Khóa thông minh đã xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2007 và tới nay, thị trường khóa cửa thông minh ngày càng phát triển với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Adel, Yale, Kaadas, Samsung hay thương hiệu mới nổi gần đây nhất như Appotahome.

1, Bạn đã biết về khóa thông minh thời đại công nghệ 4.0 chưa?

Trước khi tìm hiểu thị trường khóa thông minh tại Việt Nam đang diễn ra như thế nào, các bạn cần nắm bắt được một số điểm về khóa khóa thông minh để hiểu tại sao nó lại có biến động nhanh đến vậy tại đất nước Việt Nam.

Khóa thông minh là một khái niệm khá mới mẻ đối với người dân Việt, thiết bị công nghệ tích hợp tính năng mở khóa bằng vân tay, chìa cơ, mật mã, điều khiển từ xa…. mang lại sự thông minh, hiện đại và tiện lợi cho người sử dụng. Đồng thời tính bảo mật cao, chống cháy chống bạo lực đập phá khóa, đảm bảo an toàn cho tổ ấm của bạn.Vậy khóa cửa thông minh mang lại lợi ích gì cho con người?

Tìm hiểu về thị trường khóa thông minh ở Việt Nam (1)

Khóa thông minh được thiết kế sang trọng, hiện đại phù hợp với thiết kế cho mọi ngôi nhà, căn hộ chung cư, biệt thự hay khách sạn. Với những tính năng vô cùng ưu việt đảm bảo sự tiện lợi, an toàn, chống trộm hiệu quả được người tiêu dùng vô cùng ưa thích.

Ban đầu khóa thông minh ra đời chỉ với mục đích vô cùng đơn giản đó là giúp cho người tiêu dùng có thêm lựa chọn cho khóa cửa gia đình mình thay vì sử dụng mãi 1 loại khóa truyền thông nhạt nhẽo và nhiều hạn chế. Tuy nhiên với thiết kế đẹp, sang trọng, tính năng thông minh tiện lợi, khóa cửa thông minh được nhiều người sử dụng và đóng vị trí quan trọng hơn hẳn so với khóa thường. Vì vậy thị trường khóa cửa thông minh tại Việt Nam cũng có những bước tiến vượt bậc.

2, Thị trường khóa thông minh tại Việt Nam năm 2019

Khóa thông minh không còn xa lạ gì ở Việt Nam. Nhắc đến nó người ta nghĩ ngay đến những ổ khóa cửa thông minh mở khóa không cần chìa.  Đế năm 2019 khóa thông minh nổi lên nhưng một con diều trước gió, tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng.

Theo nguồn thu thập dữ liệu từ kết quả kinh doanh cho thấy, nhu cầu trong thị trường hệ thống khóa cửa thông minh số toàn cầu sẽ tăng lên. Với tốc độ là 34,7% trong giai đoạn dự báo 2017 đến 2024. Thị trường hệ thống khóa cửa thông minh số tạo ra các cơ hội trị giá 11.230,0 triệu đô la Mỹ vào cuối năm 2024. Tăng đáng kể so với mức định giá được đánh giá của thị trường chỉ là 1.481,8 triệu đô la Mỹ vào năm 2017.

Tìm hiểu về thị trường khóa thông minh ở Việt Nam (2)

Đến nay, thị trường khóa cửa đã vô cùng sôi động với hàng trăm thương hiệu nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức. Những tên tuổi quen thuộc nhất ở thị trường Việt Nam đó là Adel, Yale, Samsung, Hafele, Gateman… Mỗi hãng có thế mạnh riêng về công nghệ bảo mật, thiết kế mẫu mã, độ bền sản phẩm, tính năng thông minh hay giá thành sản phẩm.

Cùng với sự đa dạng thương hiệu, mẫu mã, giá thành, chất lượng là sự đa dạng của các đơn vị phân phối, lắp đặt khóa thông minh. Có những đơn vị độc quyền chỉ bán sản phẩm của một hãng khóa. Có những đơn vị phân phối sản phẩm của nhiều hãng khác nhau. Số lượng các đại lý, nhà phân phối ngày một tăng nhưng chất lượng ngày càng khó kiểm soát. Vì lợi nhuận, một số nhà phân phối lợi dụng danh tiếng của các hãng nổi tiếng để quảng cáo cho các sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm công nghệ Mỹ, Đức, Nhật Bản nhưng lại được sản xuất từ Trung Quốc trên các dây chuyền kém chất lượng. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý khách hàng khi mua và sử dụng sản phẩm. Điều đó cũng là khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm và nhà phân phối.

Bên cạnh đó, Thị trường khóa thông minh phân khúc mạnh mẽ (khóa thông minh giá rẻ – tầm trung & cao cấp) như vậy đòi hỏi người tiêu dùng phải sáng suốt lựa chọn nhà phân phối uy tín để được tư vấn chính xác, phù hợp với nhu cầu và mua đúng sản phẩm chất lượng, lắp đặt đúng kỹ thuật, bảo hành đúng thời gian, yêu cầu của nhà sản xuất.

>>> Tham khảo: Mua khóa cửa thông minh ở Hà Nội cần lưu ý những gì?

3, Phân khúc thị trường khóa điện tử chia ra như thế nào?

Thị trường khóa thông minh tại Việt Nam được chia ra làm 2 phân khúc dựa trên sinh trắc học và bàn phím.

Tìm hiểu về thị trường khóa thông minh ở Việt Nam (3)

Khóa thông minh phân khúc sinh trắc học: Tích hợp các phương thức vân tay, dấu vân tay, chữ ký, giọng nói, lòng bàn tay, mống mắt và khuôn mặt. Do có phương thức mở khóa đa dạng lên được người tiêu dùng ưa chuộng. Đến cuối năm 2024. Phân khúc sinh trắc học là ước tính sẽ tạo ra doanh thu 8.110,7 triệu đô la Mỹ.

Trong số các phân khúc của nó. Hệ thống nhận dạng vân tay có nhu cầu cao nhất vào năm 2017. Đến năm 2024, phân khúc nhận dạng vân tay của thị trường hệ thống khóa cửa thông minh được ước tính trị giá 4.937,8 triệu đô la Mỹ.

Công nghệ sinh trắc học dự đoán sẽ thống trị lĩnh vực sử dụng cuối thương mại và dân dụng trong thị trường hệ thống khóa cửa điện tử số.

Ưu điểm chính của công nghệ vân tay là công nghệ sinh trắc học: tiết kiệm chi phí, hiện đại, tiện lợi, thông minh, mang lại nhiều lợi ích nên con người quyết lựa chọn là điều đúng đắn.

Comments

comments

Tags: ,