Ổ khóa vali hiện nay có rất nhiều kiểu vì vậy trước khi quyết định mua loại khóa nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ổ khóa cho vali được dùng phổ biến dưới đây nhé!

1. Ổ khóa chìa

Đây là kiểu ổ khóa vali có giá thành thấp và phổ biến nhất từ trước đến nay, có thể thấy ổ khóa chìa thường được khóa lại bằng chìa khóa thông thường. Tuy vậy vì là ổ khóa vali nên có kích thước khá nhỏ và sẽ vừa vặn với phần lỗ của đầu kéo khóa để có thể móc 2 đầu khóa kéo lại với nhau.

Có những loại ổ khóa vali nào hiện nay? - Khóa mini cho vali (1)

Đây là kiểu ổ khóa có giá thành thấp nhất và phổ biến nhất

Trước kia khi những sản phẩm vali chưa được trang bị các các loại khóa số TSA hiện đại như hiện nay thì đây là kiểu khóa vali được chọn lựa sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên hiện nay kiểu ổ khóa chìa cho vali hầu như không còn được chọn lựa sử dụng nữa.

2. Ổ khóa 3 số

Đây là kiểu ổ khóa số cho vali với kết cấu giống như phần khóa số được tích hợp ở trên vali. Kiểu khóa này cũng có hình dáng giống với ổ khóa vali thông thường nhưng trên phần thân của khóa sẽ có thêm 3 hàng số có thể xoay theo nhiều số khác nhau, giống hệt với kiểu khóa số ở trên vali.

Có những loại ổ khóa vali nào hiện nay? - Khóa mini cho vali (2)

Kiểu khóa này cũng có hình dáng giống với ổ khóa thông thường

Mật khẩu mặc định thường là 000, khi bạn đóng ổ khóa và vặn sang các con số bất kì là ổ khóa đã hoạt động và không thể mở. Tuy nhiên bạn cần thay đổi mật khẩu khi sử dụng, chỉ cần nhấc phần móc, vặn sang mật khẩu cố định, đẩy phần móc lại chỗ cũ rồi vặn sang con số bất kì và phần mật khẩu của bạn sẽ được lưu lại.

3. Ổ khóa vân tay mini

khóa vân tay mini là một sản phẩm sáng tạo ứng dụng công nghệ vân tay vô cùng độc đáo đảm bảo khóa an toàn, và chỉ có người có vân tay tương thích mới có thể mở khóa được.  Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, rất đẹp và chắc chắn. Khóa được mở bằng mã số vân tay nên cực kỳ dễ dàng và an toàn. Chỉ cần chạm ngón tay và là khóa đã được mở.

Có những loại ổ khóa vali nào hiện nay? - Khóa mini cho vali (3)

Với mã khóa bằng vân tay bạn không lo mất chìa khóa hay quên chìa khóa. Đặc biệt phù hợp khi đi chơi thể thao, tập gym… đồ đạc cá nhân của bạn sẽ được khóa lại rất an toàn.

4. Ổ khóa số TSA

Đây là kiểu khóa vali đời mới nhất và được ưa chuộng chọn mua nhiều nhất hiện nay. Kiểu ổ khóa số TSA thực chất cũng có công dụng giống với phần khóa TSA được tích hợp ở trên vali kéo đời mới, giống như ổ khóa số thông thường có kết cấu giống với phần khóa số tích hợp trên vali.

Có những loại ổ khóa vali nào hiện nay? - Khóa mini cho vali (4)

Ổ khóa số TSA công dụng giống khóa TSA được tích hợp trên vali kéo đời mới

Đặc trưng của ổ khóa số vali TSA cũng giống với khóa số TSA tích hợp trên vali với phần logo biểu tượng quả trám màu đỏ. Đây là kí hiệu riêng để khách hàng có thể phân biệt khóa số TSA và khóa số thông thường, cũng như là tình trạng hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Cách sử dụng của ổ khóa số TSA cũng có cách dùng và đặt mật khẩu tương tự như ổ khóa số thông thường. Tuy vậy kết cấu bên trong của ổ khóa số TSA sẽ phức tạp hơn và không dễ dàng phá khóa như kiểu khóa số thông thường, chất liệu của ổ khóa số TSA cũng cao cấp hơn, không dễ bẻ hay đập vỡ, hạn chế được tình trạng trộm đồ khi ký gửi hành lý tại sân bay.

Kiểu ổ khóa số TSA được ra đời bên cạnh loại khóa TSA đã có sẵn trên vali là bởi những kiểu vali đời cũ không tích hợp ổ khóa vali hoặc vali khóa số thông thường không đủ chất lượng để bảo vệ hành lý, và giải pháp tốt nhất là kết hợp ổ khóa số TSA cho chiếc vali của mình.

Nhờ những tính năng nổi bật và chất lượng cao, ổ khóa số TSA luôn được ưa chuộng và chọn lựa sử dụng bởi nhiều khách hàng.

Trên đây là 4 kiểu ổ khóa vali, trong đó hai kiểu khóa được dùng nhiều nhất hiện nay là ổ khóa số và ổ khóa số TSA. Cách sử dụng của những kiểu ổ khóa này đều rất đơn giản, dễ sử dụng và nhỏ gọn, phù hợp với nhiều kiểu vali.

Comments

comments

Tags: ,