[ĐTCL mùa 2 đội hình] Hướng dẫn cách chơi đội hình Triệu Hồi Bóng Tối (Shadow Summoner) ĐTCL bản 9.22 mà game thủ không nên bỏ qua nếu muốn trở thành kỳ thủ tay to.

Giới thiệu đội hình Shadow Summoner (Triệu Hồi Bóng Tối)

Triệu Hồi Bóng Tối là đội hình đang cực kì hot tại ĐTCL mùa 2. Kết hợp khả năng dồn sát thương từ hệ Bóng Tối cùng với tộc Triệu Hồi gọi đệ cực lỗi, đội hình Triệu Hồi Bóng Tối sẽ có lối đánh xoay quanh Malzahar và Yi. Ở hậu tuyến Malzahar sẽ ở tuyến sau thoải mái thả những con bọ Bóng Tối tấn công kẻ địch, Master Yi trên tiền tuyến sẽ chém chuối tất cả mọi thứ trước mặt hắn. Chiến thuật Triệu Hồi Bóng Tối sẽ là một đội hình mà các bạn không nên bỏ quả trên con đường trở thành một kỳ thủ tay to tại ĐTCL.

Các tướng Bóng Tối (Shadow)

ĐTCL mùa 2: Cách chơi đội hình Triệu Hồi Bóng Tối ĐTCL bản 9.22 (1)

Bóng Tối là một trong những hệ có nhiều sát thương nhất ĐTCL 2.0 bởi các tướng hệ này được gia tăng sát thương trong vài giây cho bản thân hoặc toàn hệ khi hạ gục tướng địch. Khi bắt đầu trận đấu, các tướng Bóng Tối sẽ gây thêm sát thương trong vòng 5 giây. Hiệu ứng này được làm mới với mỗi tướng Bóng Tối hạ gục kẻ địch.

(2): Tăng thêm 50% sát thương, làm mới hiệu ứng khi tướng Bóng Tối đích thân hạ gục kẻ địch.
(4): Tăng thêm 100% sát thương, làm mới hiệu ứng khi mọi tướng Bóng Tối hạ gục kẻ địch.

Triệu Hồi (Summoner)

ĐTCL mùa 2: Cách chơi đội hình Triệu Hồi Bóng Tối ĐTCL bản 9.22 (2)

Cũng giống như những Hoá Thân đây là tộc hệ giúp cho những người chơi có thể “đổi đời” khi tích đủ năng lượng. Những vị tướng trong tộc Summoner lần này đều mạnh, tuy nhiên mạnh nhất và phù hợp nhất cho tộc Pháp Sư sẽ bao gồm Zyra và Annie. Lí do là bởi vì cả 2 đều mang trong mình dòng máu Lửa (Inferno), khi kết hợp với Kindred sẽ có thêm hiệu ứng đốt cháy kẻ địch theo phần trăm sát thương kĩ năng cực kì khó chịu vì thế sẽ là mảnh ghép tuyệt vời cho đội hình này.

Ngoài ra vị tướng còn lại có thể cân nhắc và lựa chọn theo nhân phẩm vì cả 3 Triệu Hồi Sư còn lại bao gồm: Zed, Azir, Malzahar đều khá mạnh. Bạn có thể tuỳ cơ ứng biến mà sử dụng 3 vị tướng này.

Các đơn vị được triệu hồi từ tướng được tăng máu cơ bản và tồn tại lâu hơn trên chiến trường.

(3): tăng 40% máu và thời gian tồn tại.
(6): tăng 100% máu và thời gian tồn tại.

Điểm mạnh – yếu của team Shadow Summoner  (Triệu Hồi Bóng Tối)

Điểm mạnh

ĐTCL mùa 2: Cách chơi đội hình Triệu Hồi Bóng Tối ĐTCL bản 9.22 (3)

  • Khả năng thả bọ từ Malzahar sẽ là cơn ác mộng kinh hoàng với mọi đội hình
  • Sức mạnh gia tăng đáng kể về giai đoạn cuối trận với bổ sung từ hệ Bóng Tối
  • Dễ xây dựng đội hình từ đầu trận, khắc chế tốt các đội hình ít chống chịu.

Điểm yếu

ĐTCL mùa 2: Cách chơi đội hình Triệu Hồi Bóng Tối ĐTCL bản 9.22 (4)

  • Cần đến ít nhất 8 đến 9 ô trống để lắp đủ đội hình, phải mua kinh nghiệm nhiều nên sẽ ít có cơ hội làm mới cửa hàng nâng cấp tướng.
  • Khá phế nếu gặp các đội hình chuyên khống chế phủ đầu như Băng Quốc (Glacial), vì cả team hầu như không có kĩ năng khống chế ổn.
  • Sức mạnh phụ thuộc vào trang bị cho các tướng gánh đội.
  • Nếu không muốn nâng cấp 9 slot thì cần phải có Siêu Xẻng.

Cách chơi đội hình Triệu Hồi Bóng Tối

Cách chơi đầu trận

ĐTCL mùa 2: Cách chơi đội hình Triệu Hồi Bóng Tối ĐTCL bản 9.22 (5)

Đây có thể được là một đội hình khởi đầu khá chất lượng, vì bạn sẽ có:

  • 2 Xạ Thủ: Varus, Vayne
  • 3 Hỏa Ngục: Varus, Zyra, Diana

Hai Xạ Thủ Vayne và Varus kết hợp sức sát thương lớn từ Lửa ngay giai đoạn đầu trận sẽ là một khởi đầu hoàn hảo dành cho bạn. Với đội hình này, bạn sẽ thoải mái vượt qua giai đoạn đầu ván đấu.

Hãy chú ý cửa hàng, nếu thấy các tướng Bóng Tối như Malzahar, Kindred thì hãy mua và giữ lại cho giai đoạn tiếp theo. Trong vòng đi chợ, cố gắng lấy trang bị như nước mắt, cung để ghép các trang bị cần thiết cho các chủ lực về sau ván đấu.

Cách chơi giữa trận

ĐTCL mùa 2: Cách chơi đội hình Triệu Hồi Bóng Tối ĐTCL bản 9.22 (6)

Đội hình lý tưởng nhất ở giai đoạn này sẽ là:

  • 3 Lửa: Varus, Zyra, Kindred
  • 3 Triệu Hồi: Malzahar, Zyra, Azir
  • 3 Bóng Tối: Sion, Kindred, Malzahar
  • 2 Xạ Thủ: Varus, Kindred

Giai đoạn giữa trận là lúc bạn xây dựng tiềm lực kinh tế cho mình. Với sức mạnh ổn định tại giai đoạn giữa trận, bạn sẽ ít khi bị gãi ngứa bởi các đội hình khác. Các tưởng chủ lực như Malzahar và Kindred sẽ là hai ngòi nổ chính cho giai đoạn này nên hãy chú ý sắp xếp vị trí của họ sao cho hợp lí. Sức sát thương từ Lửa và Bóng Tối của bạn sẽ công phá mọi đội hình. Nhưng nếu như bạn đang là kẻ bị yếu thế thì đừng quá lo lắng. Hãy kiên nhẫn bình tĩnh, tìm kiếm các mảnh ghép còn thiếu trong đội hình. Vòng đi chợ bạn cũng sẽ có lợi thế hơn khi là người chọn trước, lúc này sẽ là thời điểm thu thập những trang bị nhỏ còn thiếu để ghép thành trang bị lớn cho các chủ lực. Khổ trước sướng sau, lúc này bạn sẽ có đủ những thứ cần thiết và sẳn sàng cho giai đoạn cuối ván đấu.

Cách chơi cuối trận

ĐTCL mùa 2: Cách chơi đội hình Triệu Hồi Bóng Tối ĐTCL bản 9.22 (7)

Cuối trận, với 8 ô trống, bạn sẽ có một đội hình như sau:

  • 4 Bóng Tối: Yi, Malzahar, Sion, Kindred
  • 3 Triệu Hồi Sư: Zyra, Yorick, Zed
  • 2 Kiếm Khách: Yasuo, Yi
  • 2 Huyền Bí: Yi, Janna
  • 2 Gió Gió: Yasuo, Janna

Ở giai đoạn cuối trận đội hình của bạn sẽ đạt được ngưỡng sức mạnh lớn nhất của mình. Lúc này, sức mạnh của các tướng Bóng Tối sẽ vô cùng khủng khiếp. Malzahar với trang bị Shojin sẽ liện tục gọi lũ bọ cắn phá đội phương trong khi Yi ở tuyến trên băm bổ vào đội hình địch. Với khả năng tăng sát thương liên tục khi một tướng Bóng Tối hạ gục một tướng địch, sát thương gây ra từ 2 vị tướng trên sẽ vô cùng khủng khiếp.

Nếu không tìm thấy Master Yi, bạn có thể chuyển hướng sang Kindred làm chủ lực cũng được vì sát thương từ Kindred cũng không phải là dạng vừa.

Chú ý các đội hình đối phương để đưa ra những sắp xếp hợp lí, ưu tiên bảo vệ các chủ lực để họ làm tốt nhiệm vụ của mình.

Tới giai đoạn này, có lẽ Triệu Hồi Bóng Tối chỉ ngại những đội hình nhiều khống chế cứng như Băng Quốc mà thôi. Các đội hình có khả năng câu kéo tốt cũng làm giảm đi sức mạnh của chủ lực đi đáng kể vì sau 5 giây sát thương gia tăng sẽ không còn. Ngoài những trường hợp vừa nêu, có lẽ bạn chả ngán ai nữa đâu (^-^). Chúc bạn thành công khi sử dụng đội hình này tại ĐTCL mùa 2 nha!

Comments

comments

Tags: , ,