BP trong PUBG Mobile để làm gì? Cùng Tải Game Cho Android tìm hiểu về BP, cơ chế thưởng và cách cày (gom) Battle Points nhanh chóng và hiệu quả nhé!

BP trong PUBG Mobile để làm gì?

BP là viết tắt của từ Battle Points là chìa khóa để người chơi mua trang phục mới.

PlayerUnknown’s Battlegrounds là tựa game cho phép người chơi nhận được những bản cập nhật nội dung miễn phí, bên cạnh đó là hệ thống Loot boxes trang phục, hay còn gọi là Crate, mà người chơi có thể mua thông qua cửa hàng trong game bằn đơn vị Battle Points (BP), nhận được bằng cách chơi game.

BP trong PUBG Mobile để làm gì? Cơ chế thưởng và cách cày BP? (1)

Số lượng BP người chơi có thể nhận được vào cuối mỗi trận đấu trong PUBG, được xác định dựa trên 3 điều: Lượng sát thương gây ra cho người chơi đối thủ, thời lượng sống sót trong ván đấu, và số lượt giết. Dĩ nhiên việc sống sót đến cuối màn chơi sẽ nhận được nhiều BP nhất, nhưng với việc 1 đấu với 99, không thể kì vọng sẽ luôn chiến thắng trong mọi thời điểm.

Cơ chế thưởng và cày PB

Nhảy dù xuống bản đồ cùng 99 người chơi khác và sống sót theo cách riêng của bạn hoặc chiến đấu cho tới chết trong PUBG là cách bạn kiếm Battle Point (BP) để đổi những phần thưởng giá trị trong game từ các hòm vật phẩm. Dù bạn có tham gia vào trận đấu theo cách nào đi nữa thì bạn cũng sẽ được thưởng môt số BP nhất định.

Có 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến số BP mà bạn nhận được sau mỗi trận đấu:

  • Thứ hạng hay Rank của bạn trong mỗi trận đấu: Càng sống lâu về những bo cuối cùng thì tất nhiên thứ hạng của bạn sẽ càng cao so với những kẻ địch đã gục ngã theo cách nào đó từ trước.
  • Số điểm hạ gục hay Kills: Càng giết được nhiều kẻ địch thì bạn sẽ được thưởng càng nhiều BP hơn.
  • Sát thương gây ra hay Hits: Bạn gây sát thương cho đối phương càng nhiều thì số BP thưởng càng to.
  • Chế độ chơi: Nếu đạt hạng 1 trong chế độ Solo/Đơn thì nhận được 800BP, giảm một nửa còn 400BP khi chơi Duo/
  • Đôi và chỉ còn 200BP khi đạt top 1 cùng 2 hoặc 3 người bạn còn lại ở chế độ Squad. Các event sẽ có cách tính BP khác.

BP trong PUBG Mobile để làm gì? Cơ chế thưởng và cách cày BP? (2)

Như vậy để kiếm được nhiều BP nhất có thể bạn nên tìm kiếm các điểm hạ gục và gây nhiều sát thương nhất có thể trong mỗi trận đấu hơn là sống sót lâu nhất có thể. Đồng ý là 800BP khi đạt top 1 Solo khá là nhiều và bạn có thể dễ dàng và ít tốn sức hơn khi cứ núp và chạy bo để vào top 10 nhưng thời gian bạn sẽ bỏ ra gần như rất lâu, không đáng đâu.

Tốt hơn hết bạn hãy nhảy dù vào những khu vực nóng nhất bản đồ và chiến đấu với những người chơi khác, vừa được bắn nhau thỏa thích vừa tiết kiệm thời gian, tất nhiên là phải làm được vài mạng hoặc chí ít cũng gây ra kha khá sát thương rồi hãy nằm xuống nhé. Tiếp tục như vậy bạn sẽ thấy lượng BP của mình tăng vọt một cách nhanh chóng mà đỡ tốn thời gian hơn là sinh tồn tới những vòng bo cuối.

BP trong PUBG Mobile để làm gì? Cơ chế thưởng và cách cày BP? (3)

Hướng đi của máy bay cũng rất quan trọng, vì các khu vực nó bay qua sẽ khác đi trong mỗi ván đấu, vậy nên người chơi nên lưu ý những khu vực quan trọng họ sẽ bay qua vào đầu ván đấu. Theo hướng này, người chơi sẽ có thể tối đa hóa lượng BP họ nhận được qua mỗi ván PUBG, và tăng khả năng nhận được những vật phẩm giá trị nhất của game. Tuy vậy, họ cũng cần lưu ý rằng Loot Boxes sẽ trở nên đắt hơn sau mỗi lần mua 1 cái, với giá của chúng reset lại mỗi tuần. Do vậy, sẽ khôn ngoan hơn nếu giữ lại BP thay vì mua loot boxes đắt tiền hơn.