8 Mẹo leo rank cực hữu hiệu trong Pokémon Unite

Dưới đây là 8 mẹo leo rank, bí kíp leo rank đơn giản mà hữu hiệu trong Pokémon Unite mà tân thủ cần phải biết.

1. Tranh chấp mục tiêu nhỏ giữa 2 đường

Một trong những yếu tố nhỏ nhưng giúp bạn chiến thắng chính là việc thành công trong việc chinh phục các mục tiêu nhỏ trong game. Với Pokémon Unite, yêu cầu ở đây là người chơi ở 2 đường cần ăn được nhiều Pokémon hoang dã hơn đối phương.

8 Mẹo leo rank cực hữu hiệu trong Pokémon Unite (1)

Theo đó, 2 người chơi đi 2 đường top – bot sau khi đánh baij 4 con Aipom ở trên đường nhà mình thì cố gắng chạy thẳng ra giữa để hạ Audino nằm ở giữa spawn lúc 9:40, sau đó mới quay lại ăn con Audino gần trụ mình. Ăn mục tiêu này coi như bạn đã thắng mục tiêu nhỏ đầu tiên trên bản đồ. Tương tự là với các bãi Vespiqueen & Combee ra vào thời điểm 8:50 cũng cần được tranh chấp thắng để có được lợi thế về kinh nghiệm.

2. Tận dụng tối đa khả năng hồi máu của base goal và tối ưu hóa khả năng hồi máu Berry

Tại gần base goal đầu tiên của mỗi team ở 2 đường sẽ có 2 trái Berry cho phép người chơi hồi tới 1500 máu – một lượng hồi phục đủ lớn để người chơi có thể lật kèo và phòng thủ trụ trong những tình huống ngặt nghèo. Tuy nhiên, nhiều người lại quá tham và ăn luôn Berry khi bị cấu rỉa trong lượt đầu, dẫn tới việc mất đi lợi thế trong lần phòng thủ tiếp theo.

8 Mẹo leo rank cực hữu hiệu trong Pokémon Unite (2)

Thay vì ăn Berry, người chơi có thể đứng ngay trong base goal của team mình. Cứ mỗi 4 giây, vị trí này sẽ giúp Pokémon hồi lại 200 máu, đồng thời tạo ra một lượng nhỏ giáp ảo để Pokémon phòng thủ có chút lợi thế khi bị tấn công và cướp base.

3. Chịu khó kiểm soát bản đồ & lấy lợi thế tầm nhìn cho đồng đội

Pokémon Unite được làm bởi Timi Studio – nhà sản xuất của tựa game Vương Giả Vinh Diệu & Liên Quân Mobile. Thế nên, người chơi Pokémon Unite sẽ cảm thấy một số chi tiết trong trò chơi MOBA này có chút gì đó gần tương tự với Liên Quân Mobile, đặc biệt là trong việc kiểm soát tầm nhìn.

8 Mẹo leo rank cực hữu hiệu trong Pokémon Unite (3)

Do không có mắt để kiểm soát tầm nhìn như các tựa game MOBA nổi tiếng khác, người chơi Pokémon Unite lần đầu nên phải học cách kiểm soát bằng cách liên tục di chuyển giữa các bụi cây, đặc biệt là các bụi giữa bản đồ để kiểm soát hướng đi của đối thủ, đặc biệt là Pokémon đi rừng có lợi thế lên cấp độ nhanh hơn so với 2 đường. Việc có thông tin sẽ giúp người chơi kiểm soát cuộc chơi dễ dàng hơn.

4. Tối ưu hóa vòng rừng để lên cấp nhanh nhất

Giống như phần lớn những tựa game MOBA khác, vị trí đi rừng khá là quan trọng trong Pokémon Unite. Người chơi đi rừng cần được ưu tiên ăn quái nhanh nhất có thể để có được cấp độ 5 sớm – cấp độ đầu tiên cho phép nâng cấp bộ kỹ năng của Pokémon và sau đó là cấp độ 7 & 9 – nâng cấp kỹ năng thứ 2 và cuối cùng là Unite Move (kỹ năng ultimate).

8 Mẹo leo rank cực hữu hiệu trong Pokémon Unite (4)

Người chơi rừng cần vào rừng ăn thẳng Lillipup, sau đó là 2 bãi bùa xanh – đỏ từ 2 Pokémon Ludicolo và Bouffalant. Sau đó, chỉ cần ăn nốt 2 bãi Corphish là người đi rừng đã có cấp độ 5 đủ để đảo lane và đi gank giúp 2 đường. Rất nhiều người chơi mới do không biết việc cần nhường rừng đã chạy vào thẳng ăn 2 bãi Corphish dẫn đến việc người chơi rừng bị “thọt” level và không thể đảo đường sớm như dự kiến. Đây là lối chơi sai dẫn đến rất nhiều team bị thua một cách lãng xẹt và đáng tiếc.

5. Quan sát bản đồ nhỏ để đưa ra quyết định tấn công hay phòng thủ

Không như các game MOBA khác, Pokémon Unite chỉ có 2 đường, thế nên các cuộc gank và tấn công thường xảy ra khi có 3 người tấn công một đường. Ở đường còn lại, những người chơi cùng team nên ở trong tư thế phòng thủ và đề phòng phe địch tấn công bởi rất dễ để người chơi rừng phe kia đảo đường và tấn công bạn.

8 Mẹo leo rank cực hữu hiệu trong Pokémon Unite (5)

Trong trường hợp này, hai người chơi đường thủ có thể sẵn sàng lùi lại, đánh phòng thủ thay vì lao lên tấn công mà không có thông tin rằng địch đang ở đâu. Miễn là goal base vẫn còn điểm thì người chơi vẫn còn có thể thủ đường, thay vì lao lên mất mạng và mất luôn cả mục tiêu lớn sau đó.

6. Kéo mục tiêu lớn về gần hướng phe mình để có lợi thế tầm nhìn

Trong Pokémon Unite có 3 mục tiêu lớn quan trọng là Rotom xuất hiện ở đường trên, Drednaw xuất hiện ở đường dưới và Zapdos xuất hiện trong 2 phút cuối cùng. Hai Pokémon hoang dã Rotom -Drednaw đều là mục tiêu quan trọng mà người chơi cần lấy, tuy nhiên theo meta hiện tại thì Drednaw là mục tiêu đáng giá hơn khi nó mang tới lượng giáp ảo lớn cùng lượng kinh nghiệm chia sẻ cho cả team trên toàn bản đồ.

8 Mẹo leo rank cực hữu hiệu trong Pokémon Unite (6)

Một trong những chú ý quan trọng khi ăn các mục tiêu này là người chơi nên cố gắng đánh 1 hit rồi kéo 2 Pokémon về hướng nhà mình. Việc này sẽ giúp team có lợi thế hơn về mặt tầm nhìn. Bên cạnh đó, người chơi Pokémon hệ Defender hay All-Rounder nên chạy lên phía trên để kiểm tra các bụi, tránh trường hợp có thể bị đối phương cướp. Các Pokémon như Venusaur hay Ninetales có thể quăng skill từ xa, còn Talonflame hay Zeraora có thể nhảy thẳng vào và cướp mục tiêu lớn rất dễ dàng.

7. Xác định mục tiêu khi đánh Zapdos

Trong 2 phút cuối game, Zapdos – mục tiêu chính cuối cùng của game sẽ xuất hiện. Đây là Pokémon đem lại bùa lợi mạnh nhất khi khiến cho bạn có thể ăn điểm ở base địch mà không cần tốn thời gian cast, đồng thời tặng cho team ăn được một lượng điểm cực lớn, thậm chí có thể lật kèo khi đang thua sâu một cách dễ dàng.

8 Mẹo leo rank cực hữu hiệu trong Pokémon Unite (7)

Với team đang bị dẫn điểm trước, việc ăn được Zapdos là rất quan trọng, bởi đây là khoảnh khắc để bạn lật kèo trong 2 phút cuối. Còn với team thắng, người chơi không nhất thiết phải cố chinh phục Pokémon huyền thoại này khi đang thắng, mà thay vào đó tập trung rỉa máu và giết được 1 – 2 mạng team địch trong thời điểm này. Thậm chí, một người trong team có thể rình push trộm/backdoor vì lúc Zapdos ra điểm lúc này đã được nhân 2 rồi.

8. Lựa chọn item phù hợp để sử dụng

Ở thời điểm hiện tại, Eject Button (Tốc biến) đang là item được ưu tiên số 1 bởi sự hữu dụng của nó. Bên cạnh đó, vị trí đi rừng có thể sử dụng item Fluffy Tail (Trừng phạt/Trừng trị) để lên cấp nhanh hơn. Món đồ này thường ưu tiên các Pokemon có sẵn khả năng dash/blink-like kiểu Lucario hay Talonflame để bay thẳng vào tranh chấp mục tiêu lớn. Ngoài ra, X-Speed (Tốc hành) cũng là 1 item chấp nhận được, khi CD chỉ có 50 giây thay vì 70 giây như Eject Button.

8 Mẹo leo rank cực hữu hiệu trong Pokémon Unite (8)

Ở chiều ngược lại, Full Heal (Thanh tẩy) không hữu dụng cho lắm ở thời điểm hiện tại. Lý do của việc này vì lúc pick người chơi không biết được team địch sử dụng Pokémon nào. Đồng thời, Full Heal cũng không thể giải được các CC cứng cực mạnh trong game như Slowbro hay Charizard.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *