Nếu sử dụng điện thoại Android, bạn có thể gửi bản ghi âm đến ai đó thông qua tin nhắn Facebook Messenger, WhatsApp và các nền tảng trò chuyện phổ biến khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm điều này qua tin nhắn đa phương tiện MMS bằng chính ứng dụng nhắn tin (Messages) mặc định của Android.

Sau khi ứng dụng Messages của điện thoại được kích hoạt và cuộc trò chuyện được tải, bạn hãy nhấn vào nút dấu cộng (+) ở phía bên trái của hộp nhập văn bản.

huong-dan-cach-gui-ban-ghi-am-qua-tin-nhan-tren-android-2

Từ đó, nhấn micro nhỏ vào hàng dưới cùng. Nếu trước đây bạn chưa bao giờ sử dụng tính năng này, bạn sẽ phải cấp phép cho Messages để mang đến khả năng ghi lại âm thanh.

Lúc này hãy nhấn và giữ nút micro để ghi lại tin nhắn của mình. Tất nhiên, có một giới hạn thời gian mà bạn có thể làm cho tin nhắn, do đó nội dung càng ngắn sẽ càng tốt.

huong-dan-cach-gui-ban-ghi-am-qua-tin-nhan-tren-android-3

Khi đã hoàn tất việc ghi âm nó sẽ tự động được bỏ vào hộp văn bản. Trước khi tin nhắn gửi đi, bạn có thể nhập một số thông điệp bằng văn bản, chẳng hạn nội dung liên quan đến bản ghi âm.

Hy vọng bài chia sẻ về cách gửi bản ghi âm qua tin nhắn trên Android hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thao tác thành công nhé.

Comments

comments

Tags: ,