Top những phần mềm quản lý trẻ em sử dụng internet tốt nhất 2019

Dưới đây là top những phần mềm quản lý trẻ em sử dụng internet, ứng dụng quản lý truy cập internet tốt nhất 2019 hiện nay giúp bảo vệ trẻ em khỏi những trang web, nội dung xấu.

1. Qustodio

Đây là một bộ công cụ khá toàn diện dành cho phụ huynh để bảo vệ trẻ em khỏi những thông tin xấu từ Internet. Qustodio cung cấp đầy đủ các phiên bản cho nhiều dòng máy, nhiều hệ điều hành từ Windows đến MacOS, Android, iOS, Kindle và cả phiên bản dành cho Nook.

Với bản miễn phí (free), Qustodio cho phép phụ huynh đặt ra các quy định và lên lịch cho việc sử dụng Internet, đồng thời cho phép chặn không cho truy cập vào các trang web xấu, các trang có nội dung xấu.

Top những phần mềm quản lý trẻ em sử dụng internet tốt nhất 2019 (1)

Nếu nâng cấp lên bản đầy đủ, có tính phí, Qustodio sẽ cung cấp thêm tính năng giám sát tin nhắn SMS, theo dõi hoạt động trên các mạng xã hội và kiểm soát được các ứng dụng khác hiện có trên thiết bị.

Nhìn chung, chỉ cần bản miễn phí thì cũng khá đầy đủ cho nhu cầu giám sát của phụ huynh với con cái trong nhà, và vì phục vụ được cho nhiều hệ điều hành khác nhau nên Qustodio đang đứng đầu bảng các phần mềm giám sát dành cho phụ huynh.

>>> Link tải Qustodio cho Android

Website: https://www.qustodio.com/en/

2. OpenDNS Family Shield

So với Qustodio, OpenDNS Family Shield mang đậm tính “kỹ thuật” hơn, phần mềm này hướng đến việc kiểm soát cả mạng wifi và mạng Lan của gia đình bạn ở mức router.

Dựa vào những tên miền (domain) mà OpenDNS ghi nhận là chứa thông tin xấu, thiếu thẩm mỹ v.v… phần mềm này sẽ tự động ngăn chặn việc truy cập đến các trang web đó.

Top những phần mềm quản lý trẻ em sử dụng internet tốt nhất 2019 (2)

Vì được thiết lập lọc ở mức router nên chỉ cần cài đặt một lần, toàn bộ thiết bị đang dùng trong mạng của nhà quý độc giả sẽ đều được dùng thông qua bộ lọc này, không cần phải cài riêng cho từng máy.

FamilyShield có thể chạy được từ máy tính để bàn (PC), máy tính xách tay (laptop), máy tính bảng và từ điện thoại di động. Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm này, độc giả cũng cần phải có một ít kiến thức IT, vì cần phải thay đổi thông số DNS của router.

>>> Link tải OpenDNS Family Shield tại đây

3. Kidlogger

Nếu muốn theo dõi các hoạt động của con cái khi truy cập Internet thì đây là một phần mềm hoàn hảo. Kidlogger không chỉ ghi lại toàn bộ những website mà con bạn truy cập mà còn có thể theo dõi được những ứng dụng trẻ đang sử dụng.

Top những phần mềm quản lý trẻ em sử dụng internet tốt nhất 2019 (3)

Thậm chí, nếu cần thiết, phần mềm này còn có thể ghi âm được âm thanh trên thiết bị, hoặc giới hạn số giờ sử dụng cho từng game, từng ứng dụng cụ thể.

Dĩ nhiên, phần mềm này cũng có hai phiên bản: bản miễn phí và bản đầy đủ có trả tiền. Với bản trả tiền sẽ có thêm các tính năng bí mật như nghe được các cuộc điện thoại hay đọc được các đoạn chat trên các ứng dụng mạng xã hội.

>>> Link tải Kidlogger tại đây

[AdSense-A]

4. Spyrix Free Keylogger

Chúng tôi thật sự rất cân nhắc khi giới thiệu phần mềm này, bởi lẽ Keylogger có tai tiếng rất xấu vì chúng là một công cụ phổ biến của bọn tội phạm mạng. Nhưng, rõ ràng công cụ không có lỗi, vấn đề là cần được sử dụng cho mục đích tốt.

Top những phần mềm quản lý trẻ em sử dụng internet tốt nhất 2019 (4)

Spyrix Free Keylogger không ngăn chặn hay hạn chế truy cập Internet được, chức năng chính của phần mềm là ghi nhận toàn bộ những gì được gõ ra trên thiết bị, chụp lại màn hình và những nội dung trên đó.

Từ đó, phụ huynh sẽ nắm biết được con cái đang truy cập vào những thông tin gì, đang trao đổi gì trên Internet. Điều này thực sự hữu dụng để giúp quý phụ huynh bảo vệ được con cái.

>>> Link tải Spyrix Free Keylogger tại đây

5. Zoodles

Không như 4 phần mềm bên trên chủ yếu phục vụ cho phụ huynh, Zoodles tiếp cận bằng phương thức khác, đây là phần mềm dành cho trẻ em. Zoodles cố gắng tạo ra một cổng thông tin, giải trí dành cho trẻ em.

Từ cổng này, trẻ em sẽ tìm thấy được những ứng dụng, những game, video và sách phù hợp với độ tuổi và như vậy chúng không phải tò mò để tìm kiếm từ những trang web không phù hợp.

Top những phần mềm quản lý trẻ em sử dụng internet tốt nhất 2019 (5)

Bản thân Zoodles không cung cấp toàn bộ những ứng dụng, thông tin kể trên, Zoodles chỉ là một trình duyệt với bộ lọc đảm bảo mọi thứ tìm thấy là phù hợp với trẻ em.

Zoodles có đủ các phiên bản cho các hệ điều hành Window, MacOS, Android và iOS.

>>> Link tải Zoodles tại đây

6. SecureTeen Parental Control

Top những phần mềm quản lý trẻ em sử dụng internet tốt nhất 2019 (6)

Trường hợp cần cho phép con trẻ lướt web, ứng dụng SecureTeen sẽ giúp cha mẹ ngăn chặn những trang web có nội dung người lớn xuất hiện. Sau khi cài đặt, ứng dụng này cho phép cha mẹ kiểm soát việc sử dụng smartphone, máy tính bảng của con từ xa thông qua giao diện website, thậm chí cha mẹ có thể tắt một ứng dụng mà trẻ đang bật, đồng thời khóa hẳn trò đó lại.

>>> Link tải SecureTeen Parental Control tại đây

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *