Tướng 5 vàng nào mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý? Bài đánh giá và xếp hạng sức mạnh của các tướng 5 vàng ĐTCL dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Những vị tướng 5 vàng luôn mà mục tiêu săn đuổi của những người chơi trong chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý và hiện tại trong chế độ chơi này chỉ có 7 tướng 5 vàng với những sức mạnh và ưu điểm khác nhau. Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng đánh giá và xếp hạng sức mạnh của từng vị tướng 5 vàng để người chơi có thể lựa chọn cái tên phù hợp nhất cho mình nhé.

Anivia

 • Máu cơ bản: 700
 • Năng lượng: 0/100

Kĩ năng: Anivia tạo ra cơn bão tuyết ở vùng hình tròn gây sát thương và làm chậm tốc độ đánh của kẻ địch.

 • Phần trăm làm chậm: 50%
 • Tổng sát thương: 700

Đánh giá & xếp hạng sức mạnh tướng 5 vàng trong Đấu Trường Chân Lý (1)

Anivia là một vị tướng đánh xa và khó có thể so sánh với những vị tướng đánh gần khác về sát thương hay một số chỉ số nhất định, tuy nhiên lượng năng lượng kích hoạt kỹ năng vẫn là một thứ vẫn có thể dùng để so sánh được. Anivia có lượng mana yêu cầu để kích hoạt kỹ năng khá cao, ngoài ra thì tầm đánh cũng không thật sự quá xa nên Anivia luôn sẽ ở trong tình trạng phải tiếp cận khá gần với đối phương mới có thể tung kỹ năng được, điều này khiến cho Chim Băng có thể gặp khá nhiều sự phục kích từ đối phương.

Không chỉ thế, tốc độ tung kỹ năng của vị tướng này cũng không thật sự ấn tượng, nếu không muốn nói là chậm chạp. Sát thương gây ra từ kỹ năng Bão Tuyết cũng không quá mạnh so với một vị tướng 5 vàng, trong trường hợp không được may mắn tung bão tuyết nhưng chỉ trúng được 1 mục tiêu thì coi như phí cả một quá trình dài tích năng lượng của mình bởi tốc độ đánh của vị tướng này quá chậm.

Về phần kết hợp đội hình thì Anivia cũng không thể kết hợp đa dạng đội hình được và chỉ có đội hình Băng Tộc là có thể được sử dụng cho vị tướng này, tuy nhiên Anivia vẫn có thể bị thay thế bằng Lissandra một cách dễ dàng, cũng chính vì thế mà người chơi thường không hay thấy sự xuất hiện của Anivia trong những trận đấu của Đấu Trường Chân Lý.

Trang bị phù hợp: Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Quỷ Thư Morello.

Karthus

 • Mana: 40/125

Kĩ năng: Khúc Cầu Hồn – Karthus vận sức và gây sát thương phép lên những mục tiêu chỉ định.

 • Sát thương: 350/600/850
 • Số tướng địch bị ảnh hưởng: 5/7/9

Đánh giá & xếp hạng sức mạnh tướng 5 vàng trong Đấu Trường Chân Lý (2)

Nếu là Karthus của những phiên bản về trước thì đây là một vị tướng dường như không thể thiếu trong bất kì đội hình Pháp Sư nào. Tuy nhiên 2 đợt giảm sức mạnh quá lớn vừa qua đã khiến cho vị tướng này không còn giữ vững được vị thế của mình.

Sát thương và số mục tiêu trung chiêu giảm, thậm chí lượng năng lượng để thi triển chiêu thức lại tăng lên khiến cho Karthus càng trở nên khó sử dụng hơn trước rất nhiều. Ngoài ra thì việc chỉ có thể phát huy hết được sức mạnh của mình ở đội hình Pháp Sư cũng khiến hắn ta mấy đi giá trị của mình là một vị tướng 5 vàng. Thậm chí hiện tại Aurelion Sol còn có nhiều tác dụng trong giao tranh hơn cả Karthus.

Tuy nhiên có một điểm mạnh của Karthus đó là hắn có một kỹ năng vô cùng an toàn nhưng lại chắc chắn trúng và gây sát thương lên mục tiêu. Đây là một điều tuyệt vời khiến cho Karthus trở nên hữu dụng hơn những vị tướng gây sát thương khác, điển hình là Anivia

Trang bị phù hợp: Quỷ Thư Morello, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

Swain

 • Mana: 100

Kĩ Năng: Swain Hoá Quỷ sau thời gian hoá quỷ hắn phát nổ sát thương phép ra xung quanh.

 • Thời gian biến hình: 6s
 • Damage nổ: 300/ 600/ 900

Đánh giá & xếp hạng sức mạnh tướng 5 vàng trong Đấu Trường Chân Lý (3)

Swain là vị tướng 5 tiền vàng duy nhất có đến 3 Hệ/Tộc và điều này khiến hắn ta có thể tham gia và kết hợp với nhiều đội hình khác nhau. Tuy nhiên với tầm đánh thấp nên người chơi thường sẽ xây dựng Swain theo hướng chống chịu để có thể chống lại một lượng lớn sát thương từ phía đối phương đổ dồn về, dù cho lượng giáp của hắn ta thì không thật sự nhiều. Ngoài ra thì đợt giảm sức mạnh của Swain trong phiên bản 9.17 đã giảm đi một lượng hút máu lớn của hắn ta khiến Swain không còn là một vị tướng đáng sợ như trước đây.

Nhưng nếu nói về việc có hữu dụng hay không thì Swain vẫn luôn là một vị tướng được nhiều người chơi sử dụng theo tình huống, đặc biệt là trong những đội hình đang rất mạnh như Hóa Hình hay Ác Quỷ, Swain lúc này là một con bài không thể thiếu.

Trang bị cần thiết: Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Giáp Máu Warmog.

Miss Fortune

 • Mana: 75

Kĩ Năng: Bắn một loạt bão đạn lớn gây sát thương phép cho vùng hình nón trước mặt.

 • Sát thương: 900/ 1300/ 1700 SMPT

Đánh giá & xếp hạng sức mạnh tướng 5 vàng trong Đấu Trường Chân Lý (4)

Nếu so sánh về lượng sát thương thì dường như khó có vị tướng nào có thể vượt mặt được Miss Fortune khi cô ta có một lượng sát thương đầu ra khủng khiếp từ kỹ năng dù chỉ mới 1 sao. Ngoài ra thì Miss Fotune cũng có khả năng kết hợp với nhiều loại đội hình khác nhau cực tốt. Còn một điểm mạnh nữa đó là lượng năng lượng yêu cầu để tung chiêu của Miss Fortune khá thấp nên việc vị tướng này có thể tung chiêu liên tục trong một khoảng thời gian ngắn là điều hoàn toàn có thể.

Nhưng có lẽ điểm yếu đáng quan tâm nhất của Miss Fortune chính là khả năng định hướng kỹ năng của mình, chỉ cần đặt cô ta ở một vị trí không được đẹp cho lắm thì cô ta sẽ cho ra những pha Bão Đạn “mù mắt người chơi”, còn đặt ở nơi thuận lợi để xả sát thương thì lại dễ bị Bliztcrank bên phía đối phương khắc chế một cách dễ dàng. Cũng chính vì thế mà người chơi thường khá lưỡng lự trong ý định dồn đồ cho vị tướng 5 vàng nóng bỏng này. Tuy nhiên nếu bạn muốn bồi thêm sát thương chủ lực thì một Miss Fortune là thứ không thể thiếu.

Trang bị cần thiết: Quyền Trường Đại Thiên Sứ, Quỷ Thư Morello

Kayle

 • Mana: 100

Kĩ Năng: Bất tử một tướng địch yếu máu nhất và giúp họ miễn nhiễm sát thương trong 1 thời gian.

 • Thời gian tồn tại: 2/ 2.5/ 3
 • Đồng mình được nhận lá chắn: 1/ 2 /3

Đánh giá & xếp hạng sức mạnh tướng 5 vàng trong Đấu Trường Chân Lý (5)

Kayle dường như không hề có sát thương đầu ra khổng lồ như những vị tướng khác và là một vị tướng thiên về hỗ trợ đồng đội nhiều hơn. Tuy kỹ năng không gây sát thương nhưng lại có tốc độ đánh khá cao và gây sát thương theo thời gian một cách đều đặn. Ngoài ra thì lượng mana cô ta có được từ lúc đầu khiến cho Kayle trở thành một trong những khắc tinh cứng của đội hình có hệ Ma.

Kỹ năng có thể giúp cho đồng minh có thể bất tử trong 2 giây chính là thứ khiến Kayle trở nên đắt giá trên chiến trường. Tốc độ đánh cực cao có thể giúp cho vị tướng này có liên tục tung kỹ năng bảo vệ đồng đội của mình liên tục và gây khó chịu cho đội hình bên phía đối phương. Đây là một kỹ năng mà những vị tướng sát thương chủ lực như Miss Fortune, Draven hay là những tướng chống chịu ở tuyến đầu như Aatrox vô cùng yêu thích.

Dù không theo đội hình Quý Tộc khì Kayle vẫn có thể là một nhân tố đơn lẻ trong bất kì đội hình nào mà vẫn giữ được độ hiệu quả cực kì cao của mình, trong một số trường hợp thì cô nàng cũng vô cùng hữu dụng khi cùng đi chung với Kindred để khả năng bảo kê mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cũng chính vì lý do này mà Kayle luôn được người chơi săn đón trong bất kì tình huống nào của game.

Trang bị cần thiết: Ngọn Giáo Shojin, Cuồng Đạo Guinsoo

Pantheon

 • Máu cơ bản: 1000
 • Năng lượng: 100/150

Kĩ năng: Pantheon sẽ bay lên không chỉ định vào tướng địch xa nhất bản đồ, bay tới thiêu đốt gây sát thương theo phần trăm máu trên đường thẳng, đáp tới vị trí kẻ địch đã chỉ định và làm choáng.

 • Sát thương % máu tối đa: 15%/30%/45%
 • Sát Thương Thiêu Đốt: 20%
 • Thời gian làm choáng: 4s

Đánh giá & xếp hạng sức mạnh tướng 5 vàng trong Đấu Trường Chân Lý (6)

Pantheon là một vị tướng có một vị tướng có những chỉ số vô cùng đẹp, là một Hộ Vệ nên Pantheon có được sự cứng cáp cần thiết để sống sót lâu hơn trong giao tranh. Năng lượng khởi đầu của vị tướng này cũng năm ở mức cao nên người chơi cũng đảm bảo được rằng hắn ra sẽ tung chiêu ít nhất 1 lần trong mỗi ván đấu.

Điểm đáng sợ tiếp theo của Pantheon đó chính là kỹ năng có thể gây một lượng sát thương khổng lồ và có tầm ảnh hưởng cực lớn trong giao tranh. Riot Games dường như đã quá ưu ái đối với Pantheon khi vừa cho hắn khả năng gây sát thương chuẩn mà còn có thêm hiệu ứng Vết thương sâu vô cùng bá đạo.

Còn nếu nói về sự đa dạng về đội hình thì Pantheon có thể là mảnh ghép trong bất kì đội hình nào, trong một số trường hợp nhất định thì Pantheon thậm chí còn có thể đứng 1 mình những vẫn có thể phát huy được sức mạnh hủy diệt của mình bởi những chỉ số cơ bản quá đẹp vốn có của mình. Dù được xây dựng trang bị mang thiên hướng chống chịu nhưng Pantheon vẫn có thể tự tin gây ra một lượng sát thương lớn và hiệu ứng vết thương sâu cực bá đạo lên đội hình đối phương.

Trang bị cần thiết: Ngọn Giáo Shojin, Giáp Máu Warmog

Yasuo

 • Máu cơ bản: 700
 • Năng lượng: 0/25
 • Tốc độ đánh: 1.0

Kĩ năng: Sau 2 phát chém Yasuo tung ra một cơn lốc xoáy hất tung gây sát thương kẻ địch trên đường đi.

 • Sát Thương: 150/350/ 550

Đánh giá & xếp hạng sức mạnh tướng 5 vàng trong Đấu Trường Chân Lý (7)

Từ trong chế độ 5vs5 bình thường cho đến Đấu Trường Chân Lý thì Yasuo vẫn là một vị tướng cực kì ngầu, một mình một hệ và có thể một mình cân cả đội hình đối phương mới thấy được độ bá đạo của Yasuo. Yasuo cũng rất đa dụng và có thể được sử dụng trong bất kì đội hình nào với một vai trò đó là hút sát thương chủ lực bên phía đối phương.

Có một điểm mạnh nữa đó là Yasuo có một lớp khiên bằng 100% máu khiến cho hắn ta trở thành một vị tướng khó chịu, tốc độ đánh 1.0 cũng là tiền đề để cho yasuo có thể liên tục tung ra những cú lốc chỉ có 25 mân của mình. Nguồn sát thương của Yasuo tuy không nhiều nhưng những cú lốc hất tung đối phương lại chí là thứ khiến Yasuo trở thành một vị tướng 5 tiền vàng đúng nghĩa.

Nếu người chơi Xây dựng Yasuo với Vuốt Rồng và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ thì việc Yasuo có thể thả lốc liên tục và khiến cho đội hình của đối phương gần như bất lực khi cứ bị hất tung không ngừng nghỉ. Cũng chính vì thế nếu đội hình của bạn vẫn còn một slot trống thì việc thêm Yasuo vào là một sự lựa chọn đúng đắn.

Trang bị cần thiết: Vuốt Rồng, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Vọng Âm Luden

Comments

comments

Tags: ,