Dưới đây là những ứng dụng thanh toán tiền điện online, trực tuyến nhanh chóng được yêu thích giúp tiết kiệm thời gian và công sức được yêu thích sử dụng hiện nay.

Thanh toán tiền điện qua ứng dụng ngân hàng

Khách hàng có thể tới bất kỳ Chi nhánh, Phòng giao dịch nào gần nhất của Ngân hàng để thực hiện thanh toán tiền điện hàng tháng. Việc thanh toán tiền điện có thể thực hiện bằng nhiều hình thức Chuyển khoản; Ủy nhiệm chi qua tài khoản tại ngân hàng; Nộp tiền mặt tại quầy giao dịch gần nhất; Thanh toán qua thẻ ATM; Ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động; Tin nhắn SMS hoặc dịch vụ ngân hàng điện tử tùy thuộc vào dịch vụ mà Ngân hàng quý khách có tài khoản tiền mặt.

Tổng hợp các ứng dụng thanh toán tiền điện online qua điện thoại (1)

Các ngân hàng và đối tác thu hộ tiền điện

Hầu hết các ngân hàng lớn trong và ngoài nước như ngân hàng Vietcombank, Techcombank,… đều có ứng dụng điện thoại để người dùng có thể thao tác 1 cách dễ dàng nhất. Ngân hàng nào bạn có đăng ký thì có thể lên Google Store hoặc Apple Store để tìm kiếm ứng dụng ngân hàng của mình tải về.

Thanh toán tiền điện qua các ứng dụng Fintech

Tương tự như Internet Banking, các ứng dụng Fintech có nhiều đặc tính tiện lợi và nhanh hơn so với những ứng dụng khác. Tiêu biểu cho các ứng dụng này là Momo, Vimo, Ononpay, Bankplus(Viettel). Đặc điểm chung của những ứng dụng này khá tiện lợi là có thể nạp tiền bằng tiền mặt hoặc từ thẻ ngân hàng đều được. Ngoài việc thanh toán tiền điện còn có thể dùng tiền đã nạp để cho nhiều dịch vụ khác như mua vé xem phim, nạp tiền điện thoại qua ngân hàng, thanh toán tiền nước online…

Tổng hợp các ứng dụng thanh toán tiền điện online qua điện thoại (2)

Thanh toán tiền điện qua ví điện tử

Thanh toán tiền điện qua ứng dụng của công ty điện lực Việt Nam EVN

Tất nhiên EVN cũng có ứng dụng điện thoại riêng dành cho khách hàng trên cả 3 hệ điều hành iOS, Windowsphone, Android. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của những app này là do cơ chế hoạt động của tổng công ty điện lực Việt Nam được chia làm nhiều công ty con như công ty điện lực Hà Nội, công ty điện lực miền bắc, công ty điện lực miền nam… Do đó mỗi công ty sẽ có 1 ứng dụng khác nhau.Tổng hợp các ứng dụng thanh toán tiền điện online qua điện thoại (3)

Chất lượng chung của những app này không đồng đều và thậm chí có những khu vực không có ứng dụng điện thoại khiến người tiêu dùng ở 1 số địa điểm khá thiệt thòi. Việc thanh toán qua những ứng dụng này cũng dựa vào thẻ ngân hàng như thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Nếu bạn không có thời gian hoặc cảm thấy lười đi nộp tiền điện khi lỡ lịch thu vậy những ứng dụng thanh toán tiền điện online trên đây chắc chắn sẽ là giải pháp cực hữu ích cho bạn. Đừng quên lựa cho mình một ứng dụng yêu thích để sử dụng nhé!

Comments

comments