Tổng hợp những ứng dụng theo dõi & cải thiện giấc ngủ tốt nhất

Tổng hợp những ứng dụng theo dõi giấc ngủ, app hỗ trợ và cải thiện giấc ngủ tốt được yêu thích nhất hiện nay trên cả hệ điều hành Android & iOS.

(Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tổng hợp, không xếp hạng)

Sleep Tracker (Android)

Tổng hợp những ứng dụng theo dõi & cải thiện giấc ngủ tốt nhất (1)

Sleep Tracker là ứng dụng theo dõi giấc ngủ khá thú vị với các biểu đồ phân tích giấc ngủ cơ bản

Sleep Tracker mang tới một chức năng thú vị bên cạnh các biểu đồ phân tích giấc ngủ cơ bản: Khi điện thoại báo thức, mỗi ngón tay bạn chạm vào phím Snooze trên màn hình sẽ tăng thời gian báo lại lên 5 phút – tuy có phần nguy hiểm nếu bạn có cuộc hẹn quan trọng vào sáng sớm, nhưng lại tỏ ra hữu ích khi bạn là người tự chủ được giấc ngủ và muốn thức dậy sau 15 phút nữa thay vì cứ cách 5 phút lại bị quấy rầy một lần.

Sleep Cycle alarm clock (Android / iOS)

Tổng hợp những ứng dụng theo dõi & cải thiện giấc ngủ tốt nhất (2)

Sleep Cycle là ứng dụng báo thức thông minh sẽ đánh thức bạn tại thời điểm mà nó cho rằng bạn đã sẵn sàng để thức dậy

Với khả năng phân tích dữ liệu thông minh, Sleep Cycle sẽ đánh thức bạn tại thời điểm mà nó cho rằng bạn đã sẵn sàng để thức dậy, tránh tình trạng đánh thức khi người dùng đang rơi vào giấc ngủ sâu khiến tỉnh dậy uể oải và mệt mỏi. Ứng dụng còn cung cấp khả năng phân tích giấc ngủ qua đồ thị mỗi đêm và nhiều loại báo thức thông minh. Nếu bạn không cần những tính năng thừa thãi của phiên bản trả tiền, hãy tận hưởng phong cách ngủ thông minh với phiên bản miễn phí của Sleep Cycle alarm clock nhé.

Sleep Well – Smart Alarm (Android / iOS)

Tổng hợp những ứng dụng theo dõi & cải thiện giấc ngủ tốt nhất (3)

Sleep Well – Smart Alarm là ứng dụng hỗ trợ giấc ngủ miễn phí tuyệt vời!

Sleep Well – Smart Alarm là ứng dụng thông minh giúp cải thiện giấc ngủ bằng cách đưa ra những list nhạc phù hợp dựa vào cảm xúc (vui, buồn, lo lắng …) của user hay có những bài nhạc dễ ngủ cùng cài đặt thời gian tự tắt giúp user thỏa sức tận hưởng mỗi buổi đêm.

Bên cạnh đó, nó còn là một ứng dụng đơn giản mà cực kỳ hiệu quả, giúp bạn cài đặt vô số khung giờ báo thức khác nhau: báo thức nhanh và báo thức thông minh. Với báo thức thông minh, bạn cần phải hoàn thành nhiệm vụ (chụp ảnh, lắc điện thoại hay giải toán) trong khoảng thời gian cho phép để tắt báo thức  Mỗi tính năng báo thức kể trên đều có một chế độ thử thách để đánh thức bạn và ngăn không cho bạn ngủ trở lại.

Sleep Time (Android / iOS)

Tổng hợp những ứng dụng theo dõi & cải thiện giấc ngủ tốt nhất (4)

Sleep Time được tích hợp sẵn quản lý & phân tích giấc ngủ

Sleep Time có giao diện bắt mắt cùng nhiều cài đặt đồng hồ báo thức. Ứng dụng theo dõi giấc ngủ này được tích hợp sẵn phân tích giấc ngủ, một thuật toán thông minh tương tự Sleep Cycle tự động báo thức người dùng tại thời điểm thích hợp và cuối cùng là biểu đồ hiển thị chỉ số giấc ngủ.

SleepBot (Android / iOS)

Tổng hợp những ứng dụng theo dõi & cải thiện giấc ngủ tốt nhất (5)

Với ứng dụng theo dõi giấc ngủ này ngoài việc báo thức bạn có thể đặt ghi chú để nhắc bản thân đi ngủ đúng giờ

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ SleepBot hỗ trợ đặt nhiều báo thức, có widget ngoài màn hình và hoạt động ngay cả trong chế độ máy bay. Ngoài ra bạn còn có thể đặt ghi chú để nhắc bản thân đi ngủ đúng giờ. SleepBot còn ghi âm giấc ngủ và sau đó trình ra một đồ thị theo dõi chu kỳ giấc ngủ của bạn. Điểm đặc biệt là bạn có thể sao lưu mọi dữ liệu ghi được lên dịch vụ đám mây của ứng dụng. SleepBot hoàn toàn miễn phí và không bán vật phẩm in-app, tuy nhiên ứng dụng có chứa quảng cáo.

Alarm Clock Xtreme (Android)

Tổng hợp những ứng dụng theo dõi & cải thiện giấc ngủ tốt nhất (6)

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ Xtreme có thể lưu lại giờ đi ngủ và giờ tỉnh giấc của bạn, sau đó phân tích giấc ngủ cả về chất lẫn về lượng

Alarm Clock Xtreme – đúng như tên gọi – về cơ bản là một ứng dụng báo thức, tuy nhiên không vì thế mà ứng dụng này thiếu đi những chức năng theo dõi giấc ngủ cơ bản. Xtreme có thể lưu lại giờ đi ngủ và giờ tỉnh giấc của bạn, sau đó phân tích giấc ngủ cả về chất lẫn về lượng. Ngoài ra ứng dụng còn đóng vai trò một đồng hồ báo thức: cho phép bạn đặt bao nhiêu báo thức tùy thích, bắt bạn giải toán để tắt báo thức hoặc tăng âm lượng chuông báo từ từ giúp bạn tỉnh dậy chào ngày mới khoan khoái và nhẹ nhàng hơn. Alarm Clock Extreme không phải ứng dụng chuyên dụng để theo dõi giấc ngủ, nhưng là một ứng dụng phù hợp cho người mới làm quen với khái niệm kiểm soát giấc ngủ của mình nhờ giao diện thân thiện và dễ sử dụng cùng đầy đủ các tính năng thiết yếu.

Sleep Better with Runtastic (Android)

Tổng hợp những ứng dụng theo dõi & cải thiện giấc ngủ tốt nhất (7)

Sleep Better with Runtastic cho phép người dùng sử dụng cả hai ứng dụng song song để theo dõi giấc ngủ và các hoạt động thể thao

Ngoại trừ việc được đặt cho cái tên quá dài thì Sleep Better with Runtastic là một lựa chọn đáng để tâm. Ứng dụng này tương thích trực tiếp với Runtastic, cho phép người dùng sử dụng cả hai ứng dụng song song để theo dõi giấc ngủ và các hoạt động thể thao. Sleep Better bao gồm trong ứng dụng một bộ theo dõi giấc ngủ có khả năng theo dõi chu kỳ giấc ngủ (cả giấc chợp mắt lẫn giấc ngủ sâu) và chu kỳ mặt trăng, hoạt động ngay cả khi điện thoại ở chế độ Máy bay và cuối cùng là một nhật ký giấc mơ để bạn có thể theo dõi những giấc mơ của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt điện thoại bên cạnh khi đi ngủ và Sleep Better sẽ làm hết phần việc còn lại.

Google Fit (Android)

Tổng hợp những ứng dụng theo dõi & cải thiện giấc ngủ tốt nhất (8)

Google Fit thuộc dạng ứng dụng theo dõi sức khỏe toàn năng

Google Fit thuộc dạng ứng dụng theo dõi sức khỏe toàn năng: Fit có thể theo dõi các vận động trong ngày của bạn như số bước đi, đếm calo và không thể thiếu đó là theo dõi giấc ngủ. Bạn chỉ cần đăng nhập các hoạt động trong ngày vào điện thoại, và Google Fit sẽ tự tính toán rồi trả về kết quả chính xác cho bạn. Điều quan trọng khiến Google Fit có mặt trong danh sách này là tính tương thích cao với rất nhiều ứng dụng fitness khác như Runkeeper, MyFitnessPal, Lifesum, Sleep as Android, v.v…. Thậm chí nó còn hoạt động trên Android Wear dành cho smartwatch. Ngoài ra, vì là ứng dụng từ cha đẻ Google nên Google Fit có giao diện material design hiện đại, đẹp mắt với hoạt ảnh mượt mà.

Sleep as Android (Android)

Tổng hợp những ứng dụng theo dõi & cải thiện giấc ngủ tốt nhất (9)

Ngoài khả năng theo dõi và ghi âm giấc ngủ, Sleep as Android còn có thể chơi âm thanh binaural giúp bạn rơi vào giấc ngủ nhanh chóng

Sleep as Android là một trong số ít những ứng dụng ra đời đầu tiên về lĩnh vực chăm sóc giấc ngủ nhưng không vì thế mà ứng dụng này tỏ ra “cổ lỗ sĩ”. Thực tế, ngoài khả năng theo dõi và ghi âm giấc ngủ, Sleep as Android còn có thể chơi âm thanh binaural giúp bạn rơi vào giấc ngủ tự nhiên và nhanh chóng. Ngoài ra, Sleep còn hỗ trợ sâu cho Android Wear, Pebble cũng như các đồng hồ Galaxy Gear và các ứng dụng cùng chức năng như Google Fit và Samsung Health. Nếu muốn, Sleep as Android cũng có thể đặt báo thức để gọi bạn dậy bằng smart alarm với nhiều dạng “đánh đố” khác nhau giúp bạn tỉnh ngủ nhanh chóng. Cuối cùng, ứng dụng cho người dùng 2 tuần để dùng thử mọi chức năng trước khi quyết định bỏ tiền đầu tư.

SnoreLab (Android / iOS)

Tổng hợp những ứng dụng theo dõi & cải thiện giấc ngủ tốt nhất (10)

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ SnoreLab hi âm lại giấc ngủ và tiếng ngáy của bạn

SnoreLab là ứng dụng “quái” của danh sách. Ứng dụng theo dõi giấc ngủ này không báo thức hay theo dõi các chỉ số giấc ngủ của bạn, tất cả những gì nó làm là ghi âm lại giấc ngủ và tiếng ngáy của bạn. Bạn có thể nhập vào những việc bạn đã làm trong ngày, chẳng hạn như uống rượu, để xem liệu chúng có tác động gì tới việc bạn ngáy khi ngủ không. Dù chức năng có phần “thô sơ” và đơn giản quá mức, nhưng những gì SnoreLab làm, nó làm rất tốt. Mỗi sáng thức dậy ứng dụng sẽ tự động email cho bạn file âm thanh tiếng ngáy của bạn đêm hôm trước để bạn tiện đối chiếu. Một ứng dụng vô cùng hữu dụng cho những người mắc chứng ngủ ngáy và muốn cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Runtastic Sleep Better: Sleep Cycle & Smart Alarm (Android)

Tổng hợp những ứng dụng theo dõi & cải thiện giấc ngủ tốt nhất (11)

Trước khi đi ngủ, bạn có thể đặt thời gian báo thức trên ứng dụng, lựa chọn những hoạt động trong ngày có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sau đó, đặt điện thoại cạnh gối và bắt đầu giấc ngủ. Trong quá trình theo dõi giấc ngủ, ứng dụng sẽ phân tích và xác định thời gian còn thức, thời gian chợp mắt và thời gian ngủ sâu là bao nhiêu và khi bạn thức dậy, Sleep Better sẽ gửi bản đánh giá giấc ngủ với số phần trăm hiệu quả. Đồng thời, bạn cũng có thể lưu lại nhật ký giấc mơ và tự đánh giá giấc ngủ của mình bằng cách chọn một biểu tượng cảm xúc. Ứng dụng này miễn phí, phiên bản nâng cấp có giá khá phải chăng. Ứng dụng hoạt động tốt trong cả chế độ máy bay và tích hợp với Runtastic giúp người dùng theo dõi cả hoạt động thể thao của mình.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *