LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn cũng như lối chơi của các đội tuyển tham gia CKTG 2019 thông qua những vị tướng quen thuộc của họ.

Để hiểu thêm về bảng chỉ số này, thì những nét màu sắc trong bảng biểu thị cho:

  • Gạch Đỏ: Những tướng được gạch chân đỏ có tỉ lệ cấm trên 50%
  • Gạch Xanh Lá: Những tướng có tỉ lệ cấm thấp hơn 25%
  • Ô Vuông Xanh Lam: Những tướng được chọn có khả năng chơi ở nhiều vị trí

Ngoài ra những tướng được xếp theo thứ tự được lựa chọn từ nhiều đến ít, từ trên xuống dưới. Việc này không chỉ thể hiện độ rộng mà còn thể hiện độ sâu của bể tướng.

Vòng khởi động

Bảng A

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (1)

Với những vị tướng như Rumble, Gangplank, Jarvan, Qiyana hay Rakan cùng Nautilus, Clutch Gaming cho thấy họ rất thích lối chơi mạnh về giữa và cuối game với khả năng giao tranh tổng mạnh. Ngoài ra, những lực chọn linh hoạt là Irelia hay Sylas cũng cho thấy họ cũng cần những tướng có khả năng đẩy lẻ tốt, mở giao tranh mạnh.

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (2)

Unicorns of Love thì thiên về khả năng đi đường lẻ như Renekton, Camille, Akali,… Cũng như muốn tận dụng khả năng gánh team cuối trận của đường giữa và xạ thủ với Corki và Kai’Sa, Xayah.

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (3)

Mammoth thì lựa chọn Jarvan và Sejuani rất nhiều để lấy khống chế cứng, nhường việc dồn sát thương lại cho 3 chủ lực đường trên, đường giữa và xạ thủ.

Bảng B

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (4)

Splyce thì có cho mình Elise đi rừng – con bài được lựa chọn nhiều vì mạnh về đầu và giữa trận. Cho thấy đội hình mà SPY yêu thích có thể được Elise giúp lăn cầu tuyết, có sức mạnh đỉnh điểm ở cuối trận như Gangplank, Corki, Kai’Sa.

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (5)

Detonation FocusMe – đội hình có những lựa chọn khá dị ở meta hiện tại như Tahm Kench đường trên, Heimedinger đường giữa, tuy nhiên có vẻ như đội tuyển này vẫn chưa tìm được đội hình nào thực sự liên kết với nhau trong những vị tướng được chọn nhiều nhất.

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (6)

Isurus Gaming thì thiên về những vị tướng càn lướt cực mạnh như Kled, Gragas, Skarner hay Nautilus. Những lựa chọn linh hoạt cũng rất nhiều và đa dạng từ đấu sĩ pháp sư cho tới sát thủ.

Bảng C

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (7)

Hong Kong Attitude – toàn những lựa chọn thiên về giao tranh liên tục với Renekton, Aatrox, Lee Sin hay Elise ở nửa trên bản đồ. Thường có 1 vị tướng tăng tiến sức mạnh chậm ở đường giữa và xạ thủ truyền thống.

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (8)

Lowkey Esports – đại diện Việt Nam với những vị tướng khá khát máu như Camille, Renekton, Sylas và Gragas ở nửa trên bản đồ. Artifact thì có bể tướng khá rộng với đầy đủ thể loại từ đấu sĩ, pháp sư, sát thủ. Đường dưới thì là những cặp đôi cơ bản như Caitlyn – Nautilus, Ezreal – Lux,…

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (9)

Đội hình mà MEGA hướng đến toàn những con bài có khả năng đẩy đường nhanh ở nửa trên. Bên dưới là những cặp đôi có khả năng sống sót cao trong giai đoạn đi đường.

Bảng D

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (10)

Với cái tên khá quen thuộc là Goku, người chơi này cũng có tới 2 lựa chọn linh hoạt là Irelia và Akali – có thể đổi cho đường trên bất cứ lúc nào. Đồng thời, đội hình yêu thích của Flamengo cũng có những con bài giao tranh tổng mạnh như Gangplank, Sejuani, Jarvan, Sivir.

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (11)

Đại diện thứ 3 của Hàn Quốc – DAMWON Gaming với những con bài thiên nhiều về kỹ năng như Jayce, Camille, Corki,… Đường dưới thì toàn những xạ thủ tăng tiến sức mạnh như Kai’Sa và Ezreal.

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (12)

Royal Youth, những lựa chọn quen thuộc như Jarvan, Sejuani hay Azir và Sylas. Ngoài ra, đường giữa của đội tuyển này có lối chơi cực kỳ đa dạng, sẵn sàng đổi tướng với đường trên bất cứ lúc nào.

Vòng Bảng Chính

Bảng A

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (13)

Griffin cực kỳ yêu thích những lựa chọn linh hoạt có thể đổi vị trí như Jayce, Aatrox, Sylas hay Irelia,… Ngoài ra, ở đường dưới thì cặp đôi Viper Lehends có rất nhiều phong cách từ truyền thống tới phi truyền thống như 2 hỗ trợ, pháp sư hỗ trợ, sát thủ hỗ trợ.

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (14)

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (15)

G2 Esports – một trong những cái tên sử dụng “tướng lỗi” Kled nhiều nhất tại giải nội địa. Đồng thời, đây cũng là một trong những đội có lượng tướng sử dụng nhiều hàng đầu CKTG 2019, đặc biệt là vị trí đường trên và đường giữa là cực kỳ nhiều tướng.

Bảng B

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (16)

J Team, đội tuyển hàng đầu Đài Loan cũng có cho mình rất nhiều lựa chọn tại vị trí đường dưới và đường giữa. Đồng thời, những lựa chọn chọn của J Team thường hướng về khống chế chứng tại nửa trên trên bản đồ, nửa dưới sẽ thực hiện vai trò gây sát thương chủ lực.

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (17)

GAM Esports – đại diện Việt Nam cũng có bể tướng rất phong phú. Đặc biệt là những lựa chọn cực kỳ linh hoạt của bộ 3 Zeros, Kiaya và Yoshino. Ngoài ra, đường dưới của GAM cũng có rất nhiều tướng được sử dụng, cho thấy lối chơi đa dạng, chiến thuật nào cũng có thể áp dụng.

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (18)

FunPlus Phoenix – đội tuyển đang được đánh giá là ứng cử viên vô địch cho CKTG năm nay. Sau khi thống trị mùa hè LPL với lượng tướng siêu khủng, mỗi lựa chọn đều là một dấu chấm hỏi khi mà đối thủ không biết được tướng nào sẽ đi đâu. Đồng thời, lượng tướng khổng lồ này cho thấy kỹ năng cá nhân, chiến thuật lẫn phong độ của FPX đang vô cùng cao, bởi ngay cả khi không có một lựa chọn nào “tủ” cho lắm thì FPX vẫn lên ngôi vô địch LPL mùa vừa qua.

Bảng C

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (19)

SKT T1, cũng là một trong những ứng cử viên vô địch năm nay. Hạt giống số 1 Hàn Quốc cũng có bể tướng khá rộng tại đường trên và đường giữa (dù vẫn kém FPX do 2 giải đấu có số trận khác nhau), đủ để đối phương không thể bắt bài được. Ngoài ra, SKT cũng được biết đến là một trong những đội tuyển giao tranh tổng mạnh nhất thế giới, cho nên những lựa chọn nhiều nhất là Aatrox, Sejuani, Azir, Varus hay Braum cũng không có gì lạ.

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (20)

Fnatic cũng là đội hình có lượng tướng khá rộng ở đường trên. Đồng thời là các tướng linh hoạt như Shen, Sylas, Corki, Karma. Với các con bài được chọn nhiều như Aatrox, Renekton, Gragas, Lee Sin, TF hay Corki ở nửa trên, Fnatic cho thấy lối chơi ưa giao tranh từ sớm của mình, tạo lợi thế và lăn cầu tuyết mạnh.

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (21)

Với những tướng có khả năng càn quét ở tuyến trước, đội hình RNG vẫn nổi tiếng với lối chơi dồn tài nguyên cho Uzi bắn ở tuyến sau. Đặc biệt con bài Karma được lựa chọn cho đường giữa và hỗ trợ rất nhiều, đủ thấy mức độ ảnh hưởng của Uzi trong đội hình này.

Bảng D

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (22)

Invictus Gaming, nhà đương kim vô địch đang tìm đường trở về ngai vàng. IG đang cố gắng cải thiện khả năng giao tranh tổng với những vị tướng như Kennen, Jarvan, Sejuani, Qiyana hay Sivir. Tuy nhiên, để bảo vệ chức vô địch thành công, IG cần nhiều lối chơi hơn hiện tại.

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (23)

Team Liquid, niềm hi vọng của Bắc Mĩ không đem ra quá nhiều lựa chọn tại giải nội địa như những nhà vô địch khác. Tuy nhiên với những vị tướng như Aatrox, Jayce, Skarner và Akali thì Team Liquid khá ổn trong việc đẩy lẻ và bắt bớ những kẻ đi lạc, mở và buông giao tranh đúng lúc để giữ lợi thế.

LMHT: Tổng hợp chỉ số Cấm/Chọn của 24 đội tuyển tham gia CKTG 2019 (24)

Ahq E-sports, từng là niềm kiêu hãnh của người Đài, giờ đây ahq có phong độ khá bấp bênh khi thi đấu với các đối thủ trong nước. Toàn bộ những lựa chọn nhiều nhất của ahq đều thiên về giao tranh tổng, không có nhiều tướng có sức mạnh từ sớm như Lee Sin, Elise hay Lucian để lấy lợi thế ban đầu.

Với những thông số trên thì người xem có thể phần nào mường tượng ra phong cách chơi của mỗi người cũng như mỗi đội tuyển tham dự CKTG lần này. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải toàn bộ con bài mà mỗi đội tuyển có, bởi có thể có những con bài tẩy chỉ xuất hiện trong đấu tập mà các HLV để dành cho những đối thủ hay những trận đấu quan trọng. Vậy nên người xem hoàn toàn có thể hi vọng những lựa chọn dị chưa từng có tại giải nội địa xuất hiện tại CKTG 2019.

Comments

comments

Tags: