Android bị lỗi không tải (cài đặt) được các ứng dụng là tình trạng mà người dùng hay gặp phải khi sử dụng smartphone Android. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này?

Cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên Android (1)

Hướng dẫn khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên Android

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng) > Google Play Store (cửa hàng Google Play) và nhấp vào tùy chọn Clear cache (xóa bộ nhớ cache) để xóa bộ nhớ tạm, sau đó nhấn Force Stop (buộc dừng) và khởi chạy lại ứng dụng.

Nếu vẫn chưa được, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Clear data (xóa dữ liệu), sau đó đăng nhập lại bằng tài khoản Google. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên Android (2)

Đối với những dòng điện thoại đời cũ, bạn cũng truy cập vào Settings (cài đặt) > Applications (hoặc Manage applications), chuyển sang thẻ All (tất cả) và tìm đến ứng dụng Google Play Store. Cũng tương tự như trên, người dùng chỉ cần nhấn Clear cache (xóa bộ nhớ đệm) và Force stop để buộc dừng.

Cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên Android (3)

Khi thực hiện xong các bước trên, bạn hãy khởi động lại thiết bị trước khi tải (cài đặt) ứng dụng nhé! Đừng quên chia sẻ để những người gặp rắc rối này được biết.

Comments

comments