Phiên bản 7.18 sẽ có rất nhiều thay đổi và hứa hẹn sẽ mang lại cho các tuyển thủ cũng như người xem của siêu game Moba này những trải nghiệm thật thú vị.

Tướng đỡ đòn bị giảm sức mạnh

Meta đỡ đòn/chống chịu có lẽ là Meta ít người thích nhất tại bất kì thời điểm nào của Liên Minh Huyền Thoại. May thay, Riot nhận ra điều này, và họ đang làm mọi cách có thể để hạn chế một Meta nghèo nàn cho Chung Kết Thế Giới, cùng với 3 trang bị cho tướng đỡ đòn bị giảm sức mạnh:

Phù phép Quỷ Lửa: máu cộng thêm giảm từ 325 => 300. Thay đổi này mặc dù tưởng chừng nhỏ nhưng trong giai đoạn đầu trận, 25 máu cũng là vấn đề, Meta hiện nay tập trung nhiều vào giai đoạn đầu trận với việc băng trụ là thường xuyên, nên mặc dù con số 25 không phải là lớn, nhưng chắc chắn sẽ khá dễ nhận ra sự khác biệt trong những giây phút căng thẳng.

lmht-ban-7-18-se-dem-den-mot-mua-cktg-sieu-hap-dan-2

Xem ra Zac sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất với những thay đổi này

Thú Tượng Thạch Giáp: Giờ không còn có tương tác với Hiệp Ước Sắt Đá (Thứ cho bạn thêm 5% máu) hay Nuốt Chửng  của Nunu nữa. Đánh thẳng vào những vị tướng sử dụng Hiệp Ước Sắt Đá.

Lời Thề Hiệp Sĩ: Trang bị này bị giảm 100 vàng và 100 máu. 100 máu là một con số tương đối, và khi đi cùng Quỷ Lửa thì sẽ khiến các vị tướng đỡ đòn sẽ không còn quá bá đạo nữa.

Hành động nhiều hơn

Một điểm rất đáng lưu ý tại 7.18 này là Riot cực kì tích cực trong việc bổ sung sức mạnh cho những vị tướng “mãn nhãn” người xem, đỉnh điểm là Lee Sin, Nidalee và Fiora.

Lee Sin

lmht-ban-7-18-se-dem-den-mot-mua-cktg-sieu-hap-dan-3

Đối với Lee Sin, Riot ban cho anh chàng này thêm 15 giáp tại cấp độ 1 của W. Đây là một con số rất lớn trong khoảng đầu trận đấu. Lee Sin vốn đã được biết là một vị tướng rất mạnh trong khoảng thời gian đầu trận, nay còn được cho thêm 15 giáp, ắt hẳn ta sẽ thấy những Peanut, Levi hay Svenskeren đá cho đối phương tối tăm mặt mũi.

Nidalee

lmht-ban-7-18-se-dem-den-mot-mua-cktg-sieu-hap-dan-4

Khả năng hồi phục từ E của Nidalee đã được tăng sức mạnh. Như Riot nói, khả năng dọn rừng của cô nàng nửa người nửa thú này thuộc dạng không ai sánh được trong Liên Minh, tuy nhiên cô lại thiếu hụt những kĩ năng đa dụng khác mà một người đi rừng có thể đem lại cho đồng chí tại 3 đường trên Summoner Rift.

Chính vì thế mà Riot đã quyết định tăng khả năng hồi phục từ E, với hi vọng đẩy cô nàng này quay trở lại với những pha thi đấu rồng bay phượng múa tại Chung Kết Thế Giới.

Nếu các bạn nghĩ tăng có một tí như vậy thì sao có thể đưa Nidalee hay Lee Sin trở lại, thì chúng ta còn phải nhớ rằng không chỉ tăng, Riot còn giảm, và tại 7.18, có đến 3 vị tướng đi rừng khác bị giảm sức mạnh khá đáng kể, đó là Gragas, Elise và Jarvan, mở đường rất rộng cho 2 vị tướng kia của chúng ta.

Fiora

lmht-ban-7-18-se-dem-den-mot-mua-cktg-sieu-hap-dan-5

Fiora là một kiếm sĩ thực thụ. Tuy nhiên với sự ra mắt của Camille, cô nàng này thời gian qua có vẻ đã mất thị phần trước người đồng nghiệp chân kiếm. Để cân bằng điều này, Riot đã cải thiện độ cơ động cho Fiora khi tăng tốc độ di chuyển của nội tại  cô lên 5% mỗi cấp, kèm theo giờ đây chỉ cần đứng trong vòng ảnh hưởng của chiêu cuối thì Fiora sẽ ngay lập tức có được tốc độ di chuyển của nội tại, khiến con bài này trở nên bất ngờ và đáng sợ hơn trước.

Nhìn chung, ta có thể thấy rõ mong muốn đưa Meta “hành động” đến với Chung Kết Thế Giới là rõ rệt. 7.18 còn rất nhiều điều để chúng ta bàn luận, tuy nhiên, các bạn nghĩ sao về vấn đề ngày hôm nay? Hãy để lại ý kiến của mình ở phần bình luận nhé

Comments

comments