Bạn đang có ý định du lịch châu Âu, Mỹ nhưng nỗi lo đặt phòng khách sạn nước ngoài khiến bạn đau đầu? Không cần quá lo lắng, Booking.com sẽ giúp bạn book phòng giá rẻ, uy tín và chất lượng. Và dưới đây là tất tần tật về kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trên Booking.com năm 2018 mà bạn không thể bỏ qua.

Đặt phòng khách sạn trên Booking.com

Booking.com cũng giống như nhiều dịch vụ đặt phòng khách sạn khác luôn cam kết giá của mình là rẻ nhất so với các hệ thống website đặt phòng khác. Thông thường giá ở Agoda và Booking.com thường là giá tham chiếu mà các Website khác ở Việt Nam cố gắng chạy theo để cạnh tranh.

Như một lần gần đây chúng tôi có so sánh giá nhiều khách sạn trên VNTrip với Agoda, Booking.com thì thấy giá trên VNTrip có xu hướng rẻ hơn một chút nhưng chỉ ít hơn khoảng dưới 10.000đ/đêm nghỉ.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trên Booking.com 2018 từ A - Z (1)

Booking.com hỗ trợ đầy đủ Tiếng Việt

Về uy tín và chất lượng dịch vụ thì rõ ràng những dịch vụ hoạt động 15-20 năm như Agoda và Booking.com hơn hẳn so với các dịch vụ đặt phòng trong nước. Nếu bạn có thẻ tín dụng hãy luôn ưu tiên đặt phòng khách sạn ở nước ngoài qua Booking.com hoặc Agoda.com.

Ngoài việc đặt trên web Booking.com, bạn có thể đặt phòng khách sạn app bằng cách tải ứng dụng book (đặt phòng) khách sạn giá rẻ tốt nhất ở link dưới đây:

Link tải: Android / iOS

Tìm khách sạn giá rẻ nhất ở Booking.com

Làm thế nào để đặt phòng khách sạn giá rẻ qua Booking.com? Danh mục ưu đãi giảm giá bí mật là danh mục giảm giá tốt nhất trên Booking. Danh mục này hàng ngày đều cập nhật những khách sạn giảm giá tốt nhất. Trong đó có nhiều khách sạn giảm giá trên 50%.

Tuy nhiên, số lượng khách sạn tham gia vào chương trình giảm giá này thường không nhiều nên bạn sẽ không có nhiều lựa chọn ở danh mục giảm giá này.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trên Booking.com 2018 từ A - Z (2)

Khách sạn giảm giá ở Booking.com

Chỉ các thành viên đã có tài khoản tại Booking.com mới xem được những ưu đãi giảm giá bí mật này. Bạn hãy đăng ký tài khoản ngay nếu chưa có tài khoản nhé. Sau khi đăng ký tài khoản thì bạn cần đăng nhập tài khoản của mình và chọn mục “Tiết lộ ưu đãi” như hình dưới đây để xem các ưu đãi bí mật, giảm giá khách sạn hàng ngày.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trên Booking.com 2018 từ A - Z (3)

Xem danh mục khách sạn giảm giá ở Booking

Hướng dẫn cách đặt phòng khách sạn qua Booking.com

Để đặt phòng khách sạn trực tuyến qua Booking.com, trước tiên bạn sẽ cần điền thông tin về địa điểm (Thành Phố/Tỉnh) mà bạn muốn đặt phòng. Sau đó chọn ngày đến (Check-in) và Ngày trả phòng (Check-out). Như hình ở bên trên, bạn cũng cần điền số lượng phòng và số lượng khách.

1. Chọn khách sạn

Sau khi bạn điền thông tin và chọn tìm kiếm thì danh sách khách sạn sẽ hiện ra. Một số thông tin sơ lược về khách sạn cũng được hiển thị luôn ở trang kết quả tìm kiếm như giá phòng có bao gồm bữa sáng hay không; điểm đánh giá trung bình của khách sạn; mức giá rẻ nhất…

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trên Booking.com 2018 từ A - Z (4)

Khách sạn ở Booking.com

Ở danh sách khách sạn này, bạn chú ý đến Menu bên trái màn hình. Ở đó, có rất nhiều tính năng giúp bạn lọc khách sạn nhanh chóng để tìm được khách sạn phù hợp nhất với mình. Các tính năng lọc bao gồm: lọc theo giá, theo sao (1-5 sao), các loại tiện nghi, có giảm giá hay không; đặt phòng khách sạn có cần thẻ tín dụng hay không; hoặc những ưu đãi bí mật (giảm giá nhiều)…

2. Tiến hành đặt khách sạn

Sau khi bạn đã chọn được khách sạn ưng ý (đánh giá tốt, giá cả phù hợp…) thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau về loại phòng. Khi xem trang chi tiết khách sạn bạn sẽ xem được từng loại phòng mà khách sạn đó còn trống.

Như phòng dưới đây của khách sạn Novotel Danang Premier Han River có hai mức giá. Một mức giá là đặt trực tiếp qua Booking.com và không được phép hoàn tiền/hủy phòng sau khi đặt.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trên Booking.com 2018 từ A - Z (5)

Thông tin phòng khách sạn

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hình thức thanh toán trực tiếp tại khách sạn sau (đặt phòng không cần thanh toán trước khi đặt qua app & trang web đặt phòng khách sạn uy tín Booking.com). Trường hợp này thì bạn được hủy phòng (trước 6h chiều của ngày check-in date). Lưu ý là chính sách hủy phòng với từng phòng/từng khách sạn là khác nhau.

Khi đặt bất cứ khách sạn nào thì bạn cũng cần xem thật kỹ chính sách hoàn/hủy phòng của khách sạn đó. Và dù bạn chọn thanh toán tại khách sạn (đặt phòng thanh toán sau) thì Booking.com vẫn sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin thẻ tín dụng trong quá trình đặt phòng.

Riêng với những khách sạn có ghi rõ là Đặt phòng không cần thẻ tín dụng thì bạn không cần cung cấp thông tin thẻ tín dụng. Những khách sạn chấp nhận khách đặt phòng mà không cần thông tin thẻ tín dụng thì thường cũng có chính sách hủy phòng thoải mái hơn. Tuy nhiên, mức giá phòng thường cũng sẽ cao hơn một chút.

3. Điền các thông tin cá nhân và thanh toán

Booking.com có thể nói là Website đặt phòng đơn giản và thân thiện với người dùng. Các bước đặt phòng trên Booking.com khá nhanh và bạn không cần cung cấp nhiều thông tin.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trên Booking.com 2018 từ A - Z (6)

Các bước đặt khách sạn trên Booking.com

Sau khi chọn được phòng ưng ý thì bạn đã hoàn thành bước đầu tiên và được chuyển hướng đến bước điền thông tin khách hàng. Sau khi điền các thông tin như Họ Tên, Địa chỉ email đặt phòng khách sạn thì bạn sẽ được chuyển sang bước cuối cùng (Thanh toán và xác nhận đơn đặt phòng khách sạn).

Sang bước xác nhận đặt phòng khách sạn, bạn sẽ cần điền thêm số điện thoại và thông tin thẻ tín dụng. Nếu bạn chọn hình thức thanh toán tiền trực tiếp ở khách sạn thì Booking.com có ghi là “Không trừ tiền – chỉ cần dùng để giữ phòng”.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trên Booking.com 2018 từ A - Z (7)

Điền thông tin thẻ tín dụng ở Booking

Nếu sau này bạn cần hủy phòng thì việc hủy (thời gian hủy) cần phải tuân thủ các điều khoản của khách sạn và Booking.com để tránh bị trừ tiền thẻ tín dụng.

Xác nhận đặt phòng từ Booking.com

Ngay sau khi bạn điền đầy đủ thông tin thẻ tín dụng và chọn “Đặt ngay”, Booking.com sẽ xử lý gần như ngay lập tức  xác nhận đặt phòng khách sạn của bạn như hình dưới đây.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trên Booking.com 2018 từ A - Z (8)

Xác nhận đặt phòng từ Booking.com

Ở trang xác nhận này, bạn nên in ngay giấy xác nhận đặt phòng hoặc lưu lại bản mềm mẫu xác nhận đặt phòng khách sạn để dùng sau này. Hai thông tin quan trọng trên xác nhận đặt phòng mà bạn sẽ cần nếu phải liên lạc với nhân viên của Booking.com sau này là mã số đặt phòng và mã số PIN.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trên Booking.com 2018 từ A - Z (9)

Xác nhận đặt phòng từ Booking.com

Ngoài ra, khi đặt phòng khách sạn trên Booking.com, bạn cũng sẽ nhận được thư xác nhận đặt phòng khách sạn qua email như dưới đây. Thông tin xác nhận đặt phòng qua Email cũng giống như những thông tin xác nhận đặt phòng ở trên Website Booking.com bên trên.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trên Booking.com 2018 từ A - Z (10)

Email xác nhận đặt phòng từ Booking.com

Cách đặt phòng khách sạn không cần thẻ tín dụng ở Booking.com

Trước đây nếu không có thẻ tín dụng thì bạn không thể đặt khách sạn ở Agoda hay Booking.com. Thời gian gần đây việc đặt phòng khách sạn không cần thẻ tín dụng trên Booking.com đang ngày càng trở nên phổ biến.

Số lượng khách sạn chấp nhận hình thức đặt phòng này đang ngày càng tăng lên. Như bạn có thể xem danh mục lọc dưới đây thì ở Đà Nẵng có đến hơn 100 khách sạn đang chấp nhận hình thức đặt phòng khách sạn không cần thẻ tín dụng.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trên Booking.com 2018 từ A - Z (11)

Cách đặt phòng không cần thẻ tín dụng tại Booking.com

Việc đặt phòng khách sạn không cần thẻ tín dụng/ghi nợ mang đến nhiều ưu điểm cho khách hàng. Khi đó, bạn chỉ phải thanh toán tiền mặt sau khi đã lưu trú ở khách sạn.

Số lượng người dùng thẻ tín dụng ở Việt Nam hiện nay là rất ít. Nên tính năng này giải quyết bài toán về thanh toán, giúp nhiều người có thể dễ dàng đặt phòng khách sạn trên Booking.com hơn.

Một số vấn đề khi đặt phòng khách sạn trên Booking.com

Dù là dịch vụ đặt phòng khách sạn lớn nhất thế giới, Booking.com cũng thường xuyên phải nhận những lời phàn nàn của khách hàng về chất lượng dịch vụ. Dù nhận hàng nghìn đến hàng chục nghìn lời phàn nàn từ khách hàng trong những năm qua thì con số này cũng chiếm một tỷ lệ quá nhỏ so với hàng triệu đêm đặt phòng đang được đặt mỗi ngày trên Booking.com.

Những rắc rối dưới đây khiến bạn luôn băn khoăn liệu có nên đặt phòng khách sạn nước ngoài qua Booking.com trước hay không? Để quyết định nên hay không, bạn đọc tìm hiểu những vấn đề để lưu ý khi đặt phòng khách sạn & tránh những rắc rối không cần thiết nhé!

1. Khách sạn không nhận được đơn đặt phòng của bạn

Dù không phải là một trường hợp phổ biến, một số khách hàng đặt phòng khách sạn trên Booking.com từng rơi vào hoàn cảnh này. Có thể do hệ thống thông tin giữa Booking.com và khách sạn có vấn đề kỹ thuật nên khách sạn không nhận được đơn đặt phòng của bạn.

Để tránh bị xảy ra tình huống này, bạn hãy nhớ liên lạc với khách sạn trước một vài ngày để đảm bảo rằng khách sạn đã nhận được đơn đặt phòng của bạn từ Booking.com.

Số điện thoại của khách sạn được Booking.com cung cấp đầy đủ cho bạn trong xác nhận đặt phòng. Nếu bạn cẩn thận thì cứ chuyển tiếp thông tin (gửi email) cho khách sạn ngay sau khi đặt xong khách sạn trên Booking để yêu cầu khách sạn kiểm tra và xác nhận.

Khách sạn hết phòng khi bạn đến

Các hãng hàng không thường có chính sách Overbooking, nghĩa là họ thường để khách hàng đặt số lượng vé nhiều hơn số ghế trên mỗi chiếc máy bay. Điều này đến từ thực tế là ở mỗi chuyến bay, thường có một số khách hàng không đến.

Trong ngành dịch vụ khách sạn thì điều này ít xảy ra hơn nhưng cũng có thể xảy đến vào mùa cao điểm du lịch. Một số khách sạn với lượng phòng lớn có thể cho khách hàng đặt nhiều hơn số phòng họ có (phòng khi một số khách hàng hủy phòng vào phút chót…).

Nếu bạn là một người không may mắn trong trường hợp này, thì có thể bạn sẽ không nhận được phòng khi đến khách sạn.

Giải pháp tối ưu để tránh xảy ra việc đến nơi mà không có phòng là bạn hãy liên hệ với khách sạn một vài ngày trước khi đến hoặc ngay sau khi đặt phòng. Nếu khách sạn hết phòng và không xác nhận đơn của bạn thì ít nhất bạn cũng sẽ được thông báo để hủy và đặt khách sạn khác.

Nếu mọi việc diễn ra không đúng như kế hoạch và phải đến khi Check-in bạn mới biết là không còn phòng thì khi đó hãy gọi điện ngay cho Booking.com để khiếu nại.

Số điện thoại của Booking.com ở Việt Nam là 120.116.37. Bạn không cần thêm mã vùng mà cứ gọi trực tiếp luôn số điện thoại này là được. Tuy nhiên, tổng đài này của Booking ở Việt Nam là tổng đài bằng Tiếng Anh nhé. Hiện Booking chưa có số điện thoại hỗ trợ khách hàng tiếng Việt.

Bị tính thêm nhiều khoản phí sau khi trả phòng

Ở Việt Nam, các khoản thuế phí liên quan đến đặt phòng phổ biến là 5% phí dịch vụ và 10% thuế VAT. Hầu hết các trường hợp, Booking.com đã tính khoản phí này vào giá trị đơn đặt phòng của bạn.

Một số trường hợp khi đặt phòng ở các quốc gia khác, bạn có thể phải chịu thêm các khoản phí khác sau khi trả phòng. Lý do là lúc đặt phòng Booking.com không tính toán các khoản phí đó vào đơn đặt phòng.

Vì vậy, khi đặt phòng ở nước ngoài bạn nên xem kỹ thông tin chi tiết của khách sạn xem họ sẽ tính những khoản phí gì khác ngoài các khoản phí mà Booking.com tính và thu từ bạn.

Hủy đặt phòng trên Booking nhưng không được hoàn tiền

Vấn đề hủy đặt phòng khách sạn mà không nhận được tiền trả lại là vấn đề mà nhiều khách hàng mắc phải khi đặt phòng trên Booking.com. Bạn cần lưu ý là mỗi khách sạn và với mỗi loại phòng, mỗi mức giá sẽ có chính sách và phí hủy phòng khách sạn khác nhau.

Khi xem thông tin chi tiết một phòng khách sạn, bạn cần đọc thật kỹ quy định về huỷ đặt phòng trên Booking. Nếu bạn không nắm rõ điều này thì sau này rất dễ bị mất tiền khi cần hủy đặt phòng trên booking

Rất nhiều ưu đãi giảm giá phòng của Booking.com đi kèm với chính sách không được hoàn tiền/hủy phòng. Khi đó, dù bạn có hủy phòng cách xa ngày check-in cả tháng trời thì bạn cũng sẽ không được hoàn tiền.

Trong một số trường hợp hy hữu có thể có những khách sạn mà chính sách hủy phòng khác với thông tin đăng trên Booking.com. Ví dụ có trường hợp Booking.com cập nhật không đầy đủ/kịp thời thông tin/chính sách của khách sạn.

Khách sạn có thể không cho phép hủy phòng nhưng Booking.com vẫn ghi là cho phép hủy phòng miễn phí thì khi đó bạn sẽ rất có thể bị rơi vào rắc rối lúc cần hủy phòng.

Cuối cùng thì khách hàng thường sẽ vẫn đòi được tiền vì đó là lỗi giữa Booking.com và khách sạn. Nhưng để rơi vào những tình huống như vậy thì rõ ràng là không ai muốn.

Hãy ưu tiên đặt phòng ở những khách sạn nước ngoài uy tín, nhiều đánh giá, có nhiều giao dịch đặt phòng trên Booking.com. Khi đó thì rủi ro về thông tin chính sách hủy phòng không thống nhất giữa Booking và khách sạn cũng giảm đi đáng kể rồi.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc đặt phòng khách sạn qua Booking.com. Mọi vấn đề phát sinh khi đặt phòng, bạn có thể liên hệ với Booking.com Tại đây: http://bit.ly/2GO9eJX

Comments

comments

Tags: