Dưới đây là 10 ứng dụng hỗ trợ học tập tốt nhất trên hệ điều hành Android sẽ giúp bạn tranh thủ học mọi lúc mọi nơi.

1. Coursera (Miễn phí tải về, trả tiền trong ứng dụng)

Top 10 ứng dụng hỗ trợ học tập tốt nhất trên Android (1)

Coursera là một ứng dụng trường học trực tuyến, bao gồm nhiều bài học và nhiều lớp học mà bạn có thể tham gia. Các lớp học có nhiều chủ đề khác nhau. Ứng dụng có tới hơn 1.000 khóa học, từ toán học đến khoa học và thậm chí là công nghệ. Các lớp học sẽ có giảng viên, tài liệu đọc và video nội dung. Sau khi kết thúc khóa học, bạn còn nhận được một chứng chỉ hoàn thành khóa học. Một vài khóa học ở đây là miễn phí, nhưng cũng có một số khóa học bạn phải trả tiền. Đây là một kiểu kết hợp thú vị giữa cách giáo dục cũ và phương pháp học hiện đại. Nhược điểm duy nhất của ứng dụng này là đôi lúc xảy ra lỗi. Tuy nhiên đây không phải là một nhược điểm lớn, và ứng dụng này xứng đáng để bạn tải về.

2. Duolingo (Miễn phí tải về, tùy chọn trả tiền trong ứng dụng)

Top 10 ứng dụng hỗ trợ học tập tốt nhất trên Android (2)

Duolingo ra mắt vào năm 2014 và là một ứng dụng chuyên về ngoại ngữ. Ứng dụng này dạy bạn cách học ngoại ngữ thông qua các game nhỏ. Mặc dù các bài học có độ khó tăng dần nhưng sẽ không làm bạn nản chí vì giao diện khá bắt mắt. Các nhà phát triển ứng dụng còn nói rằng: 34 giờ học trên ứng dụng bằng với cả kỳ học ở trường. Hơn thế nữa, đây còn là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, không quảng cáo, phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Một khi bạn đã sử dụng thành thạo Duolingo, bạn có thể chuyển sang các ứng dụng khác như Memrise, Rossetta Stone… để học cấp độ nâng cao.

3. Khan Academy (Miễn phí)Top 10 ứng dụng hỗ trợ học tập tốt nhất trên Android (3)

Khan Academy là một nguồn thông tin trực tuyến khá phổ biến. Bạn có thể học các môn học truyền thống như toán, khoa học, kinh tế, và nhiều hơn nữa. Ứng dụng có tới hơn 10.000 video cùng với nhiều bài học, khóa học khác nhau. Bạn có thể học hỏi được nhiều điều mới hoặc củng cố các kiến thức cũ. Ứng dụng này cũng hoàn toàn miễn phí, phù hợp cho đối tượng người học là học sinh, sinh viên.

4. Lynda (Miễn phí tải về, phí sử dụng 25 USD/tháng)

Top 10 ứng dụng hỗ trợ học tập tốt nhất trên Android (4)

Lynda là một nguồn tài nguyên học tập trực tuyến được sáng lập bởi Lynda Weinman. Nó giống với các ứng dụng như Udacity, Coursera, hay Udemy. Điểm giúp Lynda khác biệt đó là nó tập trung vào công nghệ và các kỹ năng định hướng nghề nghiệp. Bạn có thể học cách mã hóa, học cách thiết kế và thiết kế website, hoặc thậm chí là những kỹ năng cơ bản như thu âm ca nhạc hay kỹ năng Microsoft Office. Ứng dụng này có tính thực tế rất cao, vì thế mà chi phí cũng khá đắt. Mặc dù có các khóa học miễn phí nhưng để có được mọi thứ bạn muốn thì bạn cần phải trả 25USD/tháng (hoặc 240USD/năm). Dù sao thì số tiền này vẫn ít hơn so với học phí đại học.

5. PhotoMath (Miễn phí tải về)

Top 10 ứng dụng hỗ trợ học tập tốt nhất trên Android (5)

PhotoMath là một trong những ứng dụng chuyên ngành khá hữu ích. Nhìn tên bạn có thể đoán được ứng dụng này chuyên sâu về cái gì – chính là Toán học. Ứng dụng này sử dụng camera điện thoại và phần mềm nhận dạng chữ viết để đọc các phương trình mà bạn viết ra, từ đó cho bạn câu trả lời. Quan trọng hơn, nó giúp bạn hiểu các bước để tính toán và ra kết quả như vậy chứ không chỉ đơn thuần là đáp số. Rất nhiều người gặp khó khăn với môn Toán, và ứng dụng này thực sự rất có ích. Bản miễn phí sẽ chỉ cung cấp các công thức cơ bản. Còn bản Pro sẽ hướng dẫn bạn từng bước một để giải phương trình, có các cách giải thích dễ hiều thậm chí bạn có thể khai thác các tài nguyên toán học một cách dễ dàng.

 Nếu đang là học sinh, sinh viên thì đây chắc chắn là 10 ứng dụng hỗ trợ học tập vô cùng cần thiết để nâng cao kết quả học tập cho bạn.

Comments

comments

Tags: , , , ,