ĐTCL: Top 3 đội hình leo rank thuận lợi không phải giành chủ lực

Dưới đây là 3 đội hình Đấu Trường Chân Lý giúp game thủ leo rank thuận lợi mà không phải tranh giành chủ lực quá nhiều.

Cuồng Giáo

Với nhiều game thủ thì những chủ lực 4 vàng như Olaf, Tryndamere hay Kayle vẫn là một thế lực quá mạnh trong Đấu Trường Chân Lý. Vì vậy họ vẫn theo đuổi việc xây dựng đội hình xoay quanh những unit đó mà bỏ qua một team-comp siêu mạnh đó là Cuồng Giáo. Điều này khiến cho team Cuồng Giáo, vốn đã rất mạnh sau nhiều lần được Riot buff, càng trở nên bá đạo hơn bởi tình trạng tranh giành những unit tộc này là hiếm khi xảy ra.

ĐTCL: Top 3 đội hình leo rank thuận lợi không phải giành chủ lực (1)

Đội hình Cuồng Giáo đang ở trạng thái rất mạnh ở phiên bản hiện tại

Điểm mạnh khác của team Cuồng Giáo đó là bạn có thể “xoay bài” sang đội hình này bất kỳ lúc nào cũng được. Ở tất cả các mức giá từ 1-5 vàng thì đều có sự xuất hiện của các quân cờ Cuồng Giáo. Chỉ cần roll ra được Tinh Anh Cuồng Giáo là bạn đã có thể xây dựng thành công đội hình này rồi. Điều này khiến cho đội hình Cuồng Giáo ở thời điểm hiện tại không phụ thuộc vào một vị tướng cụ thể và nó rất khó bị khắc chế trực tiếp.

Thiện Xạ – Linh Hồn

Giống như team Cuồng Giáo, đội hình Thiện Xạ – Linh Hồn cũng không hề sử dụng những chủ lực 4 vàng đang hot. Vì vậy người chơi hiếm khi rơi vào cảnh phải tranh giành chủ lực với đối thủ. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn một chút trong quá trình nâng cấp Yuumi lên 2 sao bởi đây là unit được mua rất nhiều. Tuy nhiên ngoài chuyện đó ra thì quá trình xây dựng đội hình Thiện Xạ – Linh Hồn là tương đối dễ dàng, thậm chí bạn hoàn toàn có thể nâng những Teemo, Tristana lên 3 sao từ sớm.

ĐTCL: Top 3 đội hình leo rank thuận lợi không phải giành chủ lực (2)

Đội hình Thiện Xạ – Linh Hồn cũng tỏ ra cực kỳ mạnh

Nếu bạn muốn xây dựng đội hình Thiện Xạ – Linh Hồn, lời khuyên là hãy ghép những trang bị phòng thủ mạnh, đặc biệt là Thông Đạo Zz’Rot cho Diana. Lý do là bởi đội hình này không có một unit chống chịu đủ mạnh ở giai đoạn giữa trận. Vì vậy bạn nên lợi dụng hiệu ứng nhảy vào tuyến sau của hệ Sát Thủ và biến Diana thành một tanker với Thông Đạo Zz’Rot. Bạn sẽ hạn chế được khá nhiều sát thương mà chủ lực của mình phải nhận với cách ghép đồ này.

Khai Sáng

Với việc được buff liên tục trong những phiên bản gần đây, đội hình Khai Sáng, đặc biệt là Talon, đã tỏ ra mạnh hơn rất nhiều. Với hai chủ lực 4 vàng là Morgana và Talon, đội hình Khai Sáng rất ít khi bị tranh giành những quân cờ quan trọng ở phiên bản hiện tại. Điều này giúp bạn có thể nâng cấp được các chủ lực 4 vàng của mình lên 2 sao từ rất sớm. Mặc dù vậy, đội hình này gặp một điểm yếu chí mạng đó là nó bị khắc chế cực mạnh bởi các team-comp quá “trâu bò”.

ĐTCL: Top 3 đội hình leo rank thuận lợi không phải giành chủ lực (3)

Talon sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với những đội hình chống chịu quá mạnh

Vì vậy để vận hành tốt team Khai Sáng, game thủ cần quan sát thật kỹ đội hình của những người khác. Nếu bạn thấy có quá nhiều người sử dụng đội hình Hộ Pháp hay Tiên Phong, việc nên làm là bỏ qua team Khai Sáng bởi Talon không thể một mình hạ gục những đội hình “trâu bò” này. Ngoài trường hợp đó ra thì việc sử dụng đội hình Khai Sáng là một cách leo rank cực kỳ hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *