Celeste là một Heroes khá đặc biệt trong thế giới VainGlory khi sở hữu khả năng dồn sát thương cực kì cao. Trong nội dung bài chia sẻ hôm nay bạn đọc cùng với Tải Game Cho Android khám phá cách chơi Celestes qua từng giai đoạn trong game nhé:

vainglory-huong-dan-tuong-celeste-qua-tung-giai-doan-1

– Giai đoạn đầu game:

Giả sử Celeste được đi đường chính, hãy mua ngay cho mình một cục pin Energy Battery để có lượng hồi phục Energy ổn. Nó giúp Celeste kiểm soát đường chính tốt hơn nhờ spam được kỹ năng Heliogenesis. Nếu có một bước khởi đầu tốt thì Celeste sẽ rất mạnh trong các giai đoạn tiếp theo của trận đấu. Còn nếu Celeste đi đường rừng thì Ironguard Contract là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn không muốn mất đi một lượng vàng lớn. Ở vài phút đầu tiên của trận đấu (từ phút 1-phút 4) thì bạn cũng nên mua vài bình máu để đảm cho Celeste luôn có lượng máu ổn định. Cũng đừng quên item Scout Trap (mìn) để bảo vệ mình tránh khỏi các cuộc đi gank từ đối phương.

Ở giai đoạn đầu game, Celeste rất mạnh với kỹ năng Heliogenesis nhưng cũng rất mong manh bởi lượng máu thấp. Liên tục sử dụng Heliogenesis để rút máu tướng địch và farm quái. Nếu sử dụng tốt, tướng địch sẽ luôn phải lo sợ khi Celeste nhấc tay và không toàn tâm toàn ý vào việc farm. Khi đó bạn sẽ chiếm được một chút lợi thế nhất định. Người cầm Celeste tốt thường đặt Heliogenesis ở giữa bãi quái địch hay những vị trí tướng địch có thể di chuyển để farm. Nếu tướng địch lại gần khu vực đang có Heliogenesis thì ngay lập tức hãy sử dụng kỹ năng để tạo ra Nova Damage. Vì lí do này, nên nhiều tay chơi thường tăng 2 điểm đầu tiên vào Heliogenesis. Khi đạt level 3 mới tăng Core Collapse.

vainglory-huong-dan-tuong-celeste-qua-tung-giai-doan-2

Đòn tấn công cơ bản của Celeste không quá mạnh nhưng khi đã có 2 cục Crystal Bit thì đòn đánh đó mới thực sự phát huy được sức mạnh. Thông thường với một tướng bất kì nào đó trong VainGlory, người ta thường đợi quái gần hết máu mới tung đòn đánh thường để lasthit. Nhưng với Celeste thì bạn không cần phải làm thế, hãy đặt Heliogenesis để rút máu và tạo Nova Damage để lasthit. Với lượng sát thương cực lớn từ Nova thì việc farm đối với Celeste trở nên dễ dàng hơn. Nhưng cũng đừng spam nhiều quá, tránh việc hao phí Energy vô ích.

Lưu ý: Trong giai đoạn đầu game, Celese không nên tham gia các cuộc combat trong rừng mà thay vào đó hãy tập trung vào việc farm và lên items. Bởi vì, Celeste cực yếu ở thời điểm này. Tham gia combat sớm thì bạn sẽ là người lên bảng đếm số đầu tiên.

– Giai đoạn giữa game:

Thời điểm này là thời điểm Celeste phục thù khoảng thời gian nhẫn nhịn lúc đầu game. Bằng lượng sát thương phép cực lớn và kỹ năng gây choáng trên diện rộng tốt nên Celeste luôn là mục tiêu mà đối thủ cần phải hạ gục đầu tiên khi combat xảy ra. Vì vậy, Reflex Block là người bạn tốt nhất của Celeste trong thời điểm này.

vainglory-huong-dan-tuong-celeste-qua-tung-giai-doan-3

Nếu di chuyển để gank hoặc mua đồ, người cầm Celeste luôn phải nhớ một điều: Đặt Heliogenesis trước mỗi bước đi để kiểm tra các bụi cây xem có tướng địch đang ẩn nấp tại đó không, rồi mới đi tiếp. Luôn luôn check minimap để nếu phát hiện có combat xảy ra thì Celeste phải di chuyển thật nhanh để tham gia. Với các kỹ năng gây sát thương tốt, choáng lâu từ Core Collapse thì bạn và đồng đội có thể dễ dàng hạ sát được tướng địch trong vòng vài giây. Ngược lại, với Core Collapse thì Celeste sẽ cứu được đồng đội đang bị truy sát. Nhưng phải thật chuẩn xác và tiết kiệm, bởi trong thời gian này Core Collapse có khoảng thời gian hồi phục rất lâu.

Lưu ý: Trong thời điểm này bạn đừng quên việc phải farm thật nhiều nếu không muốn trở thành gánh nặng của đồng đội ở thời điểm cuối game. Kết hợp với đồng đội để đẩy trụ bất cứ lúc nào thích hợp. Bằng kỹ năng Heliogenesis thì Celeste dễ dàng phá vỡ trụ trong thời gian ngắn.

– Giai đoạn cuối game:

Di chuyển, đẩy trụ, tham gia combat thường xuyên cùng đồng đội là những điều Celeste nên làm ở thời điểm này. Đặc biệt tránh tình trạng đi một mình vì Celeste luôn là miếng mồi ngon miệng trong mắt tướng địch. Sức mạnh của Celeste chỉ phát huy hiệu quả khi đi cùng đồng đội. Bởi Celeste không phải là tướng có thể hạ gục tướng địch trong khoảng thời gian ngắn. Càng kéo dài thời gian combat lâu thì Celeste mới phát huy được tối đa sức mạnh của mình.

vainglory-huong-dan-tuong-celeste-qua-tung-giai-doan-4

Khi max Heliogenesis thì khoảng cách thi triển rất xa (9 mét) nên trong mỗi lần di chuyển hãy liên tục sủ dụng để kiểm tra các bụi cây. Tránh tình trạng rơi vào ổ mai phục của team địch.

Bạn đọc quan tâm có thể tải về hoàn toàn miễn phí tựa game nhập vai chiến thuật này với cả hai phiên bản game cho iOS và Android theo đường dẫn dưới đây nhé:

free-download-now

Trailer game Vainglory

Hy vọng với bài chia sẻ hôm nay bạn đọc sẽ sử dụng tướng Celeste hiệu quả hơn. Chúc bạn chơi game vui vẻ và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng page.

Comments

comments

Tags: , , , ,