Mẹo chơi Vainglory – Những bí kíp chơi Taka

Cùng Tải Game cho Android khám phá những mẹo chơi game Vainglory với bài chia sẻ “Những bí kíp chơi Taka” từ cơ bản tới nâng cao. Bạn đọc cùng tìm hiểu để có thể chơi Hero này một cách hiệu quả hơn nhé.

Vài nét về Taka

Taka là một sát thủ có lối chơi thú vị và vô cùng linh hoạt trong tựa game MOBA Vainglory. Khả năng rình rập và bất ngờ xuất hiện dồn sát thương tiêu diệt kẻ địch chớp nhoáng là sở trường của chàng sát thủ này, chính vì vậy rất nhiều người yêu thích Hero này.

meo-choi-vainglory-nhung-bi-kip-choi-taka-1

Hướng dẫn các kỹ năng của Taka

Tổng hợp đầy đủ nhất các kỹ năng, tác dụng và cách dùng đối với Hero Taka trong gMO Vainglory.

House Kamuha (Nội năng)​

>>> Tác dụng: Mỗi lần Taka ra đòn Critical, hắn được hồi 30% lượng sát thương vào máu, kèm theo đó là hiệu ứng tăng tốc độ di chuyển. Cứ mỗi 5 giây, đòn tấn công của Taka chắc chắn sẽ crit và cứ sau mỗi lần crit hay sử dụng bất kì skill nào hắn sẽ được nhận 1 điểm Ki (tối đa 5 điểm). Mỗi điểm Ki sẽ tăng 9% tỉ lệ crit và giàm 25% thời gian cooldown skill. Toàn bị số điểm Ki sẽ bị mất sau một thời gian không dùng skill hay ra đòn crit.

meo-choi-vainglory-nhung-bi-kip-choi-taka-2

>>> Cách sử dụng: Điểm khác nhau giữa người tập chơi Taka thành thạo và người mới tập chơi Taka chính là chú ý giữ điểm Ki stack. Khi điểm Ki đạt tối đa (5 điểm) cũng là lúc Taka mạnh nhất với khả năng crit liên tục và thời gian cooldown skill nhanh hơn rõ rệt, từ đó lượng sát thương cũng như độ linh hoạt trong combat sẽ được nâng cao. Hãy thường xuyên sử dụng Kaiten và Kaku (tàng hình) để giữ Ki stack tối đa. Vì thường xuyên phải sử dụng skill để giữ điểm Ki, khuyến khích nên có ít nhất một trang bị phép để bổ sung lượng energy khi build item (Aftershock, Frostburn, Clockwork).

Skill 1: Kaiten ​

>>> Tác dụng: Taka nhào lộn qua đầu mục tiêu và tấn công bằng con dao bấm của mình. Trong thời gian bay trên không Taka sẽ miễn nhiễm với mọi sát thương.

Thời gian hồi (CD): 15s | Energy: 55
Damage: 75/150/225/300/ 410 (+0.20 Crystal)

>>> Cách sử dụng: Có hai điểm mấu chốt quan trọng cần phải nhớ khi sử dụng skill này. Thứ nhất, khi đang nhào lộn trên không Taka sẽ miễn nhiễm với mọi sát thương, vì vậy nếu đủ nhanh và khéo léo bạn có thể dùng nó để né tránh tất cả các thể loại burst-damage như 180 damage bonus của Tension Bow hay thậm chí cả Ultimate của Ringo. Thứ hai, khi tăng max (5 điểm), sử dụng Kaiten sẽ không tốn mana vì vậy có thể spam liên tục để farm cũng như giữ điểm Ki stack tối đa.

Chạy trốn với Kaiten cũng là một kĩ năng cần biết khi chơi Taka, khi đối phương đang đuổi sát nút mà không có tàng hình, hãy chạy vào bụi, chờ đối phương đến gần sau đó bất ngờ sử dụng Kaiten lộn qua đầu hắn và chạy theo hướng ngược lại. Nếu may mắn bạn còn được tăng speed để có thể bỏ xa đối phương, hay thậm chí trong trường hợp kẻ địch còn ít máu hãy đặt một quả mìn ngay khi lộn qua đầu, nếu hắn vẫn chày cối đuổi theo sẽ bị nổ mìn và đó là cơ hội để bạn lật kèo. Chú ý: Chỉ sử dụng cách này khi còn ít máu và đối phương có khả năng đuổi kịp để kết liễu bạn mà tàng hình như cooldown xong, nếu còn nhiều máu thì cứ chạy thẳng cho nhanh.

meo-choi-vainglory-nhung-bi-kip-choi-taka-3

Nấp vào bụi chờ đợi và chuẩn bị quay lại lộn qua đầu đối thủ​

Ngoài ra, Kaiten còn là công cụ giúp Taka farm nhanh hơn đáng kể. Hãy chú ý ở những level đầu tốc độ tấn công của Hero còn khá chậm nhưng có một điểm đặc biệt: Taka có thể lặp lại đòn tấn công NGAY sau khi sử dụng Kaiten. Vì vậy bạn sẽ farm hiệu quả hơn nếu liên tục sử dụng công thức chém-Kaiten-chém.

Kĩ năng 2: Kaku​

>>> Tác dụng: Taka ném một quả lựu đạn khói xuống đất sau đó tàng hình và được tăng tốc độ di chuyển. Tác dụng này bị mất khi hắn tấn công mục tiêu hoặc bị dính sát thương trực tiếp. Trụ, mìn và Flare Gun (pháo sáng) cũng phát hiện được Taka khi đang tàng hình.

Thời gian hồi (CD): 25/24/23/22/21s | Energy: 45/57/69/81/93
Tăng tốc chạy: 1.25
Thời gian: 3.5/3.75/4/4.25/4.5

>>> Cách sử dụng: Điều quan trọng khi sử dụng Kaku là không được để cho đối phương đoán biết được hướng chạy của mình bởi thời gian tồn tại của skill này không phải là quá lâu. Nếu chạy thẳng kẻ địch hoàn toàn có thể bật giày lên và đuổi kịp bạn, vì vậy hãy cố gắng chạy theo hướng lên trên hoặc xuống dưới để đánh lừa kẻ địch.

Một sai lầm nữa mà các Game thủ mới chơi Taka thường hay mắc phải là tàng hình để tiếp cận đối phương khi combat, rất có thể bạn sẽ chết trước khi làm được bất cứ điều gì nếu cứ thản nhiên lao thằng vào giữa như vậy. Kể cả khi đang tàng hình, bạn vẫn có khả năng bị dính sát thương và các hiệu ứng khống chế aoe của đối thủ (Ultimate của Ringo, Catherine, Glaive v.v…).

Thứ hai, nếu đối phương đặt bom hoặc bật pháo sáng đúng lúc bạn đang đứng ở đó, chắc không còn gì phải bàn thêm. R.I.P. Hãy nhớ Taka có thể tiếp cận combat bằng skill 1 hoặc Ulti, tuyệt nhiên không phải là skill 2, hãy chừa cho chính mình một lối thoát nếu không hạ gục ngay lập tức được kẻ địch và chỉ sử dụng Kaku để truy đuổi khi chắc chắn có thể tiêu diệt được đối phương.

Tuy nhiên cũng đừng quá tự tin vào skill này vì nó có thể dễ dàng bị khắc chế bởi mìn hoặc pháo sáng. Thường xuyên kiểm tra hòm đồ của địch thủ và thật thận trọng nếu chúng mang pháo sáng theo người.

meo-choi-vainglory-nhung-bi-kip-choi-taka-4

Ngoài ra nếu nâng max, Kaku sẽ hồi 1% tổng lượng máu mỗi giây tàng hình. Như vậy, đổi lại bạn sẽ không thể nâng max Kaiten hoặc X-Retsu. Đây là một lựa chọn không được khuyến khích bởi nó chưa thực sự hữu dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào. 1% trong 4,5s tàng hình tương đương với hồi 4,5% tổng lượng máu mà bạn biết lượng máu của Taka “nhiều” như thế nào rồi đấy. Số máu này dễ dàng được bù đắp bằng một item hút máu bất kỳ, vì vậy hãy cứ trung thành với build max skill 1 và 3 đi cho đến khi nhà phát triển thay đổi lại skill này.

Kĩ năng 3: X-Retsu​

>>> Tác dụng: Taka lao thẳng tới mục tiêu và thi triển tuyệt chiêu nhát chém hình chữ “X”. Mục tiêu bị giảm 50% khả năng hồi máu và bị rút máu liên tục trong vòng 4 giây.

Thời gian hồi (CD): 20s
Damage: 330/530/730 (+1.7 Crystal)

>>> Cách sử dụng: Đây là kĩ năng dồn sát thương lớn nhất của Taka khiến hắn trở thành sát thủ đặc biệt nguy hiểm nếu build theo đường crystal, cũng như khắc chế lại một số hero phụ thuộc vào lượng hồi máu như Krul, Adagio. Ngoài ra nó cũng rất hữu dụng cho việc tham gia combat hay truy đuổi vì tốc độ ra chiêu rất nhanh và tầm ra chiêu xa. Hãy chú ý giữ điểm Ki tối đa và lên một số item giảm cooldown như Clockwork hoặc Aftershock để có thể sử dụng X-Retsu thường xuyên. Combo thường thấy khi combat của Taka: Chờ con mồi yếu máu nhất xuất hiện => X-Retsu, chém một phát để kích hoạt lợi ích từ item (Tension Bow, Aftershock), dùng Kaiten gây damage và né skill sau đó bật block lên đứng chém hoặc dùng Kaku để … chạy.

meo-choi-vainglory-nhung-bi-kip-choi-taka-5

Cách chạy trốn với X-Retsu cũng tương tự như với Kaku: nấp bụi dùng skill theo hướng ngược lại và đặt bom nhưng đặc biệt hơn, X-Retsu có thể khiến Taka bay XUYÊN qua tường, vì vậy có thể khéo léo sử dụng skill này lên người quái rừng để cắt hoàn toàn tầm nhìn của địch.

Cách tăng kĩ năng:

meo-choi-vainglory-nhung-bi-kip-choi-taka-6

Không có quá nhiều điều để bàn cãi về việc tăng kĩ năng của Taka:
Kaiten là kĩ năng bạn cần phải tăng max đầu tiên để có thể dồn damage vào đối thủ.X-Retsu – Ultimate của Taka tăng max ngay khi có thể.Trong khi đó kĩ năng Kaku giúp Taka tàng hình chỉ cần 02 điểm lúc đầu để có thể chạy trốn và truy đuổi kẻ thù.

Link tải Vainglory

Bạn đọc quan tâm hoàn toàn có thể tải về miễn phí và tham gia cộng đồng theo đường dẫn dưới đây nhé:

free-download-now

Trailer game Vainglory

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *