Hướng dẫn setting PUBG Mobile chuẩn nhất cho người mới

Hướng dẫn setting PUBG Mobile, cách cài đặt tựa game sinh tồn với những thiết lập quan trọng nhất mà người mới cần biết để có được một số lợi thế nhất định khi chơi.

Hướng dẫn setting PUBG Mobile chuẩn nhất cho người mới (1)

Bật/tắt chế độ tự động nhặt đồ trong PUBG Mobile

Việc thay đổi và điều chỉnh chế độ nhặt đồ khi chơi PUBG Mobile đôi khi sẽ tạo ra những hiệu quả khác nhau. Với người chơi mới, khi Auto pick-up bật, họ sẽ được hỗ trợ nhặt tối đa những thứ đồ, vật phẩm cần thiết mà không tốn quá nhiều công suy nghĩ.

Còn với những người đã chơi đã quen thuộc, họ lại muốn tắt chế độ tự nhặt đồ để giảm bớt thời gian nhặt hoặc phải bỏ đi những thứ đồ thừa, lấy thêm không gian trong Túi cho những vật dụng khác.

Cách thực hiện:

 • Cách bật/tắt chế độ tự nhặt đồ trong PUBG Mobile
 • Tùy chỉnh chế độ chơi PUBG Mobile

Nếu bạn đang chơi bản cập nhật mới của PUBG Mobile thì cần biết rằng hãng đã có những thay đổi nhất định trong cấu hình và thiết lập camera trong khi chơi game. Giờ đây, thay vì chỉ có thể xem ở chế độ mặc định, chúng ta còn có thể đổi hiển thị từ góc nhìn thứ nhất (FPP) sang góc nhìn thứ ba (TPP) và ngược lại.

Hướng dẫn setting PUBG Mobile chuẩn nhất cho người mới (2)

Cách thực hiện:

 • Các bạn khởi chạy game, tại giao diện đầu tiên, nhấn vào biểu tượng của Map, mục Select Mode, sau đó click chọn chế độ hiển thị mà mình muốn.

Hướng dẫn setting PUBG Mobile chuẩn nhất cho người mới (3)

Việc thay đổi này không chỉ giúp người chơi có góc quan sát tốt hơn mà còn mang lại những trải nghiệm khác nhau và phù hợp với những người chơi không quen nhìn ở góc máy người chơi thứ nhất.

Điều chỉnh chất lượng đồ họa PUBG Mobile

Đây là một thiết lập khá quan trọng, không chỉ giúp chúng ta quan sát được một hình ảnh đẹp hơn, mượt mà hơn, mà nếu tinh chỉnh phù hợp, cũng có thể dễ dàng phát hiện ra kẻ thù ẩn nấp trong rừng hoặc ở các bụi cỏ rậm rạp. Một điểm lợi khác của việc điều chỉnh chất lượng hình ảnh, đó là thông qua thao tác này, người chơi có thể điều chỉnh FPS của game cho phù hợp hơn (tránh việc hình ảnh bị giật, lag…).

Hướng dẫn setting PUBG Mobile chuẩn nhất cho người mới (4)

Cách thực hiện:

 • Tại giao diện chính của game, chọn vào biểu tượng Settings ở góc trên, bên phải màn hình.
 • Chọn tiếp mục Graphics ở bên phải.
 • Điều chỉnh các chế độ Graphics và Frame Rate ở bên trái cho phù hợp với cấu hình của thiết bị đang sử dụng.

Kích hoạt chế độ nghiêng người khi bắn PUBG Mobile

Nghiêng người khi bắn là một lợi thế không hề nhỏ khi chơi game bắn súng nói chung và game Playerunknown’s Battlegrounds trên di động nói riêng. Hãy thử tưởng tượng trường hợp bạn và một hoặc vài đối thủ đang đấu súng ở khoảng cách xa, bạn thì đang nấp sau một thân cây hoặc bức tường.

Lúc này, nếu muốn tấn công thì không có cách nào khác là phải di chuyển hẳn ra ngoài để nhìn thấy đối thủ, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang để lộ toàn bộ cơ thể mình. Còn nếu kích hoạt và sử dụng chế độ bắn nghiêng người trong PUBG Mobile thì chỉ cần nhấn Q hoặc E để nghiêng người ra và tấn công đối thủ, vừa an toàn lại đảm bảo tối đa việc không bị lộ vị trí.

Cách thực hiện:

 • Các bạn truy cập vào Settings / Basic và Enable mục Peek & Fire lên là được.

[AdSense-A]

Kích hoạt con quay hồi chuyển Gyroscope trong PUBG Mobile

Gyroscope là tính năng hay và cực kỳ hữu dụng, có thể khiến bạn trở thành một thiện xạ, bách phát bách trúng, nhưng đồng thời cũng là một trong những tính năng bị bỏ quên nhiều nhất.

Hướng dẫn setting PUBG Mobile chuẩn nhất cho người mới (5)

Nói về Gyroscope (hay còn gọi là con quay hồi chuyển theo thuật ngữ chuyên ngành), đây là một thuật ngữ chuyên dụng và được sử dụng trong các thiết bị di động. Nói cho dễ hiểu thì tính năng này sử dụng để thiết bị tự động nhận diện màn hình của mình đang nằm dọc hay ngang, từ đó chuyển chế độ khung hình thành portrait hoặc landscape và có những tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến các game đang chơi.

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Basic và chuyển mục Gyroscope thành Scope On.

Với PUBG Mobile cũng như các game bắn súng khác, việc kích hoạt tính năng này là một trong những thiết lập không thể bỏ qua, nó sẽ giúp việc ngắm bắn trở nên chính xác hơn, đặc biệt là trong khi bạn hoặc đối thủ đang di chuyển (hiệu quả tuyệt đối nếu người chơi bắn PUBG Mobile trên điện thoại).

Kích hoạt Aim Assist khi chơi PUBG Mobile

Aim Assist là tính năng hỗ trợ mục tiêu khi ngắm bắn. Nếu chơi PUBG Mobile trên máy tính thì có thể không cần vì việc ngắm và bắn bằng chuột thường dễ hơn nhiều khi chơi trên điện thoại. Chính vì thế, Aim Assist chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn đang chơi trên mobile.

Hướng dẫn setting PUBG Mobile chuẩn nhất cho người mới (6)

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Basic và chuyển mục Aim Assist sang chế độ Enable.

Thiết lập để tự động mở cửa trong PUBG Mobile

Nghe có vẻ không quan trọng, vì thực tế chúng ta có thể sử dụng phím F để mở cửa nhà trong khi chơi PUBG Mobile, nhưng trong một số trường hợp hy hữu, một số vật phẩm rơi gần cửa và nếu cứ sử dụng phím, nhân vật chỉ đứng đó mà đóng/mở cửa chứ không thể nhặt được đồ.

Một điều khác là việc tự động mở cửa cũng sẽ giúp người chơi tốn ít thời gian và thuận tiện hơn trong khi loot đồ.

Hướng dẫn setting PUBG Mobile chuẩn nhất cho người mới (7)

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Basic và chuyển mục Auto-open doors sang chế độ Enable.

Thay đổi kích thước và vị trí của các phím biểu tượng

Một điều khá bất tiện với những người chơi game mobile đó là màn hình có kích thước khá nhỏ, trong khi ngón tay thao tác lại quá to hoặc UI quá dày đặc, khiến việc lựa chọn, sử dụng một tính năng, thao tác nào đó trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Thậm chí, đôi khi, một cú “tap” nhầm cũng khiến bạn trả giá bằng việc quay về sảnh chờ để bắt đầu ván mới.

PUBG Mobile có một thiết lập thông minh, cho phép người chơi thay đổi kích thước các biểu tượng lên lớn hơn, nhỏ đi hay thậm chí là thay đổi vị trí mặc định của chúng tới một vị trí khác thuận tiện và thoải mái hơn.

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Controls
 • Chọn tiếp Customize ở bên dưới

Hướng dẫn setting PUBG Mobile chuẩn nhất cho người mới (8)

 • Điều chỉnh vị trí của các biểu tượng cũng như kích thước của chúng

Hướng dẫn setting PUBG Mobile chuẩn nhất cho người mới (9)

 • Sau khi điều chỉnh xong, nhấn vào Save để lưu lại và Exit để thoát ra.

Hướng dẫn setting PUBG Mobile chuẩn nhất cho người mới (10)

Kích hoạt chế độ tự động điều chỉnh đồ họa PUBG Mobile

Điểm đặc biệt khi người chơi sử dụng tính năng này, đó là không chỉ giúp thiết bị chạy game với chất lượng đồ họa phù hợp nhất mà khi máy có hiện tượng nóng, chậm hay báo pin yếu, nó sẽ tự động thay đổi chất lượng về mức tương ứng để giúp quá trình chơi không bị ảnh hưởng.

Hướng dẫn setting PUBG Mobile chuẩn nhất cho người mới (11)

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Graphics
 • Chuyển mục Auto-adjust graphics (automatially lowers settings if FPS fluctuates too much) sang chế độ Enable

Những thiết lập trong bài này có thể sử dụng cho việc chơi PUBG Mobile trên máy tính và điện thoại. Tùy thuộc vào từng người chơi mà chúng ta sẽ lựa chọn cho mình những thay đổi phù hợp để trải nghiệm game bắn súng sinh tồn này một cách tốt nhất.

Theo tip.download.com.vn

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *