Danh sách những vị tướng “hỗ trợ” gây sát thương mạnh nhất LMHT

Dưới đây là danh sách những vị tướng “hỗ trợ” LMHT có khản năng gây sát thương mạnh nhất vượt trội hoàn toàn cả tướng chủ lực

Pyke: Tướng hỗ trợ hot nhất LMHT

Danh sách những vị tướng "hỗ trợ" gây sát thương mạnh nhất LMHT (1)

Là một trong những tướng hỗ trợ hot nhất LMHT kể từ ngày ra mắt, Pyke vẫn luôn là vị tướng được lựa chọn nhiều tại vị trí hỗ trợ bởi độ khát máu của nó.

Về giai đoạn đi đường, Pyke là một trong những tướng không sợ cấu rỉa máu cũng vì nội tại Quà Của Kẻ Chết Đuối – hồi lượng máu đã mất do đối thủ gây ra mỗi khi không bị kẻ địch nhìn thấy. Đặc biệt, với những cú combo dồn sát thương vào Pyke, vị tướng này cũng chỉ đơn giản là lướt về với Dòng Nước Ma Quái (E) và lui về hồi lại lượng máu cực lớn với nội tại để tiếp tục trụ đường.

Còn khi muốn bắt con mồi, combo Đâm Thấu Xương (Q) cùng với làm choáng từ Dòng Nước Ma Quái (E) đủ sức kết liễu hầu hết những con mồi yếu máu. Đặc biệt, kỹ năng E của Pyke có thể kết hợp với Tốc Biến nên gần như không thể né được.

Danh sách những vị tướng "hỗ trợ" gây sát thương mạnh nhất LMHT (2)

Trang bị được ưa chuộng của những người chơi Pyke

Về lượng sát thương, bởi chiêu cuối Tử Thần Đáy Sâu của Pyke có thể hạ gục đối thủ mà vẫn chia sẻ lượng vàng lớn cho đồng đội, vậy nên chẳng có ai phàn nàn nếu Pyke lên full sát lực cũng như sát thương. Đây là lý do khiến Pyke là một trong những tướng hỗ trợ / sát thủ gây ra lượng sát thương nhiều nhất LMHT, thậm chí nhiều hơn cả chủ lực trong team của mình.

Vel’Koz: Tướng đường giữa cực mạnh khi hỗ trợ

Danh sách những vị tướng "hỗ trợ" gây sát thương mạnh nhất LMHT (3)

Dù là vị tướng thường được chọn để đi đường giữa, Vel’Koz vẫn là vị tướng cực mạnh khi đi ở vai trò hỗ trợ vì khả năng cấu rỉa và dồn sát thương của mình.

Ở giai đoạn đi đường, vì không phải dọn lính nên Vel’Koz hỗ trợ thường tăng tối đa vào Phân Hạch Plasma (Q) để cấu rỉa cũng như tích điểm cộng dồn nội tại. Đặc biệt, với combo E + W + Q của mình, Vel’Koz có thể gây được lượng sát thương khổng lồ vào kẻ địch dù chẳng lên nhiều sát thương. Lý do là bởi Vel’Koz có nội tại Phân Rã Hữu Cơ gây sát thương chuẩn vào mục tiêu trúng 3 lần kỹ năng cơ bản của Vel’Koz. Không chỉ mạnh ở cấu rỉa, Vel’Koz có thể dồn sát thương siêu nhanh với chiêu cuối Phá Vỡ Kết Cấu, kết liễu con mồi trong nháy mắt dù là nhiều hay ít kháng phép.

Danh sách những vị tướng "hỗ trợ" gây sát thương mạnh nhất LMHT (4)

Các trang bị để gây hiệu ứng cực nhiều với Vel’Koz

Khi kiểm soát tầm nhìn, vì không có kỹ năng thoát thân nên Vel’Koz nên kiểm tra bụi bằng kỹ năng Q, tránh trường hợp bị kẻ địch tiếp cận mà không thể chống cự được.

Còn về giai đoạn cuối trận, Vel’Koz có thể lên các trang bị gây hiệu ứng như Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, Quỷ Thư Morello để hỗ trợ đồng đội. Nếu mạnh hơn nữa có thể lên thẳng Sách Chiêu Hồn Mejai và Mũ Phù Thủy Rabadon cùng với Trượng Hư Vô. Vậy nên Vel’Koz luôn là một trong những hỗ trợ có khả năng mạnh vượt trội cả chủ lực của mình, đặc biệt vào những trận đấu kẻ địch không lên kháng phép vì chủ lực team Vel’Koz là sát thương vật lý.

Senna: Tướng hỗ trợ mới nhưng cực mạnh

Danh sách những vị tướng "hỗ trợ" gây sát thương mạnh nhất LMHT (5)

Là vị tướng mới ra mắt, tuy nhiên Senna đã đứng đầu BXH tỉ lệ chọn của hỗ trợ bởi độ bá đạo của mình.

Được biết, ngoài việc hồi máu cho đồng đội thì những kỹ năng của Senna có thể gây ra lượng sát thương kinh dị vào người đối thủ. Đặc biệt khi cấu rỉa với Bóng Tối Xuyên Thấu (Q), Senna có thể lựa chọn và dùng kỹ năng còn xa hơn cả Q của Lucian, thậm chí Senna còn dùng được vào cả đồng minh – tăng gấp đôi lựa chọn cũng như góc để cấu rỉa máu đối thủ. Với Ràng Buộc (W), Senna có thể giữ chân 1 hoặc nhiều đối thủ để dồn sát thương cùng xạ thủ của mình. Đặc biệt combo này còn đáng sợ hơn nếu Senna đã có trang bị sát lực cộng với tàng hình từ Lời Nguyền Sương Đen (E). Đặc biệt, với chiêu cuối Hắc Ám Soi Rọi thì Senna có thể gây sát thương toàn bản đồ với tốc độ nhanh hơn cả các chiêu cuối của Ashe, Karthus, Ezreal hay Draven,… vậy nên Senna có thể lên tối đa sát thương mà chẳng có ai ý kiến gì. Để rồi vào những lúc chủ lực của team bị kìm chân, Senna có thể đứng ngoài và tự do xả sát thương mạnh hơn cả chủ lực.

Fiddlesticks: Tướng LMHT gây sát thương tiềm năng

Danh sách những vị tướng "hỗ trợ" gây sát thương mạnh nhất LMHT (6)

Được biết, Fiddlesticks đã không còn được ưu ái trong vị trí hỗ trợ từ lâu, thế nhưng sau khi bản cập nhật Rồng Nguyên Tố mới đổ bộ vào LMHT, có rất nhiều địa hình thuận lợi cho Sứ Giả Địa Ngục dùng chiêu cuối. Và thế là Fiddlestick lại là vị tướng tiềm năng trong việc gây sát thương chính cho team.

Về giai đoạn đi đường, kỹ năng chính mà Fiddlesticks cần tăng chính là Cơn Gió Đen (E) để cấu rỉa máu của đối thủ, bắt đối thủ cách xa lính cũng như cách xa nhau. Còn khi áp sát chỉ với một cú Khiếp Hãi (Q) gây hoảng sợ, mục tiêu sẽ mất nhịp tấn công hoặc tháo chạy, để mặc cho Fiddlesticks và xạ thủ thoải mái hành động. Fiddlesticks cũng có thể tăng 1 điểm vào Hút Máu (W) để trụ đường.

Danh sách những vị tướng "hỗ trợ" gây sát thương mạnh nhất LMHT (7)

Chiêu cuối của Fiddlesticks luôn khiến team địch phải dè chứng

Từ cấp 6 trở đi, Fiddlesticks có thể dùng chiêu cuối Bão Quạ để dồn sát thương đối thủ, đồng thời giữ chân chúng bằng câm lặng và hoảng sợ từ Q và E. Combo này cộng với Thiêu Đốt có thể hạ gục hầu hết các tướng không có kỹ năng hồi máu hoặc tạo giáp từ đường dưới. Đặc biệt, đây còn là kỹ năng diện rộng, Fiddlesticks cũng có thể tỏa sáng trong những pha giao tranh, trở thành cơn ác mộng cho đối thủ mỗi khi bước vào những khu vực không có tầm nhìn. Vậy nên Fiddlesticks có thể trở thành vị tướng gây sát thương nhiều nhất bản đồ, tạo đột biến cho team giành chiến thắng.

Danh sách những vị tướng "hỗ trợ" gây sát thương mạnh nhất LMHT (8)

Tuy nhiên Fiddlesticks sắp được Riot Games làm lại nên cũng không thể biết được liệu đây có còn là vị tướng gây sát thương không, hay chỉ đơn giản là tạo hiệu ứng như câm lặng và hoảng sợ

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *