LMHT bản 9.24: 5 vị tướng hữu ích nhất để leo rank theo từng vị trí

Và đây là đội hình 5 vị tướng hữu ích nhất để leo rank trong LMHT bản 9.24 dựa theo vị trí thi đấu mà game thủ hoàn toàn có thể lựa chọn nếu muốn đổi gió.

Đường trên – Ornn

Trong phiên bản 9.23, đường trên hoàn toàn bị thống trị bởi những kẻ lạm dụng ngọc Chinh Phục, trong đó nổi bật nhất là bộ ba Darius, Garen và Mordekaiser. Điều này khiến cho một vài vị tướng khác, chẳng hạn như Ornn, vốn dĩ khá mạnh nhưng bị lu mờ và không được nhiều người chơi trọng dụng.

LMHT bản 9.24: Top 5 vị tướng hữu ích nhất để leo rank theo từng vị trí (1)

Tuy nhiên, điều này đã được thay đổi khi mà ở phiên bản 9.24, ngọc Chinh Phục bị giảm sức mạnh, khiến những tướng khai thác được sức mạnh của viên ngọc này không còn quá OP như trước nữa. Mặc dù chúng vẫn chơi được và không yếu đi quá nhiều, nhưng lúc này người chơi có thể cân nhắc thêm nhiều sự lựa chọn khác. Đề cử hàng đầu hiện tại là Ornn, vị tướng có tới 9,75% tỉ lệ chơi trong khi tỉ lệ thắng lên tới 52,63%, cho thấy tiềm năng đáng kể của hắn ta tại đường trên trong thời gian tới.

Đường giữa – Cassiopeia

Thời gian qua, đường giữa là nơi tung hoành của Kassadin khi mà hắn ta được hưởng lợi khá nhiều từ meta, với việc các tướng Pháp Sư quay trở lại thì không lý gì một tướng khắc chế sát thương phép như hắn ta lại không được trọng dụng. Tuy nhiên, với việc bị giảm sức mạnh trực tiếp trong phiên bản 9.24, Kassadin sẽ không còn quá khiến các Pháp Sư phải e ngại nữa.

LMHT bản 9.24: Top 5 vị tướng hữu ích nhất để leo rank theo từng vị trí (2)

Đề cử hàng đầu lúc này ở đường giữa là Cassiopeia – một tướng vốn dĩ đã nổi lên gần đây với sự kết hợp cùng ngọc Chinh Phục. Mặc dù viên ngọc này đã bị nerf, song sức mạnh tổng hợp giữa Xà Nữ và nó vẫn vô cùng đáng nể. So với các tướng đánh xa khác, Cassiopeia đánh nhanh hơn, đồng nghĩa với việc có thể stack nhanh hơn nên dù không còn quá bá đạo như trước, cô ta vẫn khá mạnh với viên ngọc này.

Rừng – Amumu

Đến với phiên bản 9.24, Amumu được nhận một buff với việc giảm thời gian hồi chiêu Q đầu trận, cho phép hắn ta có khả năng cơ động cao hơn. Điều này đồng nghĩa với việc cho phép hắn ta đeo bám mục tiêu tốt hơn cũng như di chuyển xung quanh các bãi quái rừng nhanh hơn.

LMHT bản 9.24: Top 5 vị tướng hữu ích nhất để leo rank theo từng vị trí (3)

Trên hết, Amumu vẫn sở hữu cho mình tiềm năng gank tuyệt vời và khả năng kiểm soát đám đông hiệu quả trong giao tranh tổng. Nhược điểm lớn nhất của hắn ta là giai đoạn đầu game tương đối vất vả, và với buff mới nhận được này, hy vọng hắn ta sẽ được cải thiện hơn trước nhiều.

Đường dưới – Aphelios

Có lẽ hơi kì lạ khi đề cử một tướng mới ra mắt có tỉ lệ thắng thấp thảm hại như Aphelios cho vị trí đường dưới. Tuy nhiên, nếu bạn có thể “thuần phục” bộ kĩ năng phức tạp của hắn ta, thì đây thực sự là một lựa chọn rất mạnh.

LMHT bản 9.24: Top 5 vị tướng hữu ích nhất để leo rank theo từng vị trí (4)

Trên thực tế, khi thiết kế Aphelios, Riot không hướng tới xây dựng một tướng khó chơi mà họ chỉ nghĩ về Aphelios như một tướng có độ phức tạp cao mà thôi. Hắn ta tất nhiên vẫn đòi hỏi kĩ năng cá nhân ở người chơi, tuy nhiên quan trọng hơn cả vẫn là khả năng ra quyết định nhanh chóng và chính xác trong từng tình huống cụ thể. Tỉ lệ thắng không phản ánh sức mạnh của Aphelios, mà theo thời gian, khi người chơi đã có cơ hội luyện tập và thực hành hắn ta nhiều hơn, đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn mạnh hàng đầu cho vai trò Xạ Thủ.

Hỗ trợ – Braum

Thành thật mà nói thì những buff mà Braum nhận được trong lần cập nhật phiên bản mới vừa qua là khá tầm thường và không có gì đặc sắc. Tuy nhiên, thế là đủ để giúp hắn ta trở thành một lựa chọn khả thi hơn mà không quá OP đến mức mất cân bằng.

LMHT bản 9.24: Top 5 vị tướng hữu ích nhất để leo rank theo từng vị trí (5)

Braum được tăng máu cơ bản theo cấp và máu hồi phục, tuy nhiên những chỉ số này vẫn chỉ ở mức khá so với những những tướng Hỗ trợ cấp cao khác trong meta hiện tại. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi mà Riot không dám buff quá nhiều cho vị tướng cực kì được các game thủ chuyên nghiệp yêu thích này. Nó không tạo ra khác biệt quá lớn trong hàng chờ Solo Q, nhưng ít nhất nếu như người chơi đã quá chán ngán với những lựa chọn như Leona, Nautilus hay Morgana,… họ sẽ có thêm sự lựa chọn với Braum.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *