Thời đại công nghệ số, Khóa thông minh đa năng dần được yêu thích trong các gia đình hiện nay. Vậy khóa cửa thông minh tích hợp nay được trang bị những công nghệ gì và có tác dụng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Khoá thông minh đa năng được trang bị những công nghệ gì ?

Ở mức độ đơn giản, khóa thông minh có thể kết nối với điện thoại qua Bluetooth và do đó người sử dụng có thể khóa hoặc mở cửa bằng điện thoại thông minh. Ở trình độ cao, khóa thông minh có chức năng kết nối với modem wifi và người sử dụng có thể điều khiển khóa thông qua một ứng dụng thông minh ngay cả khi không ở nhà.

Đỉnh cao của các dòng khóa cửa điện tử phải kể đến khóa thông minh đa năng (khóa cửa thông minh tích hợp). Đây là dòng khóa tích hợp tất cả các phương thức mở cửa: thẻ từ, mã số, vân tay, điện thoại thông minh… đem đến cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn linh hoạt và tiện lợi hơn mà tiêu biểu là dòng sản phẩm khóa cửa thông minh.

Tìm hiểu về Khóa thông minh đa năng (khóa cửa thông minh tích hợp) - 1

Với những ưu điểm nổi trội: an toàn, tiện dụng, tính bảo mật cao, hợp thời trang…khóa cửa thông minh trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình Việt khi bước sang một ngôi nhà mới.

Khóa cửa thông minh đa năng là sản phẩm thiết bị an ninh được trang bị rất phổ biến trong mỗi căn hộ, biệt thự, vila, nhà phố, văn phòng….Khi sử dụng các sản phẩm khóa này, chúng ta có thể truy cấp vào nhà bằng những cách sau:

1. Mở khóa bằng nhận dạng khuôn mặt

Là một trong những sản phẩm mới về ứng dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên khóa cửa.

2. Mở khóa bằng apps thông qua điện thoại thông minh

Bạn chỉ cần tải sẵn App, lựa chọn phiên bản Android hoặc iOS, (chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt) và kết nối với khóa thông qua wifi gia đình là đã có thể dễ dàng sử dụng. Sản phẩm cho phép bạn có thể mở cửa từ xa. Nếu bạn có người nhà đến thăm mà lại đang ở ngoài thì chỉ cần báo họ nhấn một đoạn mã trên bàn phím số, một lệnh mở cửa sẽ được gửi đến điện thoại thông minh của bạn và bạn chỉ cần nhấn đồng ý là khóa sẽ được mở.

>>> Xem thêm: Top 10 khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu về Khóa thông minh đa năng (khóa cửa thông minh tích hợp) - 2

3. Mở khóa bằng vân tay

Ứng dụng công nghệ sinh trắc học vân tay, tính năng mở của bằng vân tay của các loại khóa thông minh được xem là phổ biến nhất hiện nay. Trên mặt khóa có thiết kế 01 cửa số quang học có tác dụng lưu trữ và quét vân tay người dùng. Chỉ với một thao tác chạm tay vào màn hình, bạn đã hoàn tất việc mở cửa.

>>> Xem thêm: Top 8 mẫu khóa cửa thông minh vân tay cho căn hộ chung cư 2020

4. Mở khóa bằng thẻ từ

Với tính năng này, người sử dụng chỉ cần bấm mã số là có thể mở cửa. Để tránh tình trạng kẻ gian có thể quan sát người sử dụng khi mở cửa để ăn cắp mã số, các loại khóa cao cấp có tính năng “mật khẩu ảo”. Theo đó người dùng có thể bấm một dãy số ảo trước và sau mật mã chính xác mà khóa vẫn nhận được mật mã chính xác trong khi kẻ gian dù đứng ngay cạnh cũng không thể nhận biết được đâu là mật mã đúng.

5. Mở khóa bằng chìa cơ truyền thống.

Với tất cả các tính năng thông minh, an toàn và thuận tiện chúng tôi tin chắc rằng các sản phẩm khóa thông minh cao cấp sẽ làm hài lòng tất cả quý khách hàng trong nhịp sống hiện đại ngày nay.

Lợi ích khi sử dụng khóa thông minh đa năng?

Nhiều khách hàng tiềm năng có thể nhận ra sự tiện lợi của một hệ thống tự động hóa nhà thông minh, và tăng cường an ninh thông minh được cung cấp bởi ổ khóa thông minh. Nhưng họ vẫn chưa tạo ra những bước nhảy cao hơn để hiểu rõ vai trò trong các ứng dụng cụ thể như là dưỡng lão tại nhà.

Sẽ là thực sự tốt hơn nếu các đại lý cung cấp các giải pháp an toàn an ninh và cài đặt để bán giá trị cho người tiêu dùng – với các giá trị dưỡng lão tại nhà như giám sát hoạt động của người già, cung cấp truy cập từ xa và đơn giản hóa quản lý người chăm sóc. Các công nghệ đã tạo điều kiện cho dưỡng lão tại nhà và làm cho nó an toàn hơn như thực tế hiện tại. Các Đại lý và người lắp đặt chỉ cần làm lan truyền về các lợi ích của khóa thông minh trong “dưỡng lão tại nhà” hay chăm sóc người già để bán hàng trong một thị trường mà có thể đã rất cũ kỹ, nhưng cũng đang phát triển lớn hơn.

Tìm hiểu về Khóa thông minh đa năng (khóa cửa thông minh tích hợp) - 3

1. An toàn cho mọi nhà

Nhà là nơi gắn bó nhiều nhất với cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình, đối với người Việt Nam, từ trước đến nay nhà là nơi cất giữ các vật phẩm, giấy tờ có giá trị nhiều nhất của bản thân. Chính vì vậy, đảm bảo an ninh cho ngôi nhà là điều được mọi người quan tâm nhiều nhất. Trong khi đó, khóa cửa nhà điều khiển từ xa là loại khóa có tính năng an toàn bậc nhất hiện nay, vượt xa so với các dòng khóa cửa cơ trước kia, chính vì thế lựa chọn khóa cửa nhà điều khiển từ xa là lựa chọn người vệ sĩ bảo vệ tốt nhất cho gia đình bạn.

2. Tiện ích trong mọi hoàn cảnh

Lựa chọn khóa cửa nhà điều khiển từ xa, bên cạnh lí do loại khóa này có đầy đủ tính năng của 1 loại khóa điện tử thông thường thì 1 lí do cũng quan trọng hơn hết đó chính là sự tiện ích của loại khóa cửa này. Bạn sẽ không lo phải đứng ngoài trời mưa để mở khóa, không lo đang ngồi trên xe ô tô phải dừng xe để có thể mở cổng hay đang mải mê với con cáI, cơm nước phải chạy xuống mấy tầng cầu thang để mở khóa cửa nhà cho khách, người thân…tất cả mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng bởi các tiện ích của khóa cửa nhà điều khiển từ xa. Mọi công việc bạn cần làm chỉ đơn giản là điều khiển remote để có thể mở khóa chính xác, kiểm soát mọi hoạt động ra vào nhà mà không cần phải trực tiếp mở cửa.

3. Tiết kiệm thời gian

Bạn là người bận rộn, bạn muốn việc mở cửa phải diễn ra nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian thì bạn chọn khóa cửa nhà điều khiển từ xa là sự lựa chọn hoàn hảo. Thay vì sử dụng những chiếc chìa cơ, mất thời gian tra chìa khóa, đi xuống tận nơi để mở khóa thì bạn chỉ cần điều chỉnh qua remote mọi mong muốn của mình. Tiết kiệm được thời gian chính là ưu điểm vượt trội của khóa cửa nhà điều khiển từ xa.

Comments

comments

Tags: ,