Hướng dẫn cách kiếm item và cách sử dụng item Auto Chess hợp lý giúp tránh những sai lầm cơ bản như: giữ trong gà hoặc vứt ra đất để có thể tận dụng được tối đa item.

Cách kiếm item

Tất nhiên item chỉ có thể kiếm được từ quái, nhưng bạn phải ghi nhớ những round nào sẽ có quái xuất hiện. Đó là 1 – 2 – 3 – 10 – 15 – 20 – 25- 30 – 35 – 40 – 45 – 50.

Trong đó, round 15 là quái móc lốp nên bạn phải sắp xếp đội hình ngược để phòng thủ. Lưu ý quan trọng là item vứt vào hero sẽ không lấy lại được trừ phi bạn bán hero đó đi.

Những round đầu nên có nên dùng item?

Bất cứ khi nào bạn nhặt được item hãy cho nó vào bất cứ hero nào bạn có ý định bán đi về sau này. Đó có thể là Enchantress, Tiny hoặc tướng nào bạn thấy cần dùng. Mục tiêu của việc làm này là giữ cho tướng đó sống sót càng lâu càng tốt để bù đắp khiếm khuyết về phẩm cấp thấp (low tier).

Ai nên dùng cái gì?

Về cơ bản, tướng chống chịu cần máu/giáp/kháng phép/hồi máu (Axe). Tướng carry cần sát thương/hút máu/tốc đánh/trừ giáp (Troll, Templar Assassin). Tướng phép cần đồ giảm kháng phép (Puck, Razor, Shadow Fiend)). Tướng cần mana nhưng lên mana chậm thì cần đồ hồi mana (Disruptor, Medusa, Lone Druid).

Quy tắc chung

Nếu không biết nên cho tướng nào dùng item nào cho hợp lý, một quy tắc cơ bản là bạn cho carry của mình cầm hết tất cả đồ để gánh team. Đó có thể là Shadow Fiend, Dragon Knight hoặc Templar Assassin.

Cách kiếm và sử dụng item Auto Chess hợp lý để có tận dụng được tối đa (1)

Dồn hết item vào một carry chính là cách dùng item cơ bản

Khi nào cần giữ item?

Có đôi khi bạn sẽ cần giữ lại những item tăng mana (ví dụ như Crown hoặc Void Stone). Thường thì bạn sẽ đắp nó vào người những hero disable cực kỳ quan trọng ở giai đoạn late game như Disruptor, Medusa và/hoặc các tướng 5 Gold.

Hero nào cần Blink Dagger?

Dao tốc biến là item mới và rất dễ rơi ra ở bản patch mới nhất của Auto Chess. Item này giúp bạn nhảy ngay vào giữa đội hình địch và gây ra rối loạn nhất định nhưng cũng khiến hero đó lên đường rất nhanh.

Cách kiếm và sử dụng item Auto Chess hợp lý để có tận dụng được tối đa (2)

Nhiều Blink Dagger cũng không thực sự tốt

Vì thế nó chỉ dùng cho những tướng chống chịu cực tốt hoặc có đủ đồ chống chịu để tank như Axe, Abaddon. Về cơ bản, một Axe 3* có Blink Dagger là đủ sức lôi kéo gần như toàn bộ dàn sau của kẻ địch và đủ thời gian cho đồng đội xả skill.

[27/02] Hero nào cần MoM?

Một sự thay đổi rất lớn đối với mặt nạ hút máu (Mask of Madness) ở bản cập nhật ngày 27/02 đó chính là không còn bị trừ giáp, cho tốc độ đánh nhiều hơn nhưng cũng khiến người cầm nó tự bị slience.

Cách kiếm và sử dụng item Auto Chess hợp lý để có tận dụng được tối đa (3)

MoM bản mới cho trạng thái slience

Trạng thái này khiến cho người cầm MoM không thể cast skill và chỉ có những passive skill mới có hiệu quả. Vì thế, hero tốt nhất để cầm MoM ở thời điểm sau update này là Troll, Lina, Phantom Assassin hay thậm chí là Tiny nếu bạn cảm thấy skill của vị tướng này quá bóp.

Ngoài ra nếu không muốn ghép thành MoM thì bạn có thể khóa nó lại để không tự động ghép. Lưu ý khi bỏ item đã khóa vào tướng thì bạn phải khóa lại một lần nữa.

Comments

comments

Tags: ,