Việc quản lý homestay luôn khiến các chủ homestay phải đau đầu đặc biệt là những rắc rối liên quan đến việc ra vào của khách thuê. Khóa cửa thông minh quản lý từ xa thông qua smartphone chính là giải pháp tối ưu cho vấn đề này.

Homestay là gì?

Trên thế giới, homestay là một loại hình lưu trú được xác định bằng cụm từ “Home from home”. Tức là, trong một chuyến du lịch bạn sẽ đặt chỗ và nghỉ lại trong căn nhà của người dân địa phương, sống và sinh hoạt giống như một thành viên trong gia đình họ.

Khóa cửa thông minh quản lý từ xa: Giải pháp hiệu quả cho homestay

Cuộc sống đó sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, có một góc nhìn mới gần gũi và thực tế hơn về cuộc sống, nền văn hóa của vùng đất nơi họ đặt chân đến.

Thực tế, homestay giống một dạng nhà nghỉ độc lập nhưng mang tính cá nhân. Du khách cũng phải làm các thủ tục thuê không khác gì thuê phòng khách sạn, nhà nghỉ nhưng sẽ có được không gian nghỉ ngơi rộng hơn, thoải mái hơn.
Mặc dù, ở homestay bạn sẽ không thể nào có được cảm giác thoải mái tuyệt đối như khi nghỉ tại khách sạn, resort… Nhưng bù lại, bạn có được những trải nghiệm thực tế tuyệt vời, khi được trực tiếp tham gia vào các hoạt động và sinh hoạt như một người dân địa phương. Đây chính là điểm đặc biệt để phân biệt homestay với các loại hình lưu trú du lịch như khách sạn, resort, bungalow hay nhà nghỉ.

Khóa cửa thông minh quản lý từ xa bằng Smart Phone là gì?

Khóa cửa thông minh(Smart lock) dùng điện thoại thông minh (khóa cửa kết nối điện thoại) để điều khiển cửa đóng/ mở từ xa. Những ông lớn trong nghành chế tạo khóa cửa điện tử đều đang hướng người sử dụng tới dòng khóa thông minh có thể điều khiển bằng điện thoại smartphone. Khóa điện tử và smartphone sẽ được kết nối với nhau qua một ứng dụng được viết riêng để điều khiển khóa cửa (tương thích với Adroid và IOS). Nếu ở gần, smartphone và smartlock kết nối với nhau qua bluetooth, nếu ở xa chúng được kết nối qua mạng wifi.

Khóa cửa bluetooth & khóa cửa kết nối wifi giống và khác nhau thế nào?

Ngoài ra, Smart lock còn được tích hợp một cảm biến với khả năng nhận biết khi có ai đó gõ cửa. Thiết bị sẽ gửi thông báo đến smartphone của bạn. Còn trong trường hợp bạn làm mất điện thoại thì khóa cửa thông minh cho phép đổi mật khẩu từ xa, đảm bảo sẽ không ai xâm nhập vào nhà của chúng ta được. Về mặt bảo mật, thiết bị sẽ tự động gửi tin nhắn đến smartphone của chúng ta khi có ai đó mở khóa cửa, ngay cả khi người đó dùng chìa khóa bình thường. Pin của ổ khóa có thể chạy liên tục một năm nhờ có công nghệ quản lí điện năng thông minh.

Tại sao cần quản lý homestay từ xa?

Để vận hành từ xa điều không thể bỏ qua là phải tìm ít nhất một người quản lý homestay tại địa phương.Chủ homestay cần phải xây dựng dàn khung nhân sự cứng. Và có ít nhất có 1 trainer để đào tạo những nhân viên làm part -time. Với kinh doanh từ xa, cuối tuần chỉ cần thuê nhân sự làm part-time để tiết kiệm chi phí. Nếu chủ homestay không có mặt tại địa phương thì người trainer đó sẽ trực tiếp điều tiết nhân sự; và quản lý sơ bộ những cái chung phát sinh tại địa điểm kinh doanh.

Khóa cửa thông minh quản lý từ xa: Giải pháp hiệu quả cho homestay (1)

Ngoài ra, dù quản lý trực tiếp hay từ xa thì sự chỉnh chu trong thiết kế, sắp xếp homestay rất quan trọng. Theo các chuyên gia, nếu homestay được chăm chút kỹ lưỡng về hình thức sẽ nhận được thái độ tốt của khách hàng ngay lần đầu ghé thuê.

Ngoài các thiết bị cần thiết cho 1 gia đình sinh hoạt bạn cần lưu ý đến Khóa cửa cho từng phòng. Vì nó sẽ giúp bạn giảm tải nhất nhiều rắc rối. Và sẽ thật tuyệt với nếu bạn sử dụng 1 chiếc khóa có khả năng cấp mật mã từ xa và mở từ xa.

Lợi ích của việc dùng ổ khóa cửa thông minh cho homestay?

  • Với khóa cửa kết nối điện thoại, bạn có thể quản lý tất cả các căn nhà cho thuê thông qua smartphone trên tay bạn bằng ứng dụng tiện ích được cài đặt trên đó. Hãy tưởng tượng khi có nhiều khách đến thuê đồng thời cùng một lúc bạn chỉ cần nhâm nhi tách trà và gửi mã passcode cho từng khách của bạn để họ tự mở cửa . Mã passcode để mở khóa có thể được thiết lập để chỉ có hiệu lực trong đúng khoảng thời gian mà khách thuê nhà.
  • Khách hàng thuê nhà của bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn bao giờ hết khi họ không còn phải cầm chiếc chìa khóa cửa của bạn mỗi khi ra ngoài. Lo lắng về việc đánh mất chúng.
  • Tạo mã passcode cho người giúp việc/dọn nhà theo giờ và khi họ hoàn thành công việc bạn chỉ cần rút chiếc điện thoại ra xóa passcode đó đi, họ sẽ không thể vào nhà của bạn được nữa.
  • Theo dõi lịch sử ra vào nhà thông qua ứng dụng trên smartphone của bạn.
  • Còn nữa, bạn sẽ vĩnh biệt những xâu chìa khóa kè kè bên mình với vài chục chìa ghi chú lởm chởm kí hiệu mà đôi khi chính bạn cũng chẳng nhớ nổi đâu là khóa nào.
  • Khi lắp khóa cửa thông minh quản lý từ xa, bạn có nhiều thời gian hơn để phát triển những công việc kinh doanh khác, và có nhiều thời gian hơn cho gia đình.
  • Độ an toàn của khóa rất cao, sản phẩm được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn của châu Âu, đảm bảo yên tâm tuyệt đối cho mọi không gian của bạn.
  • Thiết kế sản phẩm hiện đại, sang trọng và tôn lên nét đẹp cho không gian lắp đặt một cách hoàn hảo.