Laplace M & tất tần tật những điều cơ bản mà game thủ cần biết

Tìm hiểu chi tiết về những điều cơ bản trong Laplace M mà gae thủ cần biết (class, kỹ năng, trang bị, chỉ số nhân vật…)

Lớp nhân vật và Chuyển Job

Trong Laplace M thì có 4 lớp nhân vật là Warrior, Mage, Cleric và Assassin. Mỗi lớp nhân vật đều sẽ có thể phát triển lên 2 lớp Job cao cấp hơn, mỗi nghề lại phát triển theo nhiều cách khác nhau hơn nữa.

Warrior

Laplace M & tất tần tật những điều cơ bản mà game thủ cần biết (1)

Là lớp nhân vật cận chiến cơ bản trong Laplace M. Đây là nhân vật có lượng sát thương khá cao và có khả năng chống chịu tốt giúp Warrior là 1 lớp nhân vật thân thiện với Newbie. Warrior có thể phát triển lên Paladin hoặc Berserker.

Laplace M & tất tần tật những điều cơ bản mà game thủ cần biết (2)

Trong đó Paladin là lớp nhân vật chống chịu tốt nhất trong game. Với trang bị chính là khiên linh động giúp khóa các đòn tấn công, đồng thời còn có thể sử dụng vũ khí để làm choáng đối phương.

Laplace M & tất tần tật những điều cơ bản mà game thủ cần biết (3)

Berserkers tập trung nhiều và sát thương thuần túy và trở thành trung tâm của cuộc chiến. Họ có khả năng hút máu để hổ trợ cho việc duy trì sức sống trong chiến trận. Họ có sát thương cao những có khi lại không cao bằng Paladin.

Mage

Laplace M & tất tần tật những điều cơ bản mà game thủ cần biết (4)

Mage tập trung vào khả năng điều khiển các nguyên tố tự nhiên như lửa và nước giúp gây sát thương lớn từ khoảng cách xa. Họ có thể chuyển nghề lên Pyromancer hoặc Frostweaver

Laplace M & tất tần tật những điều cơ bản mà game thủ cần biết (5)

Pyromancer sẽ tập trung vào các nguyên tố lửa. Giúp gây lượng sát thương lớn và gây ra ngọn lửa kinh hoàng khủng khiếp và gây đốt cháy lên các mục tiêu xấu số.

Laplace M & tất tần tật những điều cơ bản mà game thủ cần biết (6)

Frost Weavers tập trung vào các phép thuật của Băng. Giống như Pyromancer, Frost Wearvers sẽ gây ra 1 lượng sát thương lớn và còn tập trung nhiều vào khống chế khiến cho đối phương khó tiếp cận hơn rất nhiều. Ngoài ra Pyro còn có thể hổ trợ đồng đội rất hiệu quả.

Cleric

Laplace M & tất tần tật những điều cơ bản mà game thủ cần biết (7)

Cleric là 1 lớp nhân vật hổ trợ trong game tập trung vào hồi máu và trợ giúp đồng đội. Đây là lớp nhân vật khá chủ chốt trong các Party trong mọi tình huống. Cleric có thể phát triển lên Priest và Ranger.

Laplace M & tất tần tật những điều cơ bản mà game thủ cần biết (8)

The priest ưu tiên việc hổ trợ đồng đội khi giúp khả năng hồi máu hơn là khả năng phản đòn của Ranger.

Laplace M & tất tần tật những điều cơ bản mà game thủ cần biết (9)

Rangers là 1 lớp nhân vật kết hợp khi vừa có khả năng gây sát thương từ xa mà lại còn có khả năng hồi máu. Ngoài ra còn có thể tạo hiệu ứng xấu cho kẻ địch.

Assassin

Laplace M & tất tần tật những điều cơ bản mà game thủ cần biết (10)

Sát thương cao và nhanh nhẹn. Assassin có thể tạo 1 lượng lớn sát thương trong nháy mắt rồi sau đó biến mất vò hư không. Assassin có thể phát triển lên Ninja hoặc Asura

Laplace M & tất tần tật những điều cơ bản mà game thủ cần biết (11)

Ninja sẽ đạt cảnh giới cao nhất của con đường ám sát và trở thành 1 với bóng ma. Ninja có những kỹ năng khống chế tốt và sử dụng các nhẫn thuật để hổ trợ đồng đội trong chiến trận.

Laplace M & tất tần tật những điều cơ bản mà game thủ cần biết (12)

Asura lại bỏ đi những nhẫn thuật ẩn thân và tấn công trực tiếp với sự tự tin của bản thân. Họ có sự kết hợp giữa những đòn tấn công chí mạng, kèm theo đó là những kỹ năng khống chế đáng sợ.

Kỹ năng của từng lớp nhân vật

Laplace M & tất tần tật những điều cơ bản mà game thủ cần biết (13)

Mỗi khi các nhân vật của bạn lên cấp, họ đều sẽ có thể nhân thêm điểm kỹ năng giúp gia tăng kỹ năng của mình. Với kỹ nẵng cao cấp hơn thì chỉ có thể mở được khi đã nâng các kỹ năng cần thiết. Ngoài ra có 1 số kỹ năng chuyên dụng cho PVP hoặc cho PVE.

Thẻ kỹ năng

Laplace M & tất tần tật những điều cơ bản mà game thủ cần biết (14)

Bạn có thể nhận 1 số kỹ năng độc đáo khi tham gia các Card Dungeon. Gắn chúng vào trang bị sẽ giúp người chơi có thể sử dụng các kỹ năng lạ, đồng thời nhận 1 số điểm cộng cho chỉ số của nhân vật. Lên cấp các thẻ này để gia tăng chỉ số thưởng, đồng thời tăng thêm kỹ năng của thẻ.

Ngoài ra bạn có thể thay đổi các thẻ kỹ năng này 1 cách thoải mái. Thẻ kỹ năng nâng cấp bằng cách nhấn vào nút Nâng cấp và bạn sẽ cần Mana và Silver để nâng cấp. Phân giải các thẻ kỹ năng khác để có thể nhận được mana và dùng chúng để nâng cấp cho các thẻ kỹ năng cần thiết.

Hộ vệ

Laplace M & tất tần tật những điều cơ bản mà game thủ cần biết (15)

Hộ về là những đồng minh trung thành trong Laplace. Giống như thú cưng của người nhưng có thể hổ trợ cho bạn, người chơi có thể nhận được từ Đảo Hộ vệ. Mỗi Hộ vệ đều có những kỹ năng chủ động riêng biệt và có 1 tính cách riêng biệt cũng như kỹ năng thụ động.

Gia tăng mối quan hệ giữa người chơi và các hộ vệ sẽ khiến ho các hộ vệ có những kỹ năng mới. Các Hộ vệ có cấp cao hơn sẽ nhận được kỹ năng mạnh hơn cũng như có cơ hội cao hơn nhận các kỹ năng cao cấp hơn. Nếu hộ vệ của người chơi không thích hộ vệ đang có của mình có thể sử dụng Lotus Fruit để thay đổi tính cách của hộ vệ và những kỹ năng được kế thừa.

Trang bị

Laplace M & tất tần tật những điều cơ bản mà game thủ cần biết (16)

Người chơi có thể xem các trang bị của bạn khi nhấn vào biểu tưởng hình chiếc túi để có thể thay đổi trang bị cũng như nâng cấp hoặc vứt bỏ chúng. Bạn có thể nhận các trang bị mới tại các hầm ngục chuyên dùng để fam trang bị. Chức năng nâng cấp trang bị sẽ mở khóa vào lúc cấp 20 và bạn sẽ cần Star Diamond và bạc. Độ hiếm của trang bị từ xanh lá lên xanh dương, từ tím lên vàng.

Chỉ số nhân vật

Laplace M & tất tần tật những điều cơ bản mà game thủ cần biết (17)

Các chỉ số của nhân vật sẽ có ảnh hưởng nhất định tùy vào lớp nhân vật mà bạn chọn

  • P/M-ATK: Sát thương vật lý hoặc phép thuật.
  • DMG×: Tăng lượng sát thương nhân lên
  • P-DEF: Giảm sát thương vật lý nhận vào
  • M-DEF: Giảm sát thương phép thuật nhận vào.
  • HP: Nếu mất hết HP thì nhân vật sẽ chết.
  • STR: Ảnh hưởng đến Warrior và Assassin sát thương nhân lên: Trong khoản 0-200 STR, Mỗi 10 STR sẽ tăng sát thương nhân lên 1%. Sau khi vượt qua 200 STR thì lượng sát thương nhân lên được tăng sẽ giảm.
  • AGI: Ảnh hưởng đến Warrior và Assassin sát thương nhân lên và tỉ lệ chí mạng:Trong khoản 0-200 AGI, Mỗi 10 AGI sẽ tăng sát thương nhân lên 0.4% và 0.3% tỉ lệ chí mạng. Sau khi vượt qua 200 AGI, lượng sát thương nhân lên và tỷ lệ chí mạng sẽ không nhiều như trước nữa.
  • INT: Ảnh hưởng Mage và Cleric sát thương chỉ mạng: Trong khoảng 0-200 INT, Mỗi 10 INT sẽ tăng sát thương nhân lên 1%. Sau khi vượt qua 200 INT, lượng sát thương nhân lên sẽ không tăng nhiều như trước.
  • SPI: Ảnh hưởng Mage và Cleric sát thương nhân lên và Crit: Trong khoảng 0-200 SPI, Mỗi 10 SPI sẽ tăng lượng sát thương nhân lên 0.4% và tỷ lệ chí mạng 0.3%. Sau khi vượt qua 200 SPI, lượng sát thương nhân lên và tỉ lệ chí mạng không tăng nhiều như trước.
  • VIT: 1 điểm VIT sẽ tăng lượng máu của nhân vật. Trong đó, mỗi 100 VIT sẽ tăng 1% HP và 1 % chí mạng.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *