ĐTCL bản 9.20: Cách build đội hình khắc chế Sát Thủ, Xạ Thủ và Đấu Sĩ

[ĐTCL bản 9.20] Hướng dẫn cách đặt vị trí đội hình, cách build đội hình khắc chế các meta mạnh nhất như Sát Thủ, Xạ Thủ và Đấu Sĩ trong phiên bản Đấu Trường Chân Lý 9.20.

Bài viết theo game thủ HiddenDino rank Cao Thủ tại Bắc Mỹ tự tổng hợp lại kinh nghiệm từ rank Thách Đấu Top 100.

Cách đặt vị trí khắc chế Sát Thủ và bảo vệ dame chính

Chắc chắn đội hình Sát Thủ vẫn sẽ có chỗ đứng trong meta 9.20 sắp tới, và may mắn thay là các game thủ rank cao đã có cách đặc trị lối chơi 6 Sát Thủ này và đang thử nghiệm rất thành công. Tất cả đều tập trung về việc bạn đặt “mồi nhử” và dame chính ở đâu để tối ưu hóa nhất vị trí của các Sát Thủ địch chỉ đánh tanker và bỏ qua dame chính.

Dưới đây sẽ là hình ảnh vị trí chuẩn xác nhất để đặt đội hình chống Sát Thủ:

ĐTCL 9.20: Cách build đội hình khắc chế Sát Thủ, Xạ Thủ và Đấu Sĩ (1)

Theo đó, bạn sẽ cần đặt các Tanker (Hiệp Sĩ, Đấu Sĩ) ở hàng đầu tiên và rìa ngoài ở hàng 2, trong khi dame chính sẽ đứng ngay hàng 3 và ở giữa. Theo kinh nghiệm của rank cao, các Sát Thủ chắc chắn sẽ ưu tiên nhảy vào các khe giữa Tanker và dame chính, nhưng tùy theo khoảng cách ai gần hơn thì Sát Thủ sẽ đánh người đó – và phần lớn tỉ lệ phần trăm đều sẽ đánh Tanker ở hàng 2 trước rồi tiến lên hàng đầu.

Thỉnh thoảng thì một số tướng đẩy lệch vị trí như Gnar sẽ xáo trộn đội hình, tuy nhiên nếu chỉ Sát Thủ thì đây sẽ là vị trí tối ưu nhất cho các dame chính của bạn – với yêu cầu duy nhất là dame chính phải sử dụng Đại Bác Liên Thanh để không di chuyển ra khỏi vị trí đó.

Cách đặt vị trí cho Blitzcrank để luôn kéo được người cần kéo

Từ trước đến nay, nếu bạn đã dùng Blitzcrank qua rồi thì chắc chắn phải biết rằng vị trí tối ưu nhất của hắn sẽ là nằm trong hàng 3 hoặc hàng 2 trong góc kẹt để kéo mục tiêu xa nhất – thường sẽ là tướng dame chính trong góc khác hoặc một ai đó ở phía đối diện. Tuy nhiên ai rồi cũng biết cách trị lối chơi này khi nhét tanker hoặc tướng phế nào vào vị trí xa nhất này để làm mồi cho Blitzcrank kéo thay vì dame chính. Dĩ nhiên, chúng ta cũng có cách “trị lại” mồi nhử kiểu này.

ĐTCL 9.20: Cách build đội hình khắc chế Sát Thủ, Xạ Thủ và Đấu Sĩ (2)

Thứ duy nhất mà bạn cần ở đây chính là Phong Kiếm. Với khả năng cho 1 tướng bên đội địch bay đi trong đầu trận, cách hoạt động của Phong Kiếm cụ thể hơn rất nhiều và không hề chọn mục tiêu random đâu. Phong Kiếm sẽ chọn 1 mục tiêu đối diện/đối xứng với vị trí của tướng đang đeo nó (Ví dụ như Blitz đứng trong góc phải thì tướng địch ở góc trái bên kia sẽ dính). Nhờ có Phong Kiếm, bạn sẽ cho tướng trong góc làm mồi này biến mất và kéo mục tiêu bên cạnh của nó thay thế – và thường đây sẽ là tướng dame chính mà bạn cần.

[AdSense-A]

Dĩ nhiên nhiều người rank cao cũng sẽ biết về mẹo này, do đó bạn cần chỉnh sửa vị trí của Blitzcrank sao cho Phong Kiếm hoạt động đúng mục tiêu bạn cần và kéo đúng người bạn muốn tiêu diệt sớm.

Cách khắc chế đội hình Phù Thủy với trang bị mới

Với sự xuất hiện của Găng Bảo Thạch, các Phù Thủy nay sẽ càng mạnh hơn khi sát thương phép của mình đã có thể gây chí mạng. Tuy nhiên, việc khắc chế trang bị này cực kì đơn giản và cũng giúp một trang bị cũ trở lại với meta 9.20 này: Ma Vũ Song Kiếm!

ĐTCL 9.20: Cách build đội hình khắc chế Sát Thủ, Xạ Thủ và Đấu Sĩ (3)

Ma Vũ cho phép bạn né tránh tất cả sát thương chí mạng – cả đòn đánh thường lẫn sát thương từ kĩ năng, miễn có chí mạng là Ma Vũ bỏ qua hết. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả sát thương phép lỡ mà gây chí mạng thì đều tính là 0 nếu tướng đang đeo Ma Vũ – và đây cũng là khắc chế cứng nhất cho trang bị này.

Shen + Găng Tay Băng Giá bá đạo như Pyke + Tim Băng

Khi chúng ta có combo Pyke + TIm Băng rải hiệu ứng làm chậm cho toàn đội địch kèm choáng, nay chúng ta sẽ có thêm một combo mới cho đội Nhẫn Giả/Kiếm Khách trong meta mới: Shen + Găng Tay Băng Giá. Nghe có vẻ vô lý, nhưng bạn cứ thử dùng đi rồi sẽ thấy độ bá đạo của combo mới này như thế nào.

ĐTCL 9.20: Cách build đội hình khắc chế Sát Thủ, Xạ Thủ và Đấu Sĩ (4)

Vùng đóng băng của Găng Tay Băng Giá rất rộng và kích hoạt liên tục

Mỗi khi Shen bật chiêu lên, mỗi đợt né của Shen sẽ tạo ra một vùng băng xung quanh với diện rất rộng và gần như bao phủ cả sân đấu nếu có nhiều tướng đang tấn công Shen. Điều này khiến cho hiệu ứng giảm tốc lên toàn đội địch có phần bá đạo hơn và dễ áp dụng hơn cho các đội hình có liên quân đến Nhẫn Giả – Nguyên Tố hay Nhẫn Giả – Sát Thủ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *