ĐTCL mobile bất ngờ tung bản close beta hôm nay; vậy điện thoại nào thì chơi được Đấu Trường Chân Lý Mobile, bản mobile khác gì với PC? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Riot Games bất ngờ tung bản close beta của ĐTCL Mobile

Trong video nhật ký phát triển đầu năm nay, Riot Games đã tiết lộ rằng mùa 3 của Đấu Trường Chân Lý sẽ được tung ra vào giai đoạn tháng 3. Đi kèm với đó thì Đấu Trường Chân Lý Mobile cũng được ra mắt cùng thời điểm và phiên bản đầu tiên áp dụng cho nền tảng di động chính là mùa 3 của tựa game trên PC.

ĐTCL mobile tung bản close beta, điện thoại nào thì chơi được? (1)

Hình ảnh mới nhất của “cờ nhân phẩm” trên di động

Tuy nhiên vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, trang Twitter chính thức của Đấu Trường Chân Lý đã đăng tải thông tin về việc bản close beta của tựa game này trên di động. Thậm chí ở một vài quốc gia may mắn, phiên bản thử nghiệm này sẽ tới ngay trong ngày hôm nay, các quốc gia khác sẽ dần được chơi thử trong tuần sau.

Theo bài viết của Riot Games, ở hầu hết quốc gia và khu vực, Đấu Trường Chân Lý Mobile và phiên bản PC sẽ được giữ nguyên toàn bộ thông tin về xếp hạng, dùng chung một hòm đồ, thậm chí chuyện người chơi trên di động chơi cùng với đối thủ ngồi máy tính là điều bình thường. Vì thế nhiệm vụ lớn nhất của Riot Games là làm cho không nền tảng nào có lợi thế lớn trong những cuộc đối đầu trực tiếp đó.

ĐTCL mobile tung bản close beta, điện thoại nào thì chơi được? (2)

Giao diện của Đấu Trường Chân Lý Mobile

ĐTCL bản mobile có gì khác với PC?

Ở phiên bản di động, Đấu Trường Chân Lý sẽ được thiết kế lại giao diện sao cho thân thiện nhất với nền tang mobile. Các tính năng như chuyển đổi Linh Thú, theo dõi quá trình lên hạng… cũng được thiết kế trực tiếp hơn thay vì dựa vào client của LMHT. Thay đổi lớn nhất nằm ở giao diện ingame, họ tách phần hiện thị cấp độ và tiền ra 2 bên, tạo khoảng trống cho người chơi dễ dàng di chuyển các unit ở hàng chờ và trên sân đấu hơn.

ĐTCL mobile tung bản close beta, điện thoại nào thì chơi được? (3)

Giao diện ingame được thiết kế gọn gàng hơn khá nhiều, đặc biệt là các món đồ nhỏ lẻ được đưa hết vào một hòm ở gốc trên bên trái

Ngoài việc thay đổi giao diện trên nền tảng di dộng, Đấu Trường Chân Lý Mobile về cơ bản là không khác gì so với bản PC cả. Vì thế mà trong tương lai không xa, những người bạn có thể so “nhân phẩm” bất kì lúc nào, còn gì vui hơn khi chơi tựa game yêu thích cùng bạn bè mọi lúc mọi nơi đúng không nào.

So với phiên bản PC, ĐTCL Mobile hoàn toàn giống y hệt nhưng chỉ còn một số tính năng vẫn đang chờ phát triển – bao gồm chat nhóm, cửa hàng..), còn lại đều được giữ nguyên y hệt để game thủ ở cả 2 hệ máy PC và Mobile đều có cùng trải nghiệm với nhau và có thể chơi game mọi lúc mọi nơi.

Điện thoại chơi ĐTCL mobile?

Phiên bản mobile cũng không hề yêu cầu cấu hình điện thoại khá cao với iOS chỉ cần từ iPhone 6 trở lên, trong khi Android chỉ cần ở mức OS5+ và 2GB RAM trở lên là chơi tốt rồi. Đối với hệ máy iPad thì Riot Games vẫn chưa thực hiện được nhưng cũng nằm trong kế hoạch phát triển của ĐTCL trong tương lai.

Comments

comments

Tags: