Hướng dẫn cách build đội hình Tam Quốc Vi Diệu – siêu phẩm game thẻ tướng 2019 với lối chơi chiến thuật đột phá; từ A>Z cho game thủ.

Cần đẹp có đẹp, cần vui cũng có vui, tuy nhiên đừng quên rằng Tam Quốc Vi Diệu vẫn là một siêu phẩm chiến thuật với vô số hướng xây dựng đội hình “độc, dị” khác nhau. Việc không chia phẩm tướng, chẳng cần sử dụng main chính, bỏ các yếu tố rườm rà trong các sản phẩm cùng loại đã giúp tạo ra nhiều thử thách mới khi build team cho người chơi. Giờ đây, việc đánh giá sức mạnh của mỗi nhân vật sẽ phụ thuộc nhiều vào meta đang hiện hành và cần nhiều sự tính toán để có sự gắn kết nhất định, tạo ra tổ hợp vàng đánh đâu thắng đó.

Hướng dẫn cách build đội hình Tam Quốc Vi Diệu từ A>Z cho game thủ (1)

Mới đây, anh chàng Đ.N.T trong cộng đồng người chơi Tam Quốc Vi Diệu tiếp tục chia sẻ một bài viết khác về việc build team. Nếu bạn đọc chưa biết thì game thủ này có kinh nghiệm chơi game khá dày dặn và rất chịu khó share bí kíp cho các tân thủ cùng tham khảo, thảo luận. Nhờ vậy, các bài đăng tải của Đ.N.T rất nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý của 500 anh em game thủ.

Hướng dẫn cách build đội hình Tam Quốc Vi Diệu từ A>Z cho game thủ (2)

TRẬN HÌNH – BUILD TEAM

Đây cũng là 1 trong những bước sơ nhập tân thủ mà hầu hết new gamer cần có. Sử dụng trận hình như nào tối ưu nhất, hợp lý nhất. Bài này mình sẽ không nói đến dùng con gì, lấy tướng gì, sức mạnh ra sao mà sẽ đưa ra những điểm cơ bản để các bạn lựa chọn, tuỳ sở thích hay nguồn tài nguyên để có bố cục hợp lý nhất.

Game chia ra 3 vị trí hero trong trận hình là Tiền, Trung, Hậu:

+ Hàng Tiền: Là các hero cận chiến, bao gồm cả tanker và sát thương. Đặc điểm của các hero này là có sức nặng và lực đẩy cao. Chốt chặn cho hàng sau. Đây là hàng tuyến quan trọng bậc nhất trong game này, bởi tính năng đẩy đặc biệt của nó. Nếu không có chốt chặn vững chắc bạn sẽ hoàn toàn bất lợi khi giao tranh, đội hình sẽ bị đẩy lui về sau, khi đó các hero phía sau sẽ gánh chịu dame như những hero phía trước. Trận hình vô cùng rối loạn. Thế nên việc bố trí hàng tiền anh em nên đặt lên hàng đầu, và ít nhất nên có 2 nhân lực ở vị trí này. 1 thuần tank và 1 có thể gây dame.

Hướng dẫn cách build đội hình Tam Quốc Vi Diệu từ A>Z cho game thủ (3)

– Thuần tank: Các hero có thuộc tính HP, giáp, skill đều mang tính chịu đòn. Đặc điểm là sức nặng cao, để tránh bị đối phương đẩy như Tào Nhân, Điển Vi, Hứa Chử…

– Gây dame cận chiến: Các hero có thể gây sát thương cơ bản tốt, tốc đánh, chạy cao. Đặc điểm là tạo lực đẩy tốt nhất mang lợi thế cho team như Lữ Bố, Quan Vũ, Triệu Vân, Trương Phi…

Hướng dẫn cách build đội hình Tam Quốc Vi Diệu từ A>Z cho game thủ (4)

+ Hàng Trung: Là các hero có tầm đánh xa, nên tận dụng các hero có khả năng khống chế, hỗ trợ team tốt như Tư Mã Ý, Điêu Thuyền, Chân Cơ… Vì lý do kế sát hàng tiền, trong việc sử dụng không nên quá nhiều nhân lực, nếu tiền không chống chịu được thì đây là mục tiêu nguy hiểm nhất, dễ bị công phá nhất của team, nên việc chọn lựa chỉ cần có là được, không cần nhiều.

+ Hàng Hậu: Là các hero gây dame chủ đạo cho team như Bàng Thống, Thái Sử Từ, Trương Cáp… Sở hửu những bộ skill có khả năng sock sát thương tốt nhất. Tuỳ vào nguồn lực hay những gì sở hữu được bạn có thể tuỳ biến số lượng. Nếu lực bạn đủ chắc cho tiền bám trụ thì chỉ cần 2 slot tiền và rút 1 về dame, phù hợp với những bạn có đầu tư tốt, lối chơi tốc sát. Còn kém hơn bạn chỉ cần 1 hero có khả năng kích sát tốt là đc, chỉ cần tiên phong vững chắc là bạn có thể gây dame.

Hướng dẫn cách build đội hình Tam Quốc Vi Diệu từ A>Z cho game thủ (5)

TÁC DỤNG CỦA VIỆC ĐẨY

Tác dụng rõ ràng nhất là trong đấu lôi đài, việc đẩy đối phương rớt xuống vực dành phần thắng chắc hẳn ai cũng có thể nhận ra.

Không chỉ dừng ở đó, đẩy trong PvP và PvE cũng vô cùng quan trọng. Game này nếu bạn đọc kỹ thuộc tính sẽ phát hiện ra chỉ số tốc đánh và tốc chạy. Việc đẩy tốt sẽ làm giảm đi tốc độ này của đối phương dẫn đến việc kích nộ chậm hơn. Ngoài ra việc đẩy đối phương dồn lại 1 chỗ làm rối trận hình địch, khi đó sát thương cũng được chia đều lên hậu quân của địch, nơi chứa dame chính và sức chống chịu kém.

Trên đây là ý kiến cá nhân của mình, mọi người có thể tham khảo. Không phải chỉ bảo hay này nọ, đơn giản là tài liệu để anh em xem xét. Rất mong bình luận trao đổi từ anh em.

Hướng dẫn cách build đội hình Tam Quốc Vi Diệu từ A>Z cho game thủ (6)

Comments

comments

Tags: