Những tính năng ẩn cực thú vị của Facebook Messenger

Tổng hợp những tính năng ẩn thú vị nhất trên Facebook Messenger mà bạn nên biết. Cùng Tải Game Cho Android tìm hiểu qua nội dung bài chia sẻ dưới đây nhé:

1. Chat với Bots

Facebook đang tạo ra một tương lai mới với chatbot. Khi đó đối tượng để bạn trò chuyện hay tán gẫu sẽ không phải người, mà là với máy. Thực tế, hiện nay chúng ta đã có thể yêu cầu xem thời tiết, đặt hoa, gọi xe Uber, đặt các chuyến bay,… chỉ với một vài đoạn chat đơn giản.

nhung-tinh-nang-an-cuc-thu-vi-cua-facebook-messenger-2

Chatbot sẽ có tia sét trong nền xanh dương ở góc của avatar.

Bạn có thể tìm các con bot và tán gẫu với chúng trong danh sách ở tại đây. Có một điểm lưu ý để chúng ta dễ dàng nhận ra các con bot này là góc dưới avatar sẽ có biểu tượng tia sét trong nền xanh dương.

2. Gửi video

Cách đây không lâu, Facebook đã cập nhật tính năng mới cho phép người dùng chia sẻ video có độ dài tối đa 15 giây ngay trong ứng dụng Messenger. Như vậy, chúng ta đã có thể chụp ảnh, quay video khi đang chat với bạn bè mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng như trước đó.

Cách làm rất đơn giản, đầu tiên bạn chọn vào biểu tượng hình camera trong khung chat, giao diện chụp ảnh sẽ hiện ra. Ở bước này, bạn bấm vào nút tròn ở giữa một lần để chụp ảnh, hay bấm và giữ để quay video. Sau khi hoàn thành chỉ việc bấm “Gửi” là thành công.

3. Chơi game cùng bạn bè

Không chỉ là một ứng dụng chat, Facebook Messenger còn có khả năng giúp người dùng giải trí thông qua những trò chơi nho nhỏ. Theo đó, chúng ta hiện nay có thể chơi bóng đá, bóng rổ hoặc cờ vua trong khi trò chuyện với bạn bè.

nhung-tinh-nang-an-cuc-thu-vi-cua-facebook-messenger-3

Người dùng có thể chơi cờ vua, bóng rổ, bóng đá ở trong khung chat với bạn bè.

Cụ thể, để chơi cờ vua trên Messenger, bạn hãy chat “@fbchess play” và nếu muốn được hướng dẫn cách chơi gõ “@fbchess help”. Còn để chơi bóng đá và bóng rổ, chúng ta chỉ cần tìm và gửi cho bạn bè emoji hình quả bóng đá/bóng rổ. Sau đó, nhấn đúp vào emoji này, giao diện của trò chơi sẽ xuất hiện. Có thể nói, đây không phải là những game thật sự chất lượng, tuy nhiên phần nào đó nó sẽ giúp cuộc trò chuyện của chúng ta trở nên thú vị hơn.

4. Chia sẻ địa điểm

nhung-tinh-nang-an-cuc-thu-vi-cua-facebook-messenger-4

Dễ dàng chia sẻ địa điểm.

Ngoài ra, Messenger hiện nay cũng đã cho phép bạn bè biết địa điểm hiện tại của chúng ta. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn chọn vào nút định vị ở góc dưới cửa sổ chat, sau đó có thể chia sẻ vị trí hiện tại của mình hoặc một vị trí bất kỳ với người đang trò chuyện. Có thể nói, tính năng này sẽ rất hữu ích khi bạn muốn hẹn một ai đó nhưng họ lại không biết địa điểm.

5. Thư giãn với @dailycute

Nếu bạn đang trải qua một ngày tồi tệ nhưng lại không biết phải làm thế nào để tạo nên niềm vui. Hãy thử gõ vào “@dailycute” ở khung chat với một người bất kỳ và cùng chờ xem điều bất ngờ gì sẽ xảy ra.

6. Thả tim ngập tràn khung chat

nhung-tinh-nang-an-cuc-thu-vi-cua-facebook-messenger-5

Tính năng này sẽ giúp bạn thả tim ngập tràn khung chat.

Đây có lẽ là tính năng tuyệt vời nhất dành cho những ai đang yêu để thể hiện tình cảm với đối phương. Theo đó, bạn chỉ cần chọn và gửi cho “người thương” bất kỳ một biểu tượng cảm xúc nào có hình trái tim. Ngay lập tức, cả khung chat sẽ ngập tràn toàn tim là tim rất lãng mạn.

(Nguồn: Gizmodo)

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *