Các lỗi thường gặp khi sử dụng Wi-Fi và cách khắc phục

Đang bang chiến mà rớt mạng, ức chế không còn gì có thể sánh bằng. Trong nội dung bài chia sẻ hôm nay bạn đọc cùng Tải Game Cho Android tìm hiểu về một số lỗi thường gặp khi sử dụng wifi và cách khắc phục nha.

1. Kết nối chậm bất thường

Mặc dù công nghệ và tốc độ Wi-Fi đã được cải thiện khá nhiều trong những năm gần đây, tuy nhiên đôi khi nó cũng xảy ra trục trặc khiến tốc độ download/upload chậm hẳn đi.

>>> Nguyên nhân và cách khắc phục:

Nguyên nhân 1: Thường là do bạn ngồi quá xa router, hoặc thiết bị này được đặt bên cạnh nhiều đồ vật bằng kim loại khiến sóng Wi-Fi bị cản trở.

Khắc phục: Bạn hãy thử đặt router sang một vị trí khác cao hơn (lên trên kệ, trần nhà…). Hạn chế đặt các đồ vật có thể gây nhiễu sóng như điện thoại cầm tay, lò vi sóng… ở gần router. Nếu cách này không được, bạn hãy xem xét đến việc mua một router thứ hai hoặc một bộ điều hợp mạng để mở rộng mạng lưới phủ sóng ra khắp ngôi nhà.

cac-loi-thuong-gap-khi-su-dung-wi-fi-va-cach-khac-phuc-1

Nguyên nhân 2: Có quá nhiều thiết bị đang sử dụng Internet, chẳng hạn như máy tính, smartphone, TV,…

Khắc phục: Ngắt kết nối các thiết bị không dùng đến, sử dụng dây cáp để kết nối nhằm tăng độ ổn định so với Wi-Fi.

Nguyên nhân 3: Đa số các router đều được thiết lập mặc định chạy trên các kênh (channel) 1, 6 và 11 nên thường xuyên xảy ra tình trạng nhiễu sóng, đặc biệt là ở các khu dân cư đông đúc.

Khắc phục: Bạn hãy đăng nhập vào router và lựa chọn phần Channel là Auto để nó tự động thay đổi kênh. Ngoài ra, nếu đang sử dụng router có băng tần kép 2.4GHz và 5GHz, bạn hãy cố gắng sử dụng băng tần 5GHz cho các thiết bị và công việc quan trọng.

cac-loi-thuong-gap-khi-su-dung-wi-fi-va-cach-khac-phuc-2

Nguyên nhân 4: Trong giờ cao điểm, tốc độ Internet hoàn toàn có thể bị chậm đi do có quá nhiều người cùng sử dụng, đặc biệt là ở các vùng đô thị đông đúc.

Khắc phục: Cách tốt nhất là bạn hãy cố gắng thực hiện công việc ngoài giờ cao điểm để có được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, không loại trừ khả năng bạn đang bị người khác xài chùa Wi-Fi.

2. Không có kết nối Internet

Không có nguyên nhân chính xác về vấn đề này, bởi router hoặc modem đôi khi vẫn tự xảy ra tình trạng mất kết nối Internet.

Khắc phục: Cách đơn giản nhất là bạn hãy tắt nguồn router, chờ khoảng 30 giây rồi hãy cắm điện trở lại.

Hy vọng với bài chia sẻ về các lỗi thường gặp khi sử dụng wifi và cách khắc phục trên đây hữu ích cho bạn đọc. chúc bạn chơi game vui và không bị dis nha.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *