Dưới đây là hướng dẫn cách thoát Hell Elo rank Liên Minh Huyền Thoại và những gì bạn sẽ cần phải làm để đạt được bậc rank tiếp theo (cho mọi rank từ Sắt Đoàn đến Kim Cương).

Hell Elo là gì?

Hell Elo là căn bệnh chung của những người chơi bị kẹt quá lâu tại một bậc rank trong LMHT, nhưng vẫn hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Hell Elo có một ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người chơi, và thậm chí bắt đầu ở một rank khác nhau, nhưng có một sự đồng thuận trên toàn cộng đồng về nó. Khi bạn cảm thấy như bạn đang đâm đầu vào ngõ cụt, mọi người chơi cùng team dường như chống lại bạn và bạn không thể leo rank, đó là khi bạn bị Hell Elo.

LMHT: Cách thoát Hell Elo rank và tăng bậc rank từ Sắt Đoàn đến Kim Cương (1)

Tuy nhiên, mẹo tốt nhất để thoát khỏi Hell Elo là nhận ra nó ngay từ khi mới bị. Nhiều người không nhận ra rằng họ đang di vào ngõ cụ và cố gắng đánh lạc hướng bằng việc đổ lỗi để cảm thấy bản thân tốt hơn. Nhận ra điều này và sau đó làm việc để thay đổi cách bạn chơi trò chơi có thể giúp bạn thoát ra khỏi Hell Elo một cách nghiêm túc.

Rank Sắt: Chơi nhằm mục tiêu giai đoạn đầu game và trừng phạt sai lầm của đối thủ

Người chơi rank Sắt thường có kĩ năng kém và thiếu hiểu biết về trò chơi – combo đầy đủ khiến họ dễ dàng bị Hell Elo. Nhưng trên thực tế, rất dễ leo khỏi rank Sắt lên rank Đồng và thậm chí là cao hơn bởi khoảng cách kĩ năng giữa những bậc rank này không phải quá lớn.

LMHT: Cách thoát Hell Elo rank và tăng bậc rank từ Sắt Đoàn đến Kim Cương (2)

Cách dễ nhất để giành chiến thắng trong rank Sắt là cố gắng kết thúc trận đấu sớm. Nếu bạn đi đường và giành chiến thắng, kẻ địch sẽ rất dễ bị áp đảo và nhanh chóng bỏ cuộc. Hãy chơi những nhà vô địch nhanh đạt được ngưỡng sức mạnh như Caitlyn, Pantheon hoặc Talon, và tập trung vào việc farm hết khả năng của bạn trong khi cố gắng tránh xa nguy hiểm.

Khi mọi người bị áp đảo, họ dễ phạm sai lầm và bạn có thể tận dụng chúng nếu bạn nhận ra chúng. Miễn là bạn mắc ít lỗi hơn kẻ thù và bạn nhận thức được những sai lầm đang mắc phải, bạn có thể dễ dàng thoát khỏi rank Sắt.

Rank Đồng: Chăm chỉ farm, tối ưu hóa ngọc và các trang bị

Người chơi rank Đồng vẫn có kĩ năng dưới trung bình và kiến thức trò chơi kém, nhưng họ có thể vượt qua những đối thủ rank Sắt của mình. Làm việc trên các cơ chế này là cách dễ nhất để leo lên Bạc, cũng như tạo cho mình cơ hội chiến thắng cao nhất bằng cách tối ưu hóa các ngọc của bạn.

Farm được cho là cơ chế quan trọng nhất trong trò chơi. Nếu bạn không thể farm, bạn sẽ không thể kiếm được Vàng và sẽ bị tụt lại rất xa so với đối thủ về cuối game. Bạn có thể vào phòng tập để luyện tập kĩ năng last hit khi farm. Hãy thử nó khi không có trang bị để tăng độ khó cao nhất có thể.

LMHT: Cách thoát Hell Elo rank và tăng bậc rank từ Sắt Đoàn đến Kim Cương (3)

Chỉnh sửa ngọc và trang bị của bạn cũng là chìa khóa để thoát khỏi rank Đồng. Tận dụng tối đa số vàng bạn có bằng cách mua các trang bị giúp bạn vươn lên trước. Chỉnh sửa trang ngọc tối ưu nhất với vị tướng của mình có thể cho bạn một quãng thời gian dễ dàng hơn khi đi đường.

Có rất nhiều trang web cung cấp cho bạn số liệu thống kê về các lối lên đồ và trang ngọc tốt nhất, như u.gg hoặc probuilds.net vì vậy nếu bạn không biết chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, hãy kiểm tra các trang web đó.

Rank Bạc: Xây dựng một gameplan và chơi xoay quanh nó

Những người chơi rank Bạc có kĩ năng khá trung bình và kiến thức cơ bản trong trò chơi, do đó phần lớn người chơi LMHT đều nằm trong nhóm rank này. Một điều mà phần lớn người chơi rank Bạc không làm là xây dựng một gameplan và chơi xoay quanh nó.

LMHT: Cách thoát Hell Elo rank và tăng bậc rank từ Sắt Đoàn đến Kim Cương (4)

Có ba câu hỏi mà bạn nên tự hỏi khi đi bất cứ làn đường nào:

• Những nhà vô địch nào là tướng đánh xa hay cận chiến?

• Đó là nhà vô địch AP hay AD?

• Nhà vô địch đó tốt trong việc đẩy đường tới mức nào?

Sử dụng kiến thức này và tạo ra gameplan cho riêng bạn. Các nhà vô địch cận chiến sẽ cần all-in nhiều hơn với những tướng đánh xa, trong khi các nhà vô địch đánh xa thì lại ưa thích cấu rỉa máu hơn. Các tướng AD lợi thế hơn trong trao đổi mở rộng trong khi các tướng AP dồn sát thương tốt hơn. Bạn có thể đẩy đường tốt đến mức nào sẽ xác định cách bạn có thể trao đổi chiêu thức với kẻ địch, cũng như các người đi rừng sẽ tương tác với làn đường của bạn.

Chơi xoay quanh các gameplan như này, trong khi vẫn đảm bảo farm tốt nhất có thể, sẽ cho bạn lợi thể để thoát khỏi rank Bạc và nhận được những phần thưởng Xếp Hạng tốt hơn.

Rank Vàng: Hiểu rõ macro và đội hình team

Khi bạn đạt được rak Vàng, đây là lần đầu tiên bạn có thể xem xét bản thân trên mức trung bình. Đánh rank này là một thành tựu lớn, vì vậy hãy cảm thấy tốt về nó. Nhưng hãy nhớ rằng, luôn có nhiều thứ để học. Vào thời điểm bạn đạt được rank Vàng, kĩ năng của bạn khá tốt, nhưng kiến ​​thức trò chơi của bạn vẫn còn thiếu.

LMHT: Cách thoát Hell Elo rank và tăng bậc rank từ Sắt Đoàn đến Kim Cương (5)

Học cách chơi macro game và tầm quan trọng của đội hình team cũng như những lựa chọn khắc chế sẽ là bước tiếp theo để nâng cấp thứ hạng của bạn lên Bạch Kim. Phá hủy được trụ đôi khi tốt hơn là hạ gục được mạng hoặc ăn được rồng vì nó mở ra bản đồ để kiểm soát tầm nhìn tốt hơn. Khi bạn có quyền kiểm soát tầm nhìn, bạn có thể đưa ra quyết định macro dựa trên vị trí của đội quân địch.

Đây cũng là là lúc các trận đấu bắt đầu được quyết định thắng thua trong khâu chọn tướng. Biết được các kèo đấu cửa trên, chơi các tướng theo meta và hiểu sức mạnh tổng hợp giữa các tướng với nhau sẽ giúp bạn thoát khỏi rank Vàng. Học chơi một vài tướng mới là điều bắt buộc để bạn có thể thích nghi với mọi tình huống.

Rank Bạch Kim: Chết ít hơn

Bạch Kim là rank người chơi bị mắc kẹt nhiều nhất. Bạn có kĩ năng tốt và kiến thức trò chơi chấp nhận được, nhưng thái độ của người chơi trong rank Bạch Kim là một vấn đề lớn. Nó là ngưỡng cửa trung gian giữa người chơi rank Vàng và rank Kim Cương mà không ai thực sự muốn, vì vậy toxic và “cái tôi lớn” đầy rẫy.

LMHT: Cách thoát Hell Elo rank và tăng bậc rank từ Sắt Đoàn đến Kim Cương (6)

Trong số này, một điều có thể giúp bạn chuyển từ Bạch Kim sang Kim Cương tương đối đơn giản chỉ là chết ít đi. Bạn có thể tạo ra những màn trình diễn tuyệt vời, nhưng mạng sống của bạn quan trọng hơn bất kì số vàng nào bạn có thể kiếm được. Nếu bạn thể hiện một màn trình diễn và bạn chết vì nó, hãy xem xét lại và suy nghĩ xem liệu bạn có bị mất lính hay trụ vì nó không.

Điều tương tự cũng xảy ra với đồng đội của bạn và lối chơi của họ. Nếu đồng đội của bạn chơi kém, đừng ra lần lượt từng người một để cứu họ – hãy sử dụng ping để cảnh báo hoặc nhắc họ lùi lại, từ đó đảm bảo rằng cái chết của một cá nhân sẽ không dẫn đến cái chết chung của cả đội.

Rank Kim Cương: Học thời gian biến về và kiểm soát lính

Kim Cương thường là mục tiêu cho tất cả các game thủ LMHT. Cao Thủ và các rank phía trên thường khó có thể thực hiện được, trong khi rank Bạch Kim lại không đủ thỏa mãn. Khi bạn đạt rank Kim Cương, bạn sẽ cảm thấy tự hào về những nỗ lực của mình, nhưng như mọi khi, bạn có thể học thêm một chút để cố gắng đạt được rank Cao Thủ.

Sự phức tạp của làn đường bắt đầu bị lạm dụng với những người chơi rank Bạch Kim cao và người chơi rank Kim Cương thấp, vì vậy học cách kiểm soát làn đường là một điều hết sức quan trọng. Một pha biến về sai thời điểm có thể khiến bạn thọt hàng trăm vàng và không đủ kinh nghiệm đạt cấp độ cần thiết, trong khi đẩy đợt lính tới một vị trí tệ trên làn đường sẽ khiến bạn dễ bị gank hoặc đóng băng lính.

LMHT: Cách thoát Hell Elo rank và tăng bậc rank từ Sắt Đoàn đến Kim Cương (7)

Đây là phiên bản nâng cao hơn của việc tạo một gameplan trong rank Bạc. Tại rank Bạc, nó chủ yếu dành cho việc đi đường. Tại rank Kim Cương, bạn cần quản lý các làn đường tại mọi thời điểm trong game. Biết khi nào nên tập trung đẩy đường hay đẩy lẻ và những điểm mạnh của bạn là rất quan trọng. Tiết kiệm phép bổ trợ Dịch Chuyển khi biến về có thể là sự khác biệt tạo nên sự chiến thắng của bạn hoặc đối thủ đi đường của bạn. Những thay đổi nhỏ có thể giúp bạn leo rank nhanh hơn.

Tuy nhiên, con đường vẫn chưa dừng lại ngay cả khi bạn đã lên đến rank Cao Thủ. Nhưng vào thời điểm này, bạn sẽ có những tiến bộ lớn so với nơi bạn bắt đầu. Có một số thứ cần vượt qua dù bạn ở rank nào, như một bộ tướng ổn định từ 3 đến 5 nhà vô địch mạnh mẽ mà bạn có thể chơi tốt cho vai trò chính của mình hoặc từ 1 đến 2 tướng cho vai trò phụ. Hãy làm tốt những điều này và bạn sẽ thoát khỏi Hell Elo nhanh chóng.

Comments

comments

Tags: