Tìm hiểu các kỹ năng của Gibraltar và cách chơi Gibraltar – nhân vật to lớn và khỏe mạnh nhất trong Apex Legends. Anh ta có tất cả kỹ năng chiến đấu ở tiền tuyến và ngắm mục tiêu cực chuẩn. Vì thế, ai cũng được nhờ nếu ở chung đội với Gibraltar.

Nội tại – Gun Shield

Phím tắt sử dụng: Phím H để mở hoặc tắt.

Gun Shield là kỹ năng được tự động kích hoạt mỗi khi bạn sử dụng súng ở dạng ngắm, kể cả là ngắm ruồi vẫn sẽ kích hoạt một lá chắn nhỏ giúp giảm sát thương nhận từ đối phương. Một lợi thế không nhỏ cho Gibraltar khi đây là lá chắn bất tử.

Khi ngắm bắn theo kiểu “Aim Down Sight” giống PUBG Mobile, Gibraltar sẽ dựng một tấm khiên nhỏ. Người chơi mất một chút thời gian để triển khai khiên này, do đó, nếu đứng sau vật che chắn nào đó, bạn nên ngắm bắn tầm xa trước, đợi khiên được dựng lên. Khi đó, độ an toàn của bạn sẽ đạt tới mức gần như tối đa.

Gun Shield chỉ dễ dàng bị phá hủy trước khi cần nạp lại. Vì thế, hãy luôn để mắt tới sức khỏe của khiên để nó không bao giờ bị giảm đột ngột và bạn có thể chuẩn bị trước cách thức chiến đấu khác.

Tìm hiểu các kỹ năng và cách chơi Gibraltar trong Apex Legends (1)

Khả năng chiến thuật – Dome of Protection

Phím tắt sử dụng: Phím Q (mặc định)

Dome of Protection là kỹ năng cho phép Gibraltar vứt ra đất một quả mìn nhưng không phải nổ mà nó sẽ tạo ra một vòng tròn màu xanh có tác dụng chống mọi loại sát thương bắn từ ngoài vào. Kẻ địch nếu muốn tấn công có 2 lựa chọn là đợi hết thời gian khiên hoặc là vào trong vòng và cận chiến với Gibraltar.

Gibraltar có khả năng tạo ra một vòm khiên lớn chặn các cuộc tấn công cực hiệu quả. Vòm khiên này kéo dài 15 giây, giúp người chơi có thời gian trị thương, nạp lại năng lượng, thậm chí sống sót trước cơn bão đạn của Bangalore hoặc Gibraltar khác.

Vòm chắn của Gibraltar có thể bảo vệ cả bên trong lẫn bên ngoài. Nếu đang ở một vị trí chật hẹp, hãy ném vòm vào giữa bạn và kẻ thù đẻ tạo một bức tường ngăn cách hoặc phủ trên đầu kẻ thù để chúng mất phương hướng.

Khả năng Ultimate: Defensive Bombardment

Phím tắt sử dụng: Phím Z (mặc định).

Defensive Bombardment là kỹ năng mạnh nhất trong Gibraltar với mức sát thương cực kỳ da man lại còn diện rộng. Nếu dính trong vùng tâm của Defensive Bombardment chắc chắn kẻ địch sẽ chết ngay cả khi giáp mũ đầy đủ. Kỹ năng của Defensive Bombardment khá giống với Bangalore nhưng mạnh hơn rất nhiều lần.

Khả năng này của Gibraltar có thể mở một cuộc tấn công bằng pháo cối ở một vị trí nào đó. Năng lực này có tính sát thương cao nhưng chỉ giới hạn trên một vùng nhỏ. Do đó, thật khó để đánh đối thủ. Vì thế, đôi khi, bạn nên sử dụng nó để buộc kẻ thù phải di chuyển. Hãy ném Bomdardment vào chỗ trú ẩn của kẻ thù. Chúng sẽ ngay lập tức phải chạy toán loạn tới nơi khác.

Defensive Bombardment cũng tạo lợi thế di chuyển cho bạn. Khi bắt đầu sử dụng tính năng này, kẻ thù sẽ suy đoán về nó. Nếu có thể di chuyển tới vị trí khác, bạn có thể hạ gục được vài mục tiêu trước khi chúng kịp nhận ra bạn ở đâu.

Tìm hiểu các kỹ năng và cách chơi Gibraltar trong Apex Legends (2)

Lưu Ý Khi Chơi Gibraltar Trong Apex Legends

  • Người chơi có thể chủ động bật và tắt Gun Shield trong trường hợp quá vướng mắt.
  • Dome of Protection giúp chắn mọi loại sát thương từ ngoài vào bao gồm cả các kỹ năng tối thượng. Nhưng nếu ném mìn lọt vào bên trong vẫn bị dính sát thương như bình thường.
  • Dome of Protection sử dụng để cứu đồng đội, hồi sinh đồng đội trong Apex Legends.
  • Defensive Bombardment có sát thương diện rộng cực mạnh, có thể kết liễu tập thể trong Gibraltar.
  • Defensive Bombardment có thể gây sát thương cho chính Gibraltar khi sử dụng, do đó cần chắc chắn vị trí khi sử dụng.