Mẹo chơi game Call of Duty Warzone dành cho người mới

Dưới đây là một số mẹo chơi Call of Duty Warzone mà nếu áp dụng thì người mới sẽ lên nhanh chóng nắm bắt được lợi thế mà cày cuốc hăng say.

Call of Duty: Warzone là phần chơi spin-off của của Call of Duty: Modern Warfare, xây dựng trên cấu trúc gameplay bắn súng/sinh tồn phong cách Battle Royale, tương tự như PUBG, Apex Legends… Đặc biệt, Call of Duty: Warzone hoàn toàn miễn phí và không giới hạn bất kỳ khu vực/thị trường nào, điều này khiến trò chơi trở thành cái tên cực kỳ đáng chú ý ở thời điểm hiện tại.

Mẹo chơi game Call of Duty Warzone dành cho người mới (1)

Call of Duty: Warzone là phần chơi spin-off của của Call of Duty: Modern Warfare, xây dựng trên cấu trúc gameplay bắn súng/sinh tồn phong cách Battle Royale, tương tự như PUBG, Apex Legends… Đặc biệt, Call of Duty: Warzone hoàn toàn miễn phí và không giới hạn bất kỳ khu vực/thị trường nào, điều này khiến trò chơi trở thành cái tên cực kỳ đáng chú ý ở thời điểm hiện tại.

Một số mẹo dành cho người mới bắt đầu những trận chiến khốc liệt trong tựa game “làm mưa làm gió” này.

Phím tắt Ping

Mẹo chơi game Call of Duty Warzone dành cho người mới (2)

Phím Ping cho phép người chơi xác định địa điểm loot vật phẩm, vị trí kẻ thù chỉ bằng một phím tắt. Nó giúp việc phối hợp chiến lược trong đội hình của bạn dễ dàng hơn nhiều và đừng quên nhấn đúp vào nút Ping để thông báo cho đồng đội của bạn về sự hiện diện của kẻ thù – bạn sẽ ngạc nhiên về sự hữu ích của nó

Chia tiền

Mẹo chơi game Call of Duty Warzone dành cho người mới (3)

Ở phía dưới bên trái màn hình của bạn trong Warzone, nó sẽ hiển thị đồng đội của bạn cùng với số tiền họ đang giữ.

Điều đó rất hữu ích vì nếu bạn bị địch hạ, bạn sẽ dựa vào đồng đội để họ có thể dùng số tiền kiếm được mua token hồi sinh cho đồng đội trong Buy Stations. Điều đó dễ dàng hơn rất nhiều nếu họ có nhiều tiền, vì thế hãy nhớ share tiền mặt cho đồng đội khi bạn kiếm được.

Buy Stations

Mẹo chơi game Call of Duty Warzone dành cho người mới (4)

Mọi thứ trong Warzone đều giúp bạn kiếm được tiền mặt có thể dùng để chi tiêu vào giữa trận đấu và dùng cho các được chỉ định trên bản đồ. Trong chế độ Battle Royale, tiền mặt chỉ có thể sử dụng vào Buy Stations để mua điểm, nâng cấp và mua token hồi sinh đồng đội. Trong Plunder, Buy Stations còn có tác dụng như các hộp ký gửi được sử dụng để bảo vệ tiền mặt được an toàn.

Áo giáp

Mẹo chơi game Call of Duty Warzone dành cho người mới (5)

Không giống như các tựa game battle royale khác, trang bị đồ phòng hộ như bảo hiểm hoặc áo giáp. Thay vào đó, người chơi tích luỹ các tấm có thể chèn thủ công vào vest.

Người chơi có thể trang bị ba tấm, tăng điểm HP từ 100hp lên 250hp, nhưng bạn có thể giữ 5 tấm. Điều này có nghĩa là bạn có thể tự phục hồi sau khi bị hỏng áo giáp hoặc đưa cho đồng đội của mình.

Khi bắn kẻ thù, biểu tượng áo giáp sẽ xuất hiện khi chúng được bảo vệ, âm thanh như một vật bị vỡ phát lên đó chính là áo giáp của bạn đã bị huỷ.

Trong Warzone, sức khoẻ của bạn sẽ hồi phục khi bạn rời khỏi trận chiến, giống như trong chế độ Campaign hoặc Multiplayer.

Cẩn thận với phương tiện di chuyển

Mẹo chơi game Call of Duty Warzone dành cho người mới (6)

Warzone cung cấp nhiều phương tiện để di chuyển, nhưng tất cả đều di98 kèm với những nhược điểm. Nếu bạn đang lái một chiếc ATV, một chiếc xe tải hoặc đặc biệt là trực thăng, bạn sẽ là mục tiêu chính của các tay bắn tỉa và phóng tên lửa.

Vì thế, hãy cố gắng đỗ xe ở rìa khu vui chơi để tránh khu vực điểm nóng của trận chiến.

Những chiếc xe thường xuất hiện ở cùng một vị trí – vì vậy sau một vài trận đấu, bạn có thể sẽ biết nơi nào để tìm một chiếc khi bạn cần phương tiện để di chuyển.

Hợp đồng (Nhiệm vụ)

Mẹo chơi game Call of Duty Warzone dành cho người mới (7)

Hợp đồng giống như những nhiệm vụ phụ nhỏ mà đội bạn có thể đảm nhận vào giữa trận đấu. Mục tiêu bao gồm từ việc chiếm được một địa điểm cụ thể (tương tự như một trận đấu Domination tiêu chuẩn) cho đến tranh cướp các hộp tiếp tế, nhưng mục đích của tất cả nhiệm vụ đó đều khá rõ ràng: đưa các đội đến các khu vực giao tranh để chiến đấu với nhau. Hoàn thành hợp đồng sẽ cho bạn tiền thưởng và những chiến lợi phẩm có thể được sử dụng để giành lấy lợi thế đáng kể trong phần còn lại của trận đấu.

Trang bị phụ kiện

Trong khi phần lớn sự thú vị của PUBG và Apex Legends là trang bị vũ khí, Warzone bất ngờ đi theo con đường của Fortnite. Vũ khí không hề đi kèm với bất kỳ trang bị nào hoặc ống ngắm nào.

Mẹo chơi game Call of Duty Warzone dành cho người mới (8)

Bạn sẽ tìm thấy và trang bị vũ khí của mình trong hệ thống Gunsmith đồ sộ, tương tự như Modern Warfare. Năm lớp phụ kiện mà người chơi có thể độ cho súng của mình bao gồm Muzzle – Chụp bù giật, Scope – Ống ngắm, Barrel – Nòng súng, Grip – Tay cầm, Magazine – Băng đạn và Stock – Báng súng. Ngoài ra, game thủ cũng có thể lựa chọn thêm cho mình đèn Laser, phù hợp với kính nhìn đêm khi “chiến” trong bóng tối. Với những phụ kiện được trang bị cho súng, thì mỗi phụ kiện đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Ví dụ như: sử dụng giảm thanh cỡ nhỏ, game thủ có thể giữ bí mật vị trí của mình, nhưng sát thương và tâm bắn sẽ bị ảnh hưởng; sử dụng giảm thanh cỡ to, sẽ gây sát thương cho địch khá lớn nhưng tốc độ ngắm sẽ giảm đi trông thấy.

Trong Warzone “chết không phải là hết”

Mẹo chơi game Call of Duty Warzone dành cho người mới (9)

Một trong những sai lệch lớn của Warzone so với thể loại battle royale là nó mang đến cho bạn cơ hội sống thứ 2 sau khi chết – nếu bạn biết cách

Cái chết trên chiến trường sẽ đưa bạn vào một nhà tù có tên là Gulag, nơi mà bạn sẽ chiến đấu cùng người chơi khác và người chiến thắng sẽ được tự do. Nghe có vẻ khá giống một phiên bản mini của chế độ Gunfight trong Modern Warfare. Bạn sẽ được quay trở lại miễn phí nếu bạn thắng, nhưng nếu bạn thua, bạn sẽ phải đợi cho đến khi đội của bạn có thể mua một vật phẩm hồi sinh vào khoảng giữa trận đấu.

Đừng quên kiếm tiền

Ngoài Battle Royale, Warzone mang đến cho người chơi một chế độ vô cùng hấp dẫn có tên Plunder. Mục tiêu của Plunder là thu thập tiền trong game bằng cách loot map, giết đối thủ và hoàn tất các bản hợp đồng trong trận (các nhiệm vụ bạn có thể tìm và kích hoạt trong map). Chế độ này được kỳ vọng sẽ diễn ra dồn dập và hấp dẫn hơn. Ngồi camp/chờ đợi sẽ không đem lại thành công trong Plunder. Đội đem về nhiều tiền mặt nhất cuối cùng là người chiến thắng, điều này khiến việc hạ cánh tại các điểm nóng sẽ là nơi khả năng cao tìm thấy số lượng tiền tệ lớn hơn là ưu tiên.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *