Khóa cửa thông minh có thực sự bảo mật và an toàn không?

Khóa cửa thông minh ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích tại các căn hộ chung cư. Tuy nhiên nhiều người vẫn không khỏi băn khoăn, lo lắng về độ an toàn và tính bảo mật của món đồ công nghệ này. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem liệu khóa thông minh có an toàn hay không nhé!

1. Tự động đóng cửa

Hầu hết các dòng khóa cửa thông minh đều được trang bị tính năng tự động đóng cửa. Nghĩa là thay vì phải dùng chìa khóa và lực từ tay để kích hoạt chốt khóa, bạn chỉ cần khép cửa. Khi cửa được khép, sau khoảng từ 03-05s, chốt khóa sẽ tự động đóng lại.

Khóa cửa thông minh có thực sự bảo mật và an toàn không? (1)

Với tính năng này, nhà sẽ luôn an toàn cho dù có người già đãng trí, trẻ em hoặc nhiều người ra vào mà quên khóa cửa. Tính năng này cũng cực hữu ích khi bạn cần ra ngoài gấp hoặc sau một ngày mệt mỏi, thay vì lúi húi hết mở ra khóa lại, bạn chỉ việc đi thẳng vào nhà nghỉ ngơi, chẳng cần quan tâm là cửa nẻo đã đóng hay chưa vì khóa cửa thông minh đã làm thay việc đó.

2. Độ an toàn cao

Tuy có vẻ ngoài rất trang nhã và thanh thoát, nhưng khóa cửa thông minh lại bền bỉ và chắc chắn hơn hẳn các dòng khóa truyền thống.Các dòng khóa cơ thông thường chỉ có hai chốt. Một chốt ngang để khóa và một chốt chéo ngăn không cho cửa khép hoàn toàn, giữ mở hờ. Chốt chéo không có tác dụng chống trộm còn khóa chốt ngang thông thường có độ dày chưa đến 1cm nên các vật dụng phá khóa dễ dàng bẻ gãy.

Khóa cửa thông minh có thực sự bảo mật và an toàn không? (2)

Các dòng khóa cửa thông minh thông thường cũng có 2 bộ chốt. Tuy nhiên, khi cửa đóng, chốt chéo được cố định cứng và trở thành 1 chốt ngang. Khi chuyển qua trạng thái “locked” (đã khóa) thì khóa sẽ có 2 chốt ngang với kích thước các chốt dày hơn khóa cơ khoảng 1,5 lần. Điều này sẽ tăng khả năng chống trộm đáng kể so với các dòng khóa cơ thông dụng.

Một số dòng khóa cửa thông minh thậm chí sẽ được trang bị tới tới 4 chốt khóa, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà.

3. Báo động đột nhập

Trang bị một chiếc khóa điện tử cũng là bạn đang sở hữu một vệ sĩ gác cổng đáng tin cậy cho gia đình. Bởi bên trong sản phẩm công nghệ này luôn có một chiếc “loa phát thanh” báo động khi nhà bạn có kẻ cố tình đột nhập trái phép. Âm lượng phát ra từ khoá điện tử rất lớn, vừa gây chú ý vừa khiến cho kẻ gian hoảng sợ.

Với một số dòng khóa cao cấp, “người vệ sĩ đắc lực’ này còn được trang bị thêm hai tính năng thú vị cho việc chống kẻ gian đó là Anti-Theft và chốt an toàn SHM. Với Anti-Theft, âm thanh báo động sẽ được kích hoạt ngay lập tức khi có hành động mở từ bên trong, phòng trường hợp kẻ xấu muốn thoát bằng cửa chính khi đột nhập vào nhà bạn từ cửa sổ hay ban công. Còn với chốt an toàn SHM, cửa sẽ chỉ mở khi vừa giữ nút SHM đồng thời vặn tay cầm, với những ai không biết thì chắc chắn sẽ không thể ra ngoài được.

4. Khoá tính năng khi nhập xác thực sai

Tuỳ loại cài đặt của khoá, mà khi ai đó cố tình muốn dò mật khẩu của bạn, chỉ cần nhập sai quá 3 hoặc 5 lần, khoá sẽ tắt mọi tính năng xác thực trong vòng 3 phút.

Nhiều người nghi ngại về việc mật mã có thể bị kẻ gian soi được, tuy nhiên, việc đó không hề đơn giản vì khoá điện tử cho phép bạn đặt mật khẩu có độ dài lên tới 12 ký tự. Ngoài ra, tính năng Fake Code – mã số ảo sẽ che giấu mật khẩu của bạn kể cả khi người ngoài nhìn trực tiếp.

5. Cảm biến báo cháy và tự động mở cửa

Với tính năng này, khóa cửa thông minh thực sự “đánh bại” các dòng khóa truyền thống, trở thành một vật dụng thông minh cần có trong mọi gia đình.

Khóa cửa thông minh có thực sự bảo mật và an toàn không? (3)

Khi nhà bạn không may xảy ra hoả hoạn, cảm biến nhiệt độ nằm trong khoá sẽ nhanh chóng phát hiện và phát ra âm thanh báo động để thông báo về đám cháy.

Thêm vào đó, cửa sẽ tự động mở khi có đám cháy hoặc động đất. Thay vì phải tìm kiếm chìa khóa và lúi húi mở cửa trong lúc hoảng loạn, cả gia đình chỉ việc đẩy cửa và nhanh chóng sơ tán đến nơi an toàn.

Với những tính năng quan trọng kể trên, có thể thấy rằng, khóa cửa thông minh đã làm tốt việc đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

Xem thêm:

Top 8 mẫu khóa vân tay cho căn hộ chung cư được yêu thích nhất 2020

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *