Dưới đây là những ứng dụng (phần mềm) hỗ trợ học tập cực hiệu quả mà bạn đọc nên tham khảo để lựa chọn được tiện ích tốt cho việc học của bản thân.

6. SoloLearn (Miễn phí)

Top 10 ứng dụng hỗ trợ học tập tốt nhất trên Android (6)

SoloLearn là một phát triển ứng dụng trên Google Play và có một list các sự lựa chọn về các ứng dụng hướng dẫn về lập trình máy tính. Ứng dụng này hỗ trợ ngôn ngữ lập trình như HTML, các ngôn ngữ phổ biến hơn như Java hay C++, và thậm chí là một số công cụ chuyên biệt hơn như Python. Mỗi loại ngôn ngữ sẽ có một ứng dụng riêng và hoàn toàn miễn phí. Cuối cùng thì bạn vẫn cần phải tốt nghiệp về một chuyên ngành nào đó ở trường đại học, nhưng SoloLearn chính là một trường đại học như thế lại hoàn toàn miễn phí cho bạn mà không nền giáo dục nào mang lại.

7. TED (Miễn phí)

Top 10 ứng dụng hỗ trợ học tập tốt nhất trên Android (7)

Chắc hẳn nhiều người đã rất quen thuộc với TED. TED là nơi mà mọi người nói và chia sẻ về nhiều lĩnh vực khá nhau của cuộc sống. Những người chia sẻ ở đây hầu như là những người làm việc trong các ngành công nghiệp lớn. Họ thực hiện những buổi TED talks để kể về những gì họ đang làm, diễn thuyết về các chủ đề và những điều mang tính giáo dục khác. Đây chưa phải là một trong những ứng dụng chứa nhiều nội dung nhất. Tuy nhiên đây là phương thức bạn tiếp nhận mọi thứ từ nhiều khía cạnh khác nhau và nhận ra công nghệ đang thay đổi nhanh chóng như thế nào.

8. Udacity (Miễn phí/Chi phí khác)

Top 10 ứng dụng hỗ trợ học tập tốt nhất trên Android (8)Udacity cũng giống với Udemy hay Lynda vậy. Bạn có thể tham gia vào các khóa học và thu thập những kiến thức mới cho mình. Tuy nhiên điểm khác biệt của Udacity đó là tập trung nhiều vào các ngành đào tạo như lập trình máy tính, phát triển ứng dụng, trí tuệ nhân tạo và khoa học về máy móc. Giống như các ứng dụng khác, nhiều khóa học trên Udacity là miễn phí, tuy nhiên nếu bạn muốn có nhiều thông tin bổ ích hơn thì bạn sẽ phải trả tiền cho ứng dụng. Đây thực sự là một ứng dụng hay và thậm chí Google cũng muốn làm đối tác lâu dài trong việc mở ra các khóa học trên app này.

9. Udemy (Miễn phí/Chi phí khác)

Top 10 ứng dụng hỗ trợ học tập tốt nhất trên Android (9)

Udemy cũng là một ứng dụng học tập theo phong cách phổ biến nhất, tuy nhiên điều kiện để học qua Udemy chính là bạn phải có Tiếng Anh. Các khóa học được dạy chủ yếu qua video và do giáo viên từ nhiều nước giảng dạy. Udemy cung cấp các khóa học về những ứng dụng của Adobe, Microsoft và thậm chí bạn có thể học được những kỹ năng như nói trước công chúng, nấu ăn…Có rất nhiều khóa học miễn phí, hoặc mất phí đối với các khóa học chuyên sâu.

10. YouTube (Miễn phí hoặc 9,99USD/tháng)

Top 10 ứng dụng hỗ trợ học tập tốt nhất trên Android (10)

Có thể nói YouTube là ứng dụng tốt nhất bạn nên dùng cho việc học. Dịch vụ YouTube cung cấp cho ta rất nhiều thứ, từ các video, các video ca nhạc, tin tức, và giải trí. Tuy nhiên, ngoài những điều trên, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn thực hiện bất cứ điều gì trên YouTube, ví dụ như cách thay dầu xe ô tô, cách sửa các lỗi trên máy tính của bạn, và có các kênh giáo dục hướng dẫn về bất cứ thứ gì bạn muốn học. Thứ duy nhất mà bạn phải trả cho YouTube chính là thời gian khoảng 1-2 phút để xem quảng cáo. Nếu không muốn xem quảng cáo và xem được tất cả các nội dung trên YouTube bạn có thể sử dụng YouTube Red với phí là 9,99USD/tháng.

Với 10 ứng dụng (phần mềm) học tập với các môn học như: toán, ngoại ngữ, khoa học, kinh tế, … sẽ là những lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn đang sở hữu cho mình chiếc điện thoại thông minh.

Comments

comments