Dưới đây là 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 cùng hướng dẫn chi tiết cách xây dựng từng đội hình mà game thủ không thể bỏ qua.

1. Đội hình Cuồng Chiến Cát

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (1)

Mô tả đội hình Cuồng Chiến Cát

Đội hình này sẽ thêm vào 25 dame vật lý cho tất cả các tướng Cuồng Chiến nếu có đủ 6 Cuồng Chiến. Đội hình này chỉ xoay quanh một nhân vật đó là Olaf, đây sẽ là carry chính của team. Trang bị hữu dụng cho team sẽ là Dây Chuyền Iron Solari sẽ có buff các tướng Cuồng Chiến của bạn.

Khi nào thực hiện Cuồng Chiến Cát

Đội hình này có khởi đầu khá tốt vì bạn sẽ dễ dàng tìm được 3 Cuồng Chiến + Ornn từ sớm để lấy buff Cuồng Chiến + Sét. Một điều quan trọng nữa là bạn cần phải ưu tiên Giáp Lưới và Gậy Quá Khổ để ghép thành Dây Chuyền Iron Solari.

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (2)

Hướng dẫn build đội hình Cuồng Chiến Cát

 • Đầu game: Khởi đầu lý tưởng nhất vẫn là 3 Cuồng Chiến + 2 Sét, rất dễ kiếm ở đầu game. Nếu bạn còn kiếm được Dây Chuyền Iron Solari sớm thì khả năng có chuỗi thắng sẽ càng cao.
 • Giữa game: Ở cấp 6, bạn nên ưu tiên cho 6 Cuồng Chiến lên sàn nếu đã có đủ và sau đó cho Ornn vào lại sân ở cấp 7 để lấy lại buff Sét. Còn nếu chưa tìm thấy Olaf ở cấp 6 thì bạn có thể cho 5 Cuồng Chiến lên sàn với Ornn để lấy buff Sét, đồng thời roll lấy Olaf ở cấp 7. Lên cấp 8 bạn hãy lấy Kha’Zix với buff Cát.

Mẹo chung của đội hình Cuồng Chiến Cát:

 • Olaf sẽ là tướng muộn của team, nên việc ưu tiên vật phẩm sớm cho gã cũng là điều làm đội hình của bạn chắc chắn hơn. Nhưng việc tạo ra Dây Chuyền Iron Solari sớm cũng sẽ là yếu tố dẫn đội hình của bạn đến với chuỗi thắng ngay cả khi bạn không tìm được đủ đồ cho Olaf.
 • Hãy nhớ đặt vị trí các tướng Cuồng Chiến ở hàng đầu để ngăn các quân địch phối hợp với nhau.
 • Dây Chuyền Iron Solari là một vật phẩm tuyệt vời mà bạn nên ưu tiên và Cờ Zeke’s sẽ là vật phẩm bonus nếu bạn có nhiều Đai Khổng Lồ và Kiếm B.F. Để dễ build đồ thì bạn nên ưu tiên Dây Chuyền Iron Solari đầu tiên, sau đó là đồ của Olaf, thêm Dây Chuyền Iron Solari nếu có và cuối cùng hãy nghĩ đến Cờ Zeke’s.

Trang bị đề xuất

 • Volibear: Dây Chuyền Iron Solari x3
 • Olaf: Huyết Kiếm, Cuồng Đao, Dao Câm Lặng
 • Dr Mundo: Cờ Zeke’s

2. Đội hình Hộ Vệ Sét

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (3)

Mô tả đội hình Hộ Vệ Sét

Với buff Sét ở DTCL 9.24, giờ đây việc xoay sở đội hình sẽ dễ dàng hơn nhiều cho đến khi Zed xuất hiện với buff 3 Điện. Đội hình này sử dụng một hàng tanker vững chắc và các tướng đơn giản nhưng mạnh để áp đảo kẻ địch bằng buff Sét và cuối cùng là tìm thấy Zed để hoàn thiện đội hình của mình.

Khi nào thực hiện Hộ Vệ Sét

Việc xoay sở đội hình này đơn giản hơn nhiều trong bản cập nhật DTCL 9.24. Mức độ cạnh tranh khi pick các Hộ Vệ là không cao nên bạn hoàn toàn có thể có tướng 2 sao sớm. Khởi đầu tốt nhất là sự kết hợp giữa Ornn và Volibear để giúp bạn có buff Sét sớm.

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (4)

Hướng dẫn build đội hình Hộ Vệ Sét

 • Đầu game: Team Hộ Vệ Sét ban đầu sẽ khá linh hoạt. Đơn giản chỉ cần sử dụng các tướng của đội hình ở đầu game và nâng sao cho chúng trong khi bạn tìm các tướng Sét và Azir.
 • Giữa game: Lúc này, vào giữa trận đấu, bạn nên tìm cách đưa hàng đầu của mình lên bằng điện để gây sát thương tốt. Nếu bạn không tìm thấy Azir, có thể dùng tạm Senna để hỗ trợ gây sát thương nhiều hơn.

Mẹo chung:

 • Đội hình này dựa vào việc sử dụng các tướng Hộ Vệ và Sét trong khoảng thời gian đầu game. Lưu ý là đến giữa game có thể các tướng này sẽ không còn hiệu quả cao trong đội hình. Trừ khi bạn tìm thấy Azir và cho lên sàn. Còn nếu không, bạn cần phải tìm một số tướng gây sát thương tốt nếu không bạn sẽ bị mất quá nhiều máu.
 • Nếu may mắn lên được level 9 thì bạn có thể tìm Yorick để thêm triệu hồi sư hoặc hơn nữa là Lux Sét.

Trang bị đề xuất:

 • Braum: Vuốt Rồng, Giáp Gai x2
 • Azir: Cuồng Đao, Cuồng Cung, Thương Shojin
 • Zed: Vuốt Rồng, Vô Cực Kiếm, Dây Chuyền Chuộc Tội

3. Đội hình Triệu Hồi Bóng Tối

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (5)

Mô tả đội hình Triệu Hồi Bóng Tối

Triệu Hồi Bóng Tối bắt đầu thấy ít Triệu Hồi Sư hơn và nhiều Senna hơn kể từ khi cô nàng xuất hiện. Nhưng ở phiên bản DTCL 9.24B cô nàng đã bị nerf khi buff sát thương cho đồng minh đã giảm từ 25/45/75 xuống còn 15/30/55. Và rất có thể Bóng Tối sẽ kết hợp với Triệu Hồi Sư nhiều hơn.

Có 3 Bóng Tối thì Kindred sẽ cho lượng sát thương tối đa. Cô có thể thua những đội hình mạnh về cuối game trừ khi bạn lên được 3 sao cho Kindred. Triệu Hồi Sư, Lửa và Xạ Thủ đều được sử dụng để tăng cường sát thương cho Kindred của bạn, carry chính.

Khi nào thực hiện đội hình Triệu Hồi Bóng Tối

Kindred sẽ cần cả Trượng Thiên Sứ và Mũ Phù Thủy, nếu không tìm được đồ cho Kindred thì bạn không nên nhắm đến đội hình này. Có nhiều Nước Mắt Nữ Thần là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn có thể có chuỗi thắng nếu build Trượng Thiên Sứ hoặc Thương Shojin cho Malzahar.

Hướng dẫn build đội hình Triệu Hồi Bóng Tối

 • Đầu game: Bạn có thể bắt đầu với khá nhiều Hệ/Nguyên Tố như Ánh Sáng, Lửa, Xạ Thủ hoặc thậm chí là Rừng. Các tướng Lửa có thể sẽ giúp có sát thương cao khi pick Varus và Kindred từ sớm, trước khi bạn tìm thấy những tướng Bóng Tối và phần còn lại của đội hình.
 • Giữa game: Đến lúc này, bạn hãy cố gắng pick đủ các tướng Bóng Tối để có buff 3 Bóng Tối cùng với các buff Lửa và Xạ Thủ. Bạn có thể chọn Annie hoặc Yorick trước khi bạn tìm thấy tướng có thể thay thế Zyra. Nếu lên cấp 7, bạn có thể bỏ Varus và cho Nautilus và Thresh cho đến khi đạt đến cấp 8.

Mẹo chung:

 • Ưu tiên tìm 3 sao cho Kindred, Malzahar và Sion trước. Các tướng 3 sao sẽ bắt buộc phải ưu tiên cho lên sàn trước,
 • Ưu tiên các vật phẩm cho Kinderd vì cô nàng sẽ mạnh nhất ở giữa game. Nhưng nếu bạn tìm thấy nhiều vật phẩm dành cho các tướng khác thì hãy đặt cho những tướng phù hợp nếu tướng đó đã gần đạt 3 sao.
 • Mặc dù những trang bị chủ lực trong đội hình của bạn đều thiên về tấn công. Tuy nhiên hãy thăm dò đội hình của bạn và nếu cần thì hãy build Ma Vũ hoặc Vuốt Rồng.
 • Để linh hoạt hơn thì bạn cũng có thể cho Master Yi và Nami vào sân thay cho Thresh hoặc Sion nếu bạn không tìm thấy hai tướng này.

Trang bị đề xuất cho Triệu Hồi Bóng Tối:

 • Kindred: Trượng Thiên Sứ, Mũ Phù Thủy Rabadon
 • Malzahar: Thương Shojin

4. Đội hình Senna Cung Thủ

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (6)

Mô tả đội hình Senna Cung Thủ

Kỹ năng của Senna có một sự tương tác khá thú vị cho phép cô nàng hỗ trợ đồng đội hiệu ứng giống Bùa Đỏ khi cô nàng có Quỷ Thư Morello. Đội hình này sẽ tận dụng Senna để gây hiệu ứng này và buff cho tất cả các Xạ Thủ để họ gây hiệu ứng đốt cháy lên team địch.

Khi nào thực hiện Senna Cung Thủ

Khi bạn bắt đầu với khá khá Cung Thủ trong hàng chờ, hoặc tìm thấy Kindred. Hoặc là bạn tìm thấy Quỷ Thư Morello.

Hướng dẫn build đội hình Cung Thủ Senna

 • Đầu game: Khi bắt đầu, bạn chỉ cần tìm các tướng Cung Thủ và Bóng Tối giá thấp. Bạn có thể pick Vayne, Varus, Malzahar, Senna… Việc sử dụng tướng giá thấp sẽ giúp bạn xoay đội hình dễ dàng hơn.
 • Giữa game: Đến giờ này bạn phải có vài tướng Bóng Tối và Xạ Thủ để đi theo Kindred. Có thể pick một vài tướng chống chịu tốt ở hàng đầu trong lúc bạn đang tiết kiệm tiền để hoàn thiện đội hình cuối cùng của bạn.

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (7)

Mẹo chung:

 • Bạn nên xếp đội hình sao cho tất cả các Xạ Thủ đều nhận được phát súng của Senna. Nếu bạn có buff Nước thì không cần thiết phải có trang bị mana cho cô nàng.
 • Kindred sẽ là carry chính trong đội hình này nếu bạn có đủ buff Lửa, Xạ Thủ và Bóng Tối. Nếu bạn lên 3 sao cho
 • Kindred thì chắc chắn bạn sẽ có một vị trí trong TOP 4.

Trang bị cần thiết:

 • Senna: Quỷ Thư Morello, Vuốt Rồng, Trượng Thiên Sứ
 • Kindred: Đại Bác Liên Thanh, Vô Cực Kiếm

5. Đội hình “Zed Sét”

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (8)

Mô tả đội hình Sát Thủ Sét

Zed trong meta hiện tại có thể kết hợp với khá nhiều đội hình, ngoài ra nếu có đủ đồ thì gã có thể sử dụng kỹ năng của mình nhiều lần và sàn đấu sẽ ngập tràn Zed phân thân. Đội hình này có thể sử dụng buff 4 Sét sẽ rất mạnh, tuy nhiên nếu để đạt được đến điều đó thì bạn cần phải tìm Lux Sét, mà điều này thì rất khó.

Ưu điểm của đội hình này là chỉ cần một mình Zed có đủ đồ, các tướng khác chỉ cần nâng sao. Nếu có thì bạn có thể cho hàng thủ Vuốt Rồng hoặc Dây Chuyền Chuộc Tội. Ngoài ra nếu team địch không có Dao Câm Lặng thì sẽ không thể ngăn các Triệu Hồi Sư của bạn.

Nhược điểm của đội hình này là bạn sẽ khá vất vả trong khoảng thời gian đầu đến giữa game và ít nhất bạn phải có 2 Zed thì gã mới có sức mạnh và đủ sức trụ được trên sàn.

Khi nào thực hiện đội hình Sát Thủ Sét

Khi nào bạn tìm thấy Ornn và Volibear và tìm được những trang bị cho Zed từ sớm như Vuốt Rồng, Giáp Thiên Thần, Dây chuyền chuộc tội.

Hướng dẫn build đội hình Sát Thủ Sét

 • Đầu game: Bắt đầu với những tướng giá thấp như Volibear, Ornn và Braum để có buff Sét, Hộ Vệ và Băng Quốc tạm buổi đầu. Sau đó có thể dùng mọi hiệp lực hệ tộc mà bạn gặp để gây sát thương.
 • Giữa game: Đến lúc này thì bạn cần phải tìm được những tướng Sát Thủ và tướng Triệu Hồi để chuẩn bị ghép với Zed, lúc này bạn cũng cần phải tìm đủ đồ cho gã. Ngoài ra nếu đã lên được 3 sao cho Ornn và Volibear sớm thì hãy cho Sát Thủ lên sàn để thêm sát thương.

Mẹo chung:

 • Đừng có tiêu quá nhiều vàng trước khi bạn lên được level 8, trừ khi bạn đang trong chuỗi thua và mất nhiều máu.
 • Cố gắng roll để tìm được Zed 2 sao khi đã có các tướng cần thiết để hoàn thiện đội hình của bạn. Tướng thứ 8 bạn có thể thêm vào Olaf để thêm khả năng khống chế hoặc thêm Malphite nếu Qiyana của bạn thuộc nguyên tố Đất.

Trang bị đề xuất:

 • Zed: Vuốt Rồng, Giáp Thiên Thần, Dây Chuyền Chuộc Tội

6. Đội hình Mãnh Thú Hyper Roll

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (9)

Mô tả đội hình Mãnh Thú Hyper Roll

Khác với đội hình Mãnh Thú ở DTCL 9.23, sau khi Ma Vũ đã bị nerf thì buff nguyên tố Ngọc đã trở lại sàn đấu nhiều hơn. Đây cũng là lý do mà Mãnh Thú vẫn được ưa chuộng dù đã bị nerf, ngoài ra còn có hiệp lực của Thép và Độc sẽ cung cấp cho đội hình của bạn một lượng lớn sát thương và có thêm thời gian để tiêu diệt các tướng địch.

Nếu tìm được Lux Ngọc hoặc Lux Thép thì hãy thêm vào ở cấp 8, như vậy thì sát thương mà team bạn phải nhận sẽ giảm đáng kể.

Ưu điểm đội hình Mãnh Thú Hyper Roll

 • Nếu bạn đạt 3 sao cho các tướng Mãnh Thú từ sớm thì đội hình của bạn sẽ không thể bị ngăn cản đến giữa trận
 • Có thể kết hợp được với nhiều hiệp lực hệ tộc khác.
 • Nếu gom đủ tướng theo đội hình trên thì sát thương và sức chống chịu sẽ rất cao.

Nhược điểm:

 • Hyperroll là một chiến thuật khá rủi ro và nếu bạn không đạt được 3 sao cho các tướng từ sớm thì khó có thể leo được TOP 4.
 • Sẽ có nhiều người chơi đội hình này, nên mức độ pick tướng sẽ rất cạnh tranh.
 • Chi rất nhiều vàng cho chiến thuật Hyper Roll ở đầu game nên việc tìm kiếm Singed sẽ không dễ ở giai đoạn cuối trận để hoàn thiện đội hình.

Khi nào thực hiện

Đơn giản, khi nào bạn tìm thấy nhiều Mãnh Thú ở đầu game. Cố gắng tiết kiệm tiền ở giai đoạn đầu để có nhiều tiền cho việc Hyper Roll. Vừa tiết kiệm tiền vừa thu thập tướng Mãnh Thú sau mỗi round, đồng thời nhớ xem đối thủ xung quanh có ai cùng build Mãnh Thú không.

Hướng dẫn build đội hình Mãnh Thú Hyper Roll

 • Đầu Game: Pick Skarner, Kog’Maw và Rek’Sai nếu bạn muốn theo đội hình ở trên. Đồng thời có thể thêm Nocturne vào để lấy hiệp lực Thép.
 • Giữa Game: Nếu đã lên được 3 sao cho 1- 2 Mãnh Thú rồi hãy cố roll cho tướng còn lại. Có thể pick Dr Mundo trước khi chờ Twitch và Singed. Có thể lên sao cho các tướng cần ở đội hình cuối, chưa cần cho lên sàn nếu bạn đang trên đà thắng.

Mẹo chung:

 • Nếu qua vòng người đá (Krugs) mà chưa tìm được 3 sao cho bất kỳ Mãnh Thú nào thì ngừng Hyper Roll và chuyển hướng sang một đội hình khác. Có thể build Hộ Vệ Độc nếu đã pick được Dr Mundo và Twitch, sau đó thêm Kindred vào để lấy buff 2 Xạ Thủ

Trang bị đề xuất:

 • Singed: Quỷ Thư, Vuốt Rồng.
 • Ashe: Dao Diện Statikk x3.
 • Skarner: Giáp Gai, Găng Tay Băng, Tia Sét Ionic.

7. Đội hình Ánh Sáng Linh Hồn

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (10)

Mô tả đội hình Ánh Sáng Linh Hồn

6 “Ánh Đèn” đã cũ được “tân trang” lại để thích hợp với hai tướng Linh Hồn. Linh Hồn là một hệ mới nhưng khá mạnh và Lucian sẽ trở thành carry chính có thể gồng gánh sát thương cho team.

Kể cả bạn dùng Hyper Roll với đội hình này cũng được nhưng cần phải cân nhắc vì bạn còn phải dành tiền để tìm Lucian ở cuối game vì gã là tướng 4 vàng và còn phải lên đồ cho gã nữa. Còn chưa tìm thấy Lucian thì có thể pick Senna cùng Bùa Ánh Sáng để có 6 Ánh Sáng kịp thời nếu bạn đang trên đà thua cuộc.

Khi nào thực hiện đội hình Ánh Sáng Linh Hồn

Đơn giản thôi, bắt đầu với bất kỳ tướng Ánh Sáng nào nhìn thấy và tìm được những trang bị tốt cho Senna và Lucian.

Hướng dẫn build đội hình Ánh Sáng Linh Hồn

 • Đầu game: Chọn tất cả tướng Ánh Sáng giá thấp và dễ tìm thấy như Nasus, Vayne, Jax và có thể chưa cần lên cấp vội nếu bạn có ý định dùng Hyper Roll. Sử dụng tướng Ánh Sáng cùng bất cứ buff hiệp lực nào để dành chuỗi thắng từ sớm.
 • Giữa game: Trước khi qua vòng lũ Sói, nếu bạn chưa kiếm được tướng nào 3 sao thì hãy cố roll để có tướng 3 sao trước khi lên cấp 6. Sau đó, quay trở lại việc tiết kiệm tiền để lên cấp và dùng tiền để kiếm Lucian và Yorick.

Mẹo chung đội hình Ánh Sáng Linh Hồn:

 • Giáp Thiên Thần là vật phẩm ưu tiên cho Senna vì nếu có cả hai tướng Linh Hồn trên sân. Lucian có thể sẽ sống thêm được vài giây, mà vài giây đối với một carry chính có thể lật ngược tình thế.
 • Nhớ đặt vị trí của Senna và Lucian để có thể tận dụng buff của Linh Hồn và khả năng của Senna.

Trang bị đề xuất:

 • Lucian: Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ.
 • Senna: Giáp Thiên Thần, Bùa Ánh Sáng.

8. Đội hình “Zombie Senna”

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (11)

Mô tả đội hình Bóng Tối – Linh Hồn – Triệu Hồi

Có 3 Bóng Tối sẽ cho Kindred lượng sát thương tối đa. Đội hình này chỉ thua khi nào gặp những team mạnh về late game và khi nếu bạn không tìm nổi một tướng 3 sao trong team của mình.

Việc tăng từ 2 lên 3 Bóng Tối mới có buff hóa ra lại giúp sắp xếp đội hình linh hoạt hơn khi bạn không cần phải sử dụng Veigar hoặc chờ mãi mới thấy Master Yi xuất hiện.

Khi nào thực hiện

Khi nào tìm thấy Nước Mắt Nữ Thần và Gậy Quá Khổ để ghép thành Trượng Thiên Sứ và Mũ Phù Thủy Rabadon cho Kindred. Nếu không kiếm được những món đồ trên đây thì Kindred sẽ không phát huy được hết sức mạnh của mình.

Hướng dẫn build đội hình Bóng Tối – Linh Hồn – Triệu Hồi

Đầu game: Bạn có thể bắt đầu bằng Ánh Sáng, Cung Thủ, Lửa hoặc thậm chí là Rừng. Nếu bắt đầu bằng Lửa thì khởi đầu của bạn sẽ khá suôn sẻ khi bạn có thể pick Varus và Kindred trước khi bạn tìm được những tướng Bóng Tối khác cho đội hình của mình.

Giữa game: Đến lúc này, bạn hãy cố gắng tăng số lượng tướng lên 4 Bóng Tối cùng với buff Lửa và buff Xạ Thủ. Bạn có thể lên sao cho Veigar nếu bạn có tiền, nhưng nếu tìm được Master Yi từ sớm thì hãy thay vào. Nếu chưa lên được 3 sao cho Zyra thì bạn hãy thay thế bằng Annie và Yorick.

Mẹo chung

 • Ưu tiên 3 sao cho Kindred, Sion và Malzahar. Những tướng 3 sao sẽ là những tướng bắt buộc phải đặt lên đầu tiên trong sàn đấu. Ưu tiên trang bị cho Kindred nếu bạn muốn có khoảng thời gian giữa trận tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể chia đều ra cho các tướng nếu trang bị đó thực sự phù hợp với những tướng khác, hoặc là tướng đó đã lên 3 sao.
 • Mặc dù những trang bị hỗ trợ tấn công sẽ là những vật phẩm được ưu tiên trong đội hình này. Tuy nhiên bạn cũng cần phải theo dõi team địch và xem có cần phải sắm Vuốt Rồng để chống các team phép hay không.

Trang bị đề xuất:

 • Kindred: Trượng Thiên Sứ, Mũ Phù Thủy Rabadon
 • Malzahar: Thương Shojin

9. Đội hình “Nhà Giả Kim thứ 8”

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (12)

Mô tả đội hình Sát Thủ – Triệu Hồi

Cái khó của đội hình này là bạn cần phải lập kế hoạch cho khoản tiền tiết kiệm của bạn để đảm bảo bạn đạt cấp 8 trước khi gặp Chim Biến Dị (Raptors), đó là khoảng vào round 4-6. Và trước khi những đối thủ của bạn pick về những tướng 5 vàng.

Nhưng nếu đã hoàn thiện đội hình với những thành viên ở trên hình thì… he he, nó sẽ phá hủy mọi đội hình khác một cách dễ dàng. Và nếu Qiyana thuộc Nguyên tố Nước thì team này sẽ còn mạnh hơn.

Khi nào thực hiện Sát Thủ Triệu Hồi

Đội hình này chơi an toàn nhất khi bạn có một khởi đầu tốt cho đến giữa game và bạn vẫn có thể tiết kiệm tiền mà không bị mất máu. Còn nếu chẳng may bạn trên đà thua cuộc chỉ vì hoàn thiện đội hình này thì nó cũng đáng để bạn mất máu và lật kèo về sau.

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (13)

Hướng dẫn đội hình Triệu Hồi Sát Thủ

Đầu game: Tìm bất cứ tướng nào bạn có thể chơi, chỉ cần build đội hình đầu game sao cho mạnh nhất có thể mà không tốn nhiều vàng.

Giữa game: Tìm các tướng có thể sử dụng tốt vật phẩm của Singed và Zed, đồng thời tìm kiếm các tướng triệu hồi và sát thủ như Kha’Zix và Yorick để đưa vào team.

Mẹo chung:

 • Zed, Singed và Nami là những tướng 5 vàng rất quan trọng cho đội hình này ở cuối game. Và Sự trợ giúp từ Neeko là vật phẩm sẽ giúp ích rất nhiều.
 • Nếu bạn up lên cấp 8 với hơn 30 vàng trước khi gặp Chim Biến Dị, có thể lên cấp sớm và roll sớm để đảm bảo cơ hội tìm thấy các đơn vị này tốt hơn.
 • Nếu không thấy Yorick xuất hiện thì bạn có thể thay bằng Annie, cũng như bạn có thể thay Soraka cho Janna.
 • Nếu quyết định lấy Yorick và Soraka, bạn có thể lấy Xẻng Vàng và biến Zed thành một tướng Ánh Sáng với Bùa Ánh Sáng đi kèm với Vuốt Rồng và Ma Vũ Song Kiếm, như vậy là có thêm buff 3 Ánh Sáng.
 • Ngoài ra, Zyra sẽ là một vị tướng thích hợp để cầm hộ đồ cho Singed trước khi bạn tìm thấy gã.

Trang bị yêu cầu:

 • Singed: Ma Vũ, Vuốt Rồng, Quỷ Thư.
 • Zed: Ma Vũ, Vuốt Rồng, Dây Chuyền Chuộc Tội.

10. Đội hình “Nước thứ 8”

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (14)

Mô tả đội hình Triệu Hồi Nước

Tương tự như đội hình “Nhà Giả Kim thứ 8” ở trên, đội hình này cũng yêu cầu bạn phải quản lý tiền bạc của mình cẩn thận để đạt cấp 8 trước khi gặp Chim Biến Dị và trước khi những người chơi khác mua về những tướng 5 vàng trước bạn.

Chỉ khác một điều, đội hình này tuy sử dụng nguyên tố nước nhưng sẽ không có pháp sư nước như Syndra hay Vladimir và sẽ chỉ có các tướng nước như Nami. Và nhất là bạn phải tìm được Qiyana nguyên tố Nước, như vậy thì số lượng Zed phân thân sẽ rất nhiều.

Khi nào bắt đầu Triệu Hồi Nước

Khởi đầu đội hình với Zyra, và bạn có thể kiếm thêm vài tướng Lửa hoặc Nước khác để xoay đội hình dễ hơn về sau như Thresh, Nautilus.

Hướng dẫn build đội hình Triệu Hồi Nước

 • Đầu game: Ưu tiên tướng Lửa hoặc Nước như Zyra, Diana, Thresh, Nautilus, Varus, Vladimir, Syndra để xoay đội hình dễ dàng hơn. Hoặc các tướng Rừng và Tự Nhiên cũng là một lựa chọn không tồi.
 • Giữa game: Khi đã kiếm được Nautilus và Thresh, Zyra của bạn lúc này lên được 3 sao thì khá là mạnh vì buff nước sẽ giúp cô nàng sử dụng nhiều kỹ năng hơn. Bạn cũng có thể bán bớt tướng Rừng đi để mua thêm Triệu Hồi Sư hoặc các tướng cần cho đội hình cuối nếu bạn tìm thấy trong thời gian này

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (15)

Mẹo chung:

 • Zed và Nami là hai tướng 5 vàng quan trọng cho đội hình này, nếu có Sự trợ giúp của Neeko thì hãy để dành cho hai tướng này nhé.
 • Tương tự như đội hình “Nhà Giả Kim thứ 8” ở trên, nếu bạn có thể đạt cấp 8 và có 30+ vàng trước khi gặp Chim
 • Biến Dị thì lên cấp sớm và nên roll sớm để tìm các tướng 5 vàng trong đội hình này.
 • Ưu tiên lên đồ phòng thủ như Vuốt Rồng và Ma Vũ cho Zed sớm, có thể cho một tướng nào đó cầm hộ Zed. Nếu có Quỷ Thư sớm thì hãy cho Zyra, cô nàng có thể cầm hộ món đó cho Annie. Còn nếu bạn lên được 3 sao cho Zyra thì cứ cho cô nàng giữ Quỷ Thư cũng được.
 • Kiếm Xẻng Vàng và build Kiếm Ma Youmuu để có buff 3 Sát Thủ
 • Nếu bạn tìm thấy Singed thì có thể thay cho một tướng Triệu Hồi khác trên sàn đấu, nếu Zyra chưa thể lên 3 sao lúc này thì hay Singed vào. Còn nếu Zyra đã 3 sao rồi thì thay Yorick cho Singed cũng được.

Trang bị cần thiết:

 • Zed: Ma Vũ, Vuốt Rồng, Dây Chuyền Chuộc Tội.
 • Zyra: Quỷ Thư, Thương Shojin

11. Đội hình Pháp Sư Nước

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (16)

Mô tả đội hình Pháp Sư Nước

Cũng là Pháp Sư nhưng đội hình này chỉ dùng 3 Pháp Sư mà thôi, và Brand vẫn là tướng bắt buộc phải có nếu bạn muốn build team chỉ có 3 Pháp Sư. Hơn nữa, chỉ sử dụng 3 Pháp Sư cũng cho phép bạn dùng tướng có thể “cầm hộ” đồ cho Brand.

Khi nào thực hiện Pháp Sư Nước

Một đội hình có thể xoay sở khá dễ dàng, tuy nhiên Brand thì lại cần khá nhiều Gậy Quá Khổ để có thể trở thành một carry mạnh mẽ ở cuối game. Bắt đầu với những tướng Nước hoặc Lửa sớm cũng giúp bạn dễ xoay team.

Hướng dẫn build đội hình Pháp Sư Nước

 • Đầu game: Pick bất kì tướng nào thấy ở đầu game, ưu tiên tướng Lửa và Nước để dễ xoay đội hình.
 • Mid Game: Vì đội hình này phụ thuộc vào carry chính là Brand, nên bạn sẽ cần build tiền ở đầu và mid game bằng cách sử dụng những tướng khá tốt ở đầu game như các tướng Rừng. Trong khi đó thì giữ lại những tướng sẽ tạo ra đội hình hoàn thiện của bạn ở cưới game. Khi đã lên cấp 7, hãy roll để tìm bằng được Brand.

Mẹo chung đội hình Pháp Sư Nước:

 • Trước khi bạn tìm được Nami, bạn có thể pick Syndra để có buff 4 Nước. Và nếu tìm được Qiyana nguyên tố Đất thì ghép với Taliyah để lấy buff Đất, rất có lợi thế trong những round đầu đấy.

Trang bị cần thiết:

 • Brand: Thương Shojin, Mũ Phù Thủy, Quỷ Thư Morello

12. Đội hình Kiếm Khách Sát Thủ

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (17)

Mô tả đội hình Kiếm Khách Sát Thủ

Đúng là một chiếc “máy xay thịt” vì đội hình này gần như thiên về sát thương và hầu như chẳng có tướng nào làm tanker cả. Nhưng yên tâm vì cả đội hình này sẽ xé nát team địch trước khi chúng kịp phản ứng nếu như bạn có đầy đủ tướng và vật phẩm cần thiết, nhất là với Nocturne và Kha’Zix.

Kết hợp cùng với hiệu ứng Cát, Sát Thủ và Kiếm Khách sẽ tạo nên một lượng sát thương khổng lồ. Hiệu ứng Gió và Bí Ẩn cũng sẽ cho đội hình khả năng né tránh và kháng phép, nhờ đó có thể sống sót lâu hơn.

Khi nào nên thực hiện đội hình Kiếm Khách Sát Thủ

Khi nào bạn kiếm được đủ các tướng chủ lực và đủ Xẻng Vàng và tạo thành Gươm của Vua Vô Danh.

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (18)

Hướng dẫn build đội hình Kiếm Khách Sát Thủ

 • Đầu game: Chơi bất kỳ tướng nào pick được, ưu tiên những tướng 1 – 2 vàng như Diana và Leblanc để họ có thể “cầm hộ” đồ cho Nocturne và Kha’Zix đến khi nào bạn tìm được hai gã sát thủ này.
 • Mid Game: Đến lúc này nếu bạn không có nổi một Gươm của Vua Vô Danh thì vẫn cứ tiếp tục đội hình này. Tuy nhiên, bạn sẽ phải up lên cấp 8 và cho Aatrox vào đội và sát thủ của bạn sẽ không mạnh lắm. Hoặc bạn có thể chuyển xuống còn 2 Kiếm Khách và xoay đội hình sang Đội hình Triệu Hồi Cát (xem ở dưới).

Mẹo chung đội hình Kiếm Khách Sát Thủ:

 • Cả Nocturne và Kha’Zix đều là những tướng hợp lý để đưa Gươm của Vua Vô Danh vào cho cả hai. Ở cấp 8, bạn có thể thêm Lux hoặc Rek’Sai để có hiệu ứng Thép.

Trang bị cần thiết:

 • Nocturne: Gươm của Vua Vô Danh, Cuồng Đao, Vô Cực Kiếm
 • Kha’Zix: Gươm của Vua Vô Danh, Vô Cực Kiếm, Trượng Thiên Sứ

13. Đội hình Pháp Sư Triệu Hồi

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (19)

Mô tả đội hình đội hình Pháp Sư – Triệu Hồi Sư

Các Pháp Sư gần đây đang rất nổi về sức mạnh của mình khi có ít tướng trong hệ này bị nerf và Vuốt Rồng cũng chỉ giảm 50% sát thương phép. Nhìn đội hình này có thể làm bạn nhớ đến đội hình có Aurelion Sol trong DTCL mùa 1 với 3 Pháp Sư bắn liên tục vào tướng địch.

So với 6 Pháp Sư thì đội hình 3 Pháp Sư sẽ linh hoạt hơn nhiều và Brand là carry chính cần có trong bất kỳ đội hình 3 Pháp Sư nào. Hơn nữa khi sử dụng 3 Pháp Sư cũng cho phép bạn có thể cho tướng khác “cầm hộ” đồ cho Brand đến khi nào tìm được hắn.

Khi nào thực hiện đội hình Pháp Sư – Triệu Hồi Sư

Đội hình này có thể build khá dễ và rất linh hoạt. Tuy nhiên Brand thì phải cần nhiều Gậy Quá Khổ để mạnh ở cuối game. Nếu chưa tìm được những tướng cần ở đầu game thì có thể bắt đầu với các tướng nguyên tố Lửa và Nước. Như vậy bạn cũng sẽ dễ dàng linh hoạt chuyển đội hình hơn.

Tổng hợp 13 đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 92.4 & ĐTCL bản 10.1 (20)

Hướng dẫn build đội hình Pháp Sư – Triệu Hồi Sư:

 • Đầu game: Pick bất kỳ tướng nào bạn thấy để có thể dễ chuyển sang đội hình này. Nhưng nên ưu tiên Zyra, Diana và Vladimir, như vậy thì việc xoay sở sẽ dễ dàng hơn.
 • Giữa game: Vì đội hình này phụ thuộc nhiều vào carry chính Brand, cho nên đừng tiêu quá nhiều tiền ở đầu và giữa game. Có thể sử dụng các tướng Rừng ở buổi ban đầu và cố gắng giữ các tướng chủ chốt để tạo đội hình cuối game. Đến cấp 7 thì roll để tìm Brand của bạn, lên được 2 sao cho gã thì càng tốt.

Mẹo chung cho đội hình Pháp Sư Triệu Hồi

Bạn có thể sử dụng Hyper Roll với ba tướng 1 vàng là Vladimir, Diana và Zyra nếu bạn tìm thấy nhiều tướng này ở đầu trận. Nếu lên được 3 sao cho Diana thì bạn không cần phải pick nhiều Hộ Vệ, vì như thế sẽ không có đủ vàng để bạn lên được cấp 8 vì đã dùng Hyper Roll. Chỉ cần dừng ở cấp 7 và có một tướng Lửa 3 sao là được rồi.

Để đạt được cấp 8 trong game thì sẽ hơi muộn, nếu thấy team yếu sát thương quá bạn có thể thêm tướng gây sát thương hoặc hàng tank tùy theo những gì nhận được.

Trang bị cần cho tướng:

 • Brand: Thương Shojin, Mũ Phù Thủy, Găng Bảo Thạch
 • Yorick: Giáp Thiên Thần, Dây Chuyền Chuộc Tội

Với sự xuất hiện của hệ Linh Hồn và tướng Hộ Vệ Lửa – Amumu trong Đấu Trường Chân Lý 9.24 lần này. Sẽ có khá nhiều đội hình mới xoay quanh hai tướng trong hệ Linh Hồn và Amumu, chúng ta hãy chờ xem nhé.

Comments

comments

Tags: , , ,