Vẫn được đánh giá là hướng đi tuyệt nhất của thể loại game mobile theo IP Trung Quốc năm 2016. Bạn đọc cùng Tải Game Cho Android khám phá xem ưu điểm của Game mobile cải biên IP có gì hay ho nhé:

Trong hai năm gần đây, các công ty lớn đã không ngừng phân chia và chiếm đất trên thị trường, và IP (bản quyền trí tuệ) tinh phẩm đã trở thành món vũ khí tối thượng để họ tranh bá khắp nơi. Trước mắt, sản phẩm IP chủ yếu được phân thành 4 dạng lớn gồm phim ảnh, tiểu thuyết, hoạt họa và game client. Nhưng loại hút được người sử dụng mạnh nhất vẫn là IP game client.

Game mobile cải biên IP game client kinh điển là con đường “lấy kinh” thành công được phát hiện gần đây nhất bởi các công ty truyền thống lớn nhất Trung Quốc. Bất luận là Mộng Ảo Tây Du của NetEase, Thiên Long Bát Bộ của Changyou, Chinh Đồ của Giant, Ma Lực Bảo Bối của Perfect World, hay Truyền Kỳ của Shanda…, khi ra mắt đều có chỉ số PCU và ARPU khiến người khác phải kinh ngạc.

game-mobile-cai-bien-ip-game-client-co-uu-diem-gi-1

Thu hút người chơi mạnh, có thể trực tiếp chuyển dịch gameplay

So sánh với IP tiểu thuyết, hoạt họa và phim ảnh mà nói, điểm lợi của IP cải biên game client chính là khả năng thu hút người sử dụng mạnh, hệ thống nhân vật và gameplay cơ bản của game client có thể trực tiếp chuyển sang game mobile, giúp người sử dụng cắt qua được quá trình làm với sản phẩm. Hơn nữa, game client thường vốn đã có một lượng fan trung thành, và có thể bị thu hút bởi phiên bản mobile mà trở thành những người chơi đại gia nhất. Vì vậy, thể loại IP này có thể đạt mục đích thu hút lượng người chơi khủng chỉ trong một thời gian cực ngắn.

Thói quen tiêu phí, tỷ lệ nạp tiền cao

Từ số liệu điều tra cho thấy, tỷ lệ người chơi nạp phí của game mobile 2016 đã vượt hơn hẳn so với nhiều game online client truyền thống, và số lượng người chơi thường nạp phí trên game client đã chiếm hơn 70% lượng nạp trí ở trên game mobile. Hay có thể nói một cách khác rằng, người chơi trả phí game client thì cũng sẽ dễ dàng trả phí khi trải nghiệm game mobile. Do đó, tỷ lệ trả phí ở IP cải biên game client cao hơn rõ ràng so với những thể loại IP khác.

game-mobile-cai-bien-ip-game-client-co-uu-diem-gi-2

Phát triển và quảng bá tương đối đơn giản

Đối với quá trình phát triển game mobile cải biên IP game client mà nói, kỹ thuật đã có nguyên bản để học tập, tài liệu mỹ thuật có thể mang ra phục dụng. Vì thế mà tỷ lệ thành công trong quá trình cao, thời gian phát triển cũng được rút ngắn đáng kể, giúp công ty có khả năng cạnh tranh mãnh liệt hơn trên thị trường. Phương diện quảng bá IP game client cũng có nhiều lợi thế tự nhiên, bởi không phải mất quá nhiều công sức và tiền bạc để tìm ra hướng quảng bá sáng tạo như ở các sản phẩm hoàn toàn mới, thể loại game này có một hình thức quảng bá thông dụng là “hoài cổ”. Chiêu bài “hoài cổ” này có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của bộ phận game thủ lão làng, đồng thời lại có ý ám chỉ rằng đây là một sản phẩm đã được khẳng định thương hiệu.

Tạm Kết

Thể loại game mobile theo IP nổi tiếng chắc chắn vẫn sẽ là hướng đi tuyệt nhất của thị trường game mobile Trung Quốc năm 2016, và lựa chọn IP nào cho tốt sẽ là một công việc hết sức nặng nề, không phải tất cả IP game client đều đã chắc là thành công. Người chơi cần cảm thấy được lôi cuốn về mặt cảm xúc, nhưng điều đáng chú trọng hơn chính là chất lượng của bản thân sản phẩm, các công ty game không thể chỉ đưa ra “món ăn cũ” mà gây thất vọng cho người chơi, làm hỏng cả thương hiệu xây dựng lâu năm.

Comments

comments

Tags: , ,