Hướng dẫn cách nâng cấp quân lính trong Clash of Clans với những tính toán cụ thể giúp bạn tăng cơ hội chiến thắng

Hướng dẫn cách nâng cấp quân lính trong game Clash of Clans (1)

Việc nâng cấp quân trong game nói chung, trong clash of clans nói riêng, không chỉ là một nhiệm vụ, mà nó còn là cả một nghệ thuật với những tính toán cụ thể. Làm sao để vừa có thể nâng cấp được, lại tốn ít thời gian và nguyên liệu nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn nghệ thuật nâng cấp lính trong game Clash of Clans.

Link tải: Android iOS

CHÚ Ý:

  • Để nâng cấp được quân lính trong game Clash of Clans, người chơi cần có nhà nâng cấp – Laboratory.
  • Có nhiều cấp độ khác nhau để nâng cấp quân lính, và các mức độ về sau sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn những mức độ trước đó.
  • Các tài nguyên có thể sử dụng để nâng cấp quân lính là vàng và dầu.
  • Nói về cách nâng cấp cơ bản thì không có quy tắc hay luật lệ nào quy định, tùy thuộc vào kinh nghiệm chơi, thói quen, mục đích cũng như khả năng của mỗi người chơi, mỗi tài nguyên đang có mà từng người chơi khác nhau sẽ có những cách khác nhau để áp dụng cho đội quân của mình.

Những chỉ dẫn và lưu ý về thứ tự nâng cấp

1. Thứ tự nâng cấp ở Town Hall 3

Archer – Goblin – Barbarian.

2. Thứ tự nâng cấp ở Town Hall 4

Giant – Wall Breaker.

3. Thứ tự nâng cấp ở Town Hall 5

Archer – Giant – Goblin – Wizard – Lightning Spell x2.

Bắt đầu từ Town Hall này, bên cạnh bạn nâng cấp quân còn cần bổ sung thêm phép thuật để farm tốt hơn.

Hướng dẫn cách nâng cấp quân lính trong game Clash of Clans (2)

4. Thứ tự nâng cấp ở Town Hall 6

Giant – Wall Breaker – Healing Spell x1 – Wizard – Lightning Spell x1.

Lưu ý một điều từ cấp độ này rằng độ khó sẽ tăng dần khi Town Hall càng cao. Ngoài Lightning, người chơi cũng bắt đầu cần tới sự trợ giúp của phép thuật phục hồi, trị thương – Healing.

5. Thứ tự nâng cấp ở Town Hall 7

Archer – Dragon – Barbarian – Rage Spell x1.

Trong số các loại phép thuật có thể sử dụng trong game Clash of Clans, có lẽ Rage là phép thuật được sử dụng nhiều nhất. Còn các Balloon thì khi chưa tới Town Hall 8, chúng ta vẫn chưa cần nâng cấp.

Ở level này, chỉ cần dùng Lightning Spell x3 là có thể dễ dàng hạ gục một Air Defense, sau đó thả quân Dragon vào càn quét. Rất nhanh thôi, một Town Hall 7 bất kỳ nào của đối thủ cũng sẽ mang lại 3 sao cho bạn. Chiến thuật này còn được gọi với cái tên Mass Dragon (tức là chiến thuật Clan War dùng 100% rồng để tấn công).

Ngoài Mass Dragon, còn có Barch (chiến thuật kết hợp giữa Barbarian – Archer) Giant-Healer hoặc Giant Biz để farm Dark Elixir và kiếm tiền mua Barbarian King.

6. Thứ tự nâng cấp ở Town Hall 8

Archer – Dragon – Hog Rider – Barbarian – Wizard – Wall Breaker – P.E.K.K.A – Golem – Rage Spell x1 – Healing Spell x1 – Balloon.Và nếu vẫn còn thừa tài nguyên, hoặc muốn nâng cấp thêm gì thì các bạn có thể tùy ý thích.

Các Archer sẽ giúp cho quá trình đi farm được thuận lợi hơn, còn Dragon vẫn là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn kiếm thêm Dark Elixir, hơn nữa, vì phải dùng rất nhiều Hog Rider trong Town Hall này, nên chúng ta cần ủ và nâng cấp loại quân này (lên level 4) càng nhanh càng tốt (nâng cấp Hog Rider bằng Dark Elixir).

CHÚ Ý:

Vì Hog Rider là loại quân chiếm nhiều thời gian ủ và Dark Elixir hơn cả King, nên nếu muốn, bạn cũng có thể nâng cấp đồng thời King khi đang nâng cấp cho Hog Rider.

Từ Town Hall 8 trở về trước, Dragon cực kỳ lợi hại bởi các Air Defense vẫn ít và lỏng lẻo, tuy nhiên, ngay ở nửa cuối Town Hall này, hầu như tất cả các căn cứ đều sẽ full Air Defense, việc sử dụng Dragon để tấn công không còn hiệu quả nữa, chúng ta cần thay đổi chiến thuật.

Có thể sử dụng Goblin – Wizard – PEKKA, hoặc 2 PEKKA, Goblin – Wizard – Valkyrie, hoặc Mass Hog Rider.

7. Thứ tự nâng cấp ở Town Hall 9

Archer – Balloon – Hog Rider – Barbarian – Jump Spell.

Ngoài Archers, các Balloon cũng tỏ ra cực kỳ hữu ích trong việc Clan war và farm từ Town Hall trở đi, vì vậy hãy nhanh chóng nâng cấp chúng (ít nhất là tới level 3). Với Balloon level 5 hoặc Hog Rider level 5, việc kiếm được từ hai, ba sao cho mỗi base của địch là điều hết sức bình thường. Hơn nữa, vì mục tiêu tấn công của Hog là các điểm phòng thủ, nên nếu kết hợp tốt, loại quân này có thể tham gia rất nhiều chiến thuật.

Đặc biệt, ở Town Hall này chúng ta sẽ được sử dụng Spell Jump. Tuy việc nâng cấp Spell này lên level là cực rẻ, nhưng chất lượng thì quá ổn. Với thời gian công hiệu gấp đôi level 2 (lên tới 40 giây), người chơi sẽ có lợi thế cực lớn khi dùng phép thuật này.

8. Thứ tự nâng cấp ở Town Hall 10

Archer – Wizard – Lava Hound – Freeze Spell.

Đây là top 4 ưu tiên nâng cấp ở Town này. Freeze có mức tiêu tốn khi nâng cấp cao nhất, nhưng những gì mà nó mang lại cũng đáng giá không kém. Và khi đã có thể đạt tới level này rồi, chắc người chơi cũng không cần thêm sự trợ giúp nào nữa.

Nguồn: Tổng hợp

Comments

comments

Tags: