Bạn đang muốn tìm mua khóa cửa thông minh cho ngôi nhà của mình bởi tính hiện đại, tiện lợi và độ an toàn bảo mật nhưng chưa biết nên chọn loại nào cho phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Cách chọn mua khóa cửa thông minh tốt, phù hợp với nhu cầu (2)

Khóa cửa thông minh là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một “người bảo vệ” cho ngôi nhà an toàn. Để lựa chọn được khóa cửa phù hợp với ngôi nhà của mình, bạn cần chú ý những điểm sau:

1. Lựa chọn mẫu mã phù hợp với tổng thể kiến trúc

Hiện nay, khóa thông minh có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn là người có tính thẩm mỹ cao và muốn các trang thiết bị của ngôi nhà phải hài hòa cả về nội thất và ngoại thất, thì điểm nhấn là khóa thông minh có mẫu mã phù hợp sẽ làm cho kiến trúc tổng thể của ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn.

2. Lựa chọn khóa cửa thông minh theo nhu cầu sử dụng

Mỗi gia chủ sẽ có một mục đích sử dụng khác nhau khi lựa chọn khóa cửa thông minh:

  • Nếu bạn chọn khóa thông minh cho cửa chính, văn phòng công ty hay những nơi cần bảo mật cao,… bạn nên chọn loại khóa thông minh có nhiều tính năng hơn như đăng nhập bằng nhiều cách khác nhau và có một thiết kế chắc chắn, vững vàng,…
  • Nếu bạn chỉ dùng khóa thông minh cho cửa phòng, nên chọn loại khóa nhỏ gọn, dễ đóng, mở.

3. Lựa chọn khóa theo chất liệu cửa

Thị trường có quá nhiều dòng sản phẩm khóa cửa điện tử cao cấp. Đây cũng là một sự khó khăn cho người sử dụng khi việc xác định được dòng khóa mình cần.

  • Nếu là cửa sắt chống cháy thì hầu hết mọi loại khóa điện tử để có thể lắp được nhưng phải là cửa mới cứng chưa dùng lần nào
  • Nếu là cửa lõi thép thì đây lại là loại cửa khá kén chọn nhưng vẫn có thể dùng các loại khóa của hàn quốc.
  • Nếu sử dụng cửa gỗ thì việc lắp đặt lại khá là đơn giản. phù hợp với tất cả các dòng khóa thông minh.
  • Nếu sử dụng kính cường lực phải chọn khóa chuyên dụng

Cách chọn mua khóa cửa thông minh tốt, phù hợp với nhu cầu (2)

4. Lựa chọn khóa cửa thông minh kết nối smarthome

Smarthome – xu hướng nhà thông minh đang ngày càng được ưa chuộng, là xu hướng giúp bạn kết nối các thiết bị trong ngôi nhà chỉ bằng một ứng dụng duy nhất. Vì thế bạn nên lựa chọn khóa thông minh có cấu hình Z-Wave hoặc ZigBee để kết nối smarthome. Khóa thông minh lúc này không chỉ là người bảo vệ ngôi nhà mà còn là công cụ giúp bạn điều khiển ngôi nhà thông minh của mình.

Bên cạnh đó, nếu bạn chỉ cần điều khiển khóa thông minh từ xa qua Wifi mà không cần hệ thống smarthome, một số loại khóa có thương hiệu cũng có thể đáp ứng được nhu cầu này.

5. Lựa chọn hãng khóa cửa thông minh uy tín

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều mẫu khóa thông minh đa dạng và phong phú. Một số thương hiệu khóa thông minh uy tín và đang rất được ưa chuộng hiện nya như: Samsung, Gateman, Appotahome, …

>>> Tham khảo: 3 loại khóa cửa thông minh giá 9 triệu đáng mua nhất hiện nay

Comments

comments

Tags: , ,