ nhận được các nhiệm vụ bí mật trên điện thoại của họ, và nếu hoàn thành thì “kẻ phản bội” này sẽ gieo rắc thành công các mối bất hòa giữa những người chơi khác, đồng thời tăng thêm tính phức tạp cho vấn đề và bí ẩn của trò chơi.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *