Đổi giao diện mới cho dế yêu cũng là một ý tưởng không hề tệ nếu bạn đang muốn thêm thắt chút điểm nhấn cho cuộc sống của mình. Trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách để sử dụng giao diện Nexus trên smartphone Android nhé.

doi-gio-voi-giao-dien-nexus-tren-thiet-bi-android-1

Bước 1: Màn hình khóa

Điểm nhấn cần thay đổi đầu tiên chính là màn hình khóa. Bạn có thể tải về máy ứng dụng Lollipop Lockscreen Android L, nhìn cái tên nói lên tất cả, giao diện màn hình khóa này sẽ mang đậm phong cách thiết kế Material Design trên Android 5.0. Sau khi tải về máy, các bạn cứ mở ứng dụng lên và làm theo hướng dẫn. Dễ như ăn kẹo thôi nên bạn đọc không cần quá lo lắng nhé.

Tải Lollipop Lockscreen Android L: https://goo.gl/iApqFA

doi-gio-voi-giao-dien-nexus-tren-thiet-bi-android-2

doi-gio-voi-giao-dien-nexus-tren-thiet-bi-android-3

Bước 2: Google Now Launcher

Sau khi “độ” mới màn hình khóa, công đoạn tiếp theo sẽ đến Google Now Launcher. Tiện ích này hay còn được biết đến với tên gọi thuần Việt là “Trình chạy Google Hiện hành”. Với tổng dung lượng sau khi đã cài đặt gần 12M (tùy máy) và tương thích hoàn toàn với Android 4.1 Jelly Bean trở lên.

Để khởi chạy ứng dụng Android Google Now Launcher chỉ bằng một lần vuốt. Từ màn hính chính, vuốt sang phải để truy cập thẻ Google Hiện hành cung cấp thông tin phù hợp cho bạn, vào đúng thời điểm.

Link tải Google Now Launcher: https://goo.gl/6k8uDA

doi-gio-voi-giao-dien-nexus-tren-thiet-bi-android-4

doi-gio-voi-giao-dien-nexus-tren-thiet-bi-android-5

Bước 3: Bàn phím Google

Tất cả smartphone và máy tính bảng Nexus đều mặc định sử dụng bàn phím Google. Tải xong, mở ứng dụng lên, hệ thống sẽ hiển thị hướng dẫn chi tiết cho bạn tùy chọn thiết lập theo cách thức mà bạn thường gõ phím hàng ngày. Dĩ nhiên, bàn phím Google vẫn chưa hiện đại bằng bàn phím của SwiftKey, Swype, Flesky hay Laban Key chẳng hạn…

Link tải bàn phím Google: https://goo.gl/nLN1Ua

doi-gio-voi-giao-dien-nexus-tren-thiet-bi-android-6

Bước 4: Ứng dụng camera của Google

Không để lỡ dù chỉ một khoảnh khắc với thiết kế dễ sử dụng và phản hồi nhanh nhạy của Google camera. Ứng dụng này sở hữu hàng loạt các tính năng phổ biến cho dân chơi nhiếp ảnh trên di động hiện nay, bao gồm: HDR+, Làm mờ ống kính, Góc rộng, Toàn cảnh và Photo Sphere để tạo ra các hiệu ứng ảnh ấn tượng nhất.

Yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài đặt được Google Camera:

– Hoạt động trên điện thoại và máy tính bảng chạy Android KitKat trở lên.

– Chế độ chụp Photo Sphere và Toàn cảnh yêu cầu thiết bị phải được trang bị cảm biến con quay hồi chuyển.

– Photo Sphere, Toàn cảnh và Làm mờ ống kính yêu cầu tối thiểu 1 gigabyte bộ nhớ.

Link tải Google Camera: https://goo.gl/Pqb6OP

doi-gio-voi-giao-dien-nexus-tren-thiet-bi-android-7

doi-gio-voi-giao-dien-nexus-tren-thiet-bi-android-8

Như vậy là xem như bạn đã trải nghiệm được một cách tổng quan giao diện Stock ROM Android trên các thiết bị Nexus của Google. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng giao diện cũng như bản ROM phong cách mới này.

Comments

comments

Tags: