Dưới đây là những ứng dụng ảnh vintage cho Android & iOS, những ứng dụng chụp ảnh hoài cổ đậm chất những năm 90 cực độc đáo được các hot Instagramer yêu thích cho giới trẻ thỏa sức sống ảo cùng hot trend nhé!

Huji Cam

Huji Cam là một ứng dụng phù hợp cho những ai theo đuổi dòng ảnh cổ điển chụp trên điện thoại thông minh. Một bức ảnh chụp từ Huji Cam sẽ giúp bạn ngược dòng thời gian, trở về với những bức ảnh chụp từ thời xa xưa ấy. Ứng dụng này mang tới phong cách hoài cổ, giả lập vệt cháy nắng từ máy ảnh chụp phim cổ xưa. Thêm một điểm nhấn thú vị khiến Huji Cam được đánh giá cao chính là dòng in ngày, tháng và giờ giấc.

Tổng hợp những ứng dụng, app chụp ảnh vintage cho Android & iOS (1)

Trong năm 2017, ứng dụng này bắt đầu nổi lên từ Hàn Quốc và được nhiều nghệ sĩ sử dụng như SinB của nhóm Girlfriend. Cộng đồng người hâm mộ lập tức “bắt sóng” và lan toả ứng dụng này trên khắp thế giới. Đến năm nay, Huji Cam về tới Việt Nam và được giới trẻ tin tưởng giao cho nhiệm vụ “nhiếp ảnh gia sống ảo”.

Link tải: Android / iOS

Gudak

Cũng giống người anh em Huji Cam, đây là một ứng dụng chụp ảnh cổ điển đến từ Hàn Quốc, cho phép người dùng tạo ra các bức ảnh ngược dòng thời gian. “Gudagdali” là một thuật ngữ cũ của Xứ sở Kim Chi, hiểu nôm na nghĩa là “lỗi thời”. Ứng dụng này đem đến cho người dùng ở thời đại công nghệ số một trải nghiệm sử dụng máy film ở những năm 90.

Tổng hợp những ứng dụng, app chụp ảnh vintage cho Android & iOS (2)

Gudak là một ứng dụng có phần phức tạp nhưng lại hợp lý với những ai thích hoài cổ. Sau khi tải ứng dụng trên điện thoại, bạn có một cuộn film gồm 24 hình. Khi chụp ảnh, bạn không thể nhìn được toàn màn hình như những ứng dụng thông thường. Thay vào đó, bạn sẽ xem qua một ống ngắm khá nhỏ như một chiếc máy cơ. Khi bạn click vào nút màu vàng thì bạn sẽ nghe thấy tiếng động khi chụp ảnh ở các chiếc máy ảnh cổ điển. Và sau khi cuộn đủ 24 hình, bạn cần phải chờ cho đến ba ngày thì mới có thể ra được những bức ảnh.

Link tải: Android / iOS

Calla Cam

Ứng dụng này tập trung vời xu thế vintage thời thượng hiện nay với tông màu trầm ấm và dòng in ngày tháng ở góc ảnh. Calla Cam mang tới bộ filter đơn giản mà tinh tế, nâng cao khả năng sáng tạo cho người dùng thông qua các chế độ điều chỉnh sử dụng đơn giản. Bên cạnh đó, nó còn có chế độ lấy nét như một chiếc máy ảnh cơ chuyên nghiệp.

Tổng hợp những ứng dụng, app chụp ảnh vintage cho Android & iOS (3)

Tuy nhiên, người dùng sẽ chỉ được ngược dòng thời gian hoàn hảo nếu mua bản đầy đủ của ứng dụng này. Vì thế, để đem lại chất lượng và trải nghiệm tốt hơn, hãy mua thêm bản mở rộng để sử dụng thêm nhiều tuỳ chỉnh nữa nhé.

Link tải: Android / iOS

1967

Tổng hợp những ứng dụng, app chụp ảnh vintage cho Android & iOS (4)

Đúng là cái tên nói lên tất cả, gợi nhớ về những ngày tháng xưa cũ. 1967 lấy cảm hứng từ tình yêu cổ điển với mong muốn tạo ra những khung hình ngập tràn nỗi hoài niệm. Ứng dụng này sẽ nhuộm màu ký ức cho khủng cảnh thời hiện đại, biến nó trở thành những mảnh ghép trong các bộ phim kinh điển thời xưa. Nếu cảm thấy Huji Cam hay Calla Cam quá cổ điển thì 1967 sẽ mang tới cảm giác cách tân trên phông nền xưa cũ.

Link tải: iOS

Darkroom

Xuất phát từ căn phòng tối chuyên để rửa ảnh thời trước, Darkroom đã chứng minh được vị thế của mình trong việc tạo ra những tác phẩm ấn tượng và dày công sức. Nó đã tạo nên thành công vang dội ở nước ngoài khi mà được giới trẻ quóc tế hưởng ứng đông đảo.

Tổng hợp những ứng dụng, app chụp ảnh vintage cho Android & iOS (5)

Darkroom được thiết kế với nhiều tính năng quan trọng, góp phần làm nên một bức ảnh với thông số hoàn hảo như chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Ngoài ra, Darkroom òn cho phép bạn chỉnh sửa trên bản copy – một tính năng không phải ứng dụng nào cũng có sẵn – nên sẽ không lo làm hỏng mất tấm ảnh gốc yêu thích.

Link tải: iOS

1888

1888 cũng được nhiều chuyên gia đánh giá là sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với “đàn chị” Huji Cam. Ví dụ như màu sắc mà ứng dụng này mang lại có phần chân thực hơn, hiệu ứng bóng mờ cũng bớt ảo hơn và mang lại đúng chất ảnh chụp từ máy phim. Tuy nhiên, khả năng tái tạo vệt màu cháy nắng của 1888 lại có phần yếu thế hơn so với Huji Cam, khiến ảnh chụp trở nên lạnh hơn nhưng vẫn rất hài hòa, và quan trọng nhất là rất vintage.

Tổng hợp những ứng dụng, app chụp ảnh vintage cho Android & iOS (6)

Demeola, một Instagramer cũng khá có tiếng với hơn 196,000 lượt theo dõi đã sử dụng thử 1888 và đánh giá rất cao ứng dụng này. Ngoài ra, cô cũng chia sẻ người dùng đã bắt đầu đăng tải hàng trăm bức ảnh được chụp bởi 1888, đa số họ đều nhận định chất lượng ảnh rất độc đáo và có nét riêng của mình.

Link tải: iOS

KD Pro

Không chỉ miễn phí, KD Pro còn cung cấp sẵn cho bạn ba bộ màu phim riêng biệt: Kudak (mô phỏng phim của hãng Kodak), Kuji (mô phỏng phim của hãng Fujifilm), và một màu đen trắng. Nếu muốn, bạn có thể thiết lập để hiển thị ngày tháng chụp trên ảnh và bổ sung hiệu ứng hở sáng.

Tổng hợp những ứng dụng, app chụp ảnh vintage cho Android & iOS (7)

Nhìn chung, KD Pro làm khá tốt khi mang đến những bức ảnh có phong cách khá “hoài cổ” Bạn có thể kết hợp nhiều bộ màu khác nhau trong cùng một “cuộn phim” bằng cách điều chỉnh trong mục thiết lập của ứng dụng. Nếu không bỏ ra 1 USD để mua phiên bản đầy đủ, bạn sẽ chỉ có thể có được hiệu ứng bằng cách chụp ảnh bằng chính camera của ứng dụng, chứ không thể import ảnh đã chụp trước đó để xử lý (tương tự như Huji Cam).

Link tải: Android / iOS

Thirty Six

Thirty Six mang tới sự cân bằng hoàn hảo giữa nước ảnh phim, quy trình xử lý ảnh cổ xưa và sự tiện lợi của thời đại kĩ thuật số. Ứng dụng mang đến một số loại phim cơ bản, trong đó có cuộn phim khổ vuông 12 kiểu và cuộn phim màu hoặc đen trắng 36 kiểu.

Tổng hợp những ứng dụng, app chụp ảnh vintage cho Android & iOS (8)

Các phím điều khiển khá cơ bản, nhưng không được thiết kế quá cầu kì giống như những chiếc máy ảnh chụp một lần thời xưa. Bạn có thể nhấn lên màn hình cảm ứng để thiết lập lấy nét hoặc độ phơi sáng, cùng với tuỳ chọn bật tắt đèn flash—đó là tất cả những gì người dùng có thể tuỳ chỉnh. Những bức ảnh, đặc biệt là ảnh đen trắng độ tương phản cao, có chất lượng tốt.

Link tải: iOS

Comments

comments

Tags: , , ,