Ở phiên bản hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại, bộ đôi Ashe – Miss Fortune đang rất mạng và cực kì bá đạo. Tuy nhiên, không phải là không có cách khắc chế:

Miss Fortune nổi lên từ khi người chơi hỗ trợ Gorilla của ROX Tigers sử dụng và chiến thắng hai ván trước SKT T1 tại Bán Kết Chung kết thế giới 2016. Ashe tuy bị giảm sức mạnh và không được sử dụng quá nhiều nhưng khi kết hợp Đại Băng Tiễn + Bão Đạn sẽ tạo một combo cực kì khủng khiếp và có thể thôi bay ngay lập tức những vị tướng “yếu sinh lý”. Vậy làm thế nào để khống chế bộ đôi này? Bạn đọc cùng Tai Game Cho Android tìm hiểu nhé:

lmht-huong-dan-cach-khac-che-bo-doi-ashe-miss-fortune-1

Chống lại khả năng đi đường Miss Fortune

Nếu như Ashe có khả năng đi đường không thực sự nổi bật (hay có thể coi là đi đường yếu) thì Miss Fortune lại hoàn toàn ngược lại. Miss Fortune tuy ở vị trí hỗ trợ nhưng các đòn đánh tay của vị tướng này cực kì chất lượng với nội tại Đánh Yêu. Không chỉ có vậy, vị tướng này còn có thể gây rất nhiều sát thương phép với Mưa Đạn và kĩ năng này có thể kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm và nội tại Lưỡi Gươm Đoạt Thuật rất nhanh.

lmht-huong-dan-cach-khac-che-bo-doi-ashe-miss-fortune-2

Miss Fortune có thể gây được rất nhiều sát thương vật lý và sát thương phép với bộ kĩ năng của mình
Chính vì vậy, để khắc chế được con bài này, cần một vị trí xạ thủ phải cơ động để thoát khỏi Mưa Đạn của Miss Fortune. Tướng xạ thủ cũng cần có một lượng sát thương ổn để có thể chống lại khả năng bắn tay rất đau của cô nàng cướp biển này. Và lựa chọn tối ưu nhất có thể sử dụng là Lucian. Lucian với bộ kĩ năng của mình có thể lướt qua khỏi Mưa Đạn của Miss Fortune rất dễ dàng.

lmht-huong-dan-cach-khac-che-bo-doi-ashe-miss-fortune-3

Lucian hoàn toàn có thể né được Mưa Đạn của Miss Fortune và bắn ngược lại

Miss Fortune gây nhiều sát thương nhất với Mưa Đạn trong giai đoạn đi đường nên nếu thoát khỏi được kĩ năng này, 80% bạn đã có thể giành được ưu thế ở Đường Dưới. Không những vậy, Lucian có khả năng đi đường cực mạnh với Nội tại bắn thêm hai phát đạn và Tia Sáng Xuyên Thấu bắn xuyên lính (điều mà Ashe không có được). Nếu dùng chuẩn xác kĩ năng Q của mình, bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng tướng hỗ trợ áp đảo đường dưới của mình.

Tuy đã bị giảm tầm nhưng Tia Sáng Xuyên Thấu vẫn là công cụ cấu máu cực mạnh

Khắc chế combo Đại Băng Tiễn + Bão Đạn

Nếu bạn chưa xem trận đấu giữa ROX Tigers – SKT T1, bạn có thể xem dưới đây để biết SKT đã bị khuất phục bởi bộ đôi này như thế nào.

Quá nhiều sát thương

Mấu chốt của chuỗi chiêu thức này là khả năng làm choáng từ Đại Băng Tiễn là quá đủ để Bão Đạn có thể gây đủ sát thương. Chính vì vậy, chỉ cần né hoặc chặn được Đại Băng Tiễn là mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng nếu mình có kĩ năng đào thoát hoặc đơn giản là có Tốc Biến thì có thể né được Đại Băng Tiễn thì bạn đã nhầm rồi. Trong một số khu vực địa hình, bạn không thể né được Đại Băng Tiễn dù có kĩ năng lướt hoặc nhảy đi (có thể gọi đó là những góc chết). Chưa kể, thời gian hồi của Tốc Biến là 300s, thời gian hồi Đại Băng Tiễn là 100s (nếu nâng tối đa là 80s) nên đối thủ có thể giết bạn ít nhất 1 lần với combo này.

Faker đã thể hiện rằng ngay cả khi Tốc Biến thì vẫn có thể bị dính Đại Băng Tiễn như thường

Vì vậy, cần tìm một giải pháp khác an toàn hơn để thoát khỏi Đại Băng Tiễn. Có rất nhiều vị tướng hỗ trợ có thể làm được điều này ví dụ như Tahm Kench và Morgana. Tahm Kench hoàn toàn có thể nuốt vị tướng đồng minh của mình vào và tránh được tất cả sát thương từ các kĩ năng trên. Tuy nhiên, Tahm Kench có thể là mục tiêu bị nhắm đến và hoàn toàn có thể bị hạ gục nếu chưa có những trang bị chống chịu.

lmht-huong-dan-cach-khac-che-bo-doi-ashe-miss-fortune-4

Tahm Kench có khả năng bảo vệ xạ thủ hoàn hảo nhưng bảo vệ được mình hay không lại là một chuyện khác

Morgana với Khiên Đen của mình cũng có thể giúp đồng đội cũng như bản thân mình khỏi bị làm choáng. Tuy nhiên, Khiên Đen không thể giúp tránh được Bão Đạn của Miss Fortune nên nếu không thể đi khỏi tầm của kĩ năng này thì vẫn có cơ hội lên bảng đếm số. Một cách khác là sử dụng các kĩ năng dựng tường để chặn cả Đại Băng Tiễn lẫn Bão Đạn. Braum là một lựa chọn khá ổn để làm điều này. Tuy khi đi đường có thể không chặn được Mưa Đạn nhưng càng về sau, Tối Kiên Cường là một công cụ hữu hiệu để vô hiệu hóa cả Ashe lẫn Miss Fortune. Cũng không thể không nhắc tới Yasuo, vị tướng sở hữu loại tường mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

lmht-huong-dan-cach-khac-che-bo-doi-ashe-miss-fortune-5

Yasuo tuyên bố Ashe Miss Fortune không đủ tuổi sánh vai!!

Một số biện pháp khác

  • Gọi rừng xuống gank

Cả Miss Fortune và Ashe đều không có bất kì kĩ năng chạy trốn nên rất dễ là đối tượng có thể tấn công. Chỉ cần đường dưới của bạn có khả năng khống chế, khả năng bộ đôi trên bị hạ gục là rất cao.

  • Chơi “khô máu” khi đi đường

Như đã nói ở trên, Miss Fortune có khả năng cấu rỉa máu vô cùng khó chịu nên cách tốt nhất để chống lại điều này là chơi khô máu với các lựa chọn mạnh như Draven, Leona, … Nên nhớ một điều là sát thương của Miss Fortune nhiều nhất ở Bão Đạn nên cố gắng đi ra khỏi vùng này nhanh nhất có thể. Ashe chỉ có sát thương từ Tán Xạ Tiễn và kĩ năng này bị cản bởi lính nên chỉ cần đứng sau lính là Ashe sẽ gần như không thể gây được sát thương. Một điểm nữa là cố gắng đạt cấp độ 6 cao hơn đối thủ để chiếm được tiên cơ đồng thời ngăn khả năng bộ đôi trên dồn sát thương đến chết mà không thể chống trả.

lmht-huong-dan-cach-khac-che-bo-doi-ashe-miss-fortune-6

Leona rất thích hợp để “chơi tới bến” với bộ đôi kia

Đây chỉ là một vài cách để giúp các bạn phần nào tránh được “cơn bão Miss Fortune hỗ trợ” đang làm mưa làm gió trong những ngày qua. Nếu bạn có bí quyết riêng nào để trị cặp đôi này, đừng ngần ngại chia sẻ nó với mọi người ở cuối bài viết nhé!!

Chơi game vui vẻ nhé!

Comments

comments

Tags: ,