Bot trong game Liên Quân Mobile là gì? Chúng có vai trò gì? Đặc điểm để nhận biết? … Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này.

Bot trong game là gì?

Bot là những người chơi ảo, vốn được những nhà phát triển game thêm vào để hỗ trợ tân thủ trải nghiệm các thao tác chơi cơ bản. Game thủ nào đã và đang chơi Rules of Survival Mobile, PUBG Mobile,… thì đều không cảm thấy lạ lẫm với những đối thủ thực chất là Bot. Bot trong những tựa game bắn súng sinh tồn thường có cách xử lý khá ngây ngô, có phần “gà mờ”. Đặc biệt, sát thương mà chúng bắn vào người chơi như… muỗi đốt inox. Vậy Bot trong Liên Quân Mobile thì sao? Chúng có đặc điểm gì để nhận biết?

Những đặc điểm của Bot trong game Liên Quân Mobile

1. Bot xuất hiện phổ biến ở rank Đồng và đôi khi là ở rank Bạc

Bot trong game Liên Quân Mobile là gì? Có vai trò, đặc điểm thế nào? (1)

Rank thấp là điều kiện để đối đấu với Bot

Rank Liên Quân Mobile gồm các mức: Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương, Cao Thủ và Thách Đấu (Top 50 Cao Thủ nhiều sao nhất). Nếu như ở mức rank Bạc trở lên, game thủ sẽ phải cạnh tranh với những người chơi thật thì rank Đồng lại là “khu vực” quy tụ khá nhiều Bot. Người chơi thật khác với người chơi ảo như nào thì độc giả đọc tiếp các đặc điểm bên dưới.

2. Bot thường là team 5 gồm: Veera, Mina, Kahlii, Krixi và Yorn

Bot trong game Liên Quân Mobile là gì? Có vai trò, đặc điểm thế nào? (2)

Đội hình máu giấy do Bot điều khiển.

Đội hình quy tụ 5 vị tướng kể trên là dấu hiệu cho thấy chúng là đám Bot chứ không phải người. Rất dễ để khẳng định vì khi kết thúc trận đấu, bạn hãy vào thông tin account của 5 đối thủ này sẽ thấy điều không bình thường từ cấp độ cho tới lịch sử đấu. Thường thì một game thủ mới sẽ chơi Valhein, Triệu Vân lúc đầu, tương đương với cấp độ 5 – 6. Nhưng thật kỳ lạ, những đối thủ cấp 5 – 6 này lại chơi Yorn, vị tướng có giá bán bằng vàng là 13.888 vàng. Lượng vàng những account này farm được ở cấp 5 – 6 sao đủ để mua Yorn bằng vàng? Khả năng tân thủ mua Yorn bằng Quân Huy cũng được tính, nhưng điều này là khá thấp.

3. Bot không spam chửi bới, than vãn dù chúng “âm” 30 – 40 mạng

Bot trong game Liên Quân Mobile là gì? Có vai trò, đặc điểm thế nào? (3)

Game thủ sẽ có thành tích chuỗi MVP đỏ rất đẹp nên liên tục thắng Bot.

Nếu là người chơi bình thường, việc cả team “âm” 7 – 8 mạng sau vài phút đã khiến họ tức giận mà spam chửi bới. Nhưng nếu kẻ địch là Bot, thì mọi thứ đều trở nên im ắng. Thậm chí, dù bạn có nhục mạ đám kẻ địch này thậm tệ thế nào đi chăng nữa, chúng cũng chẳng đáp lại. Bất chấp kết quả có tệ hại tới nhường nào, đám Bot cũng đánh tới cùng mà không đầu hàng.

4. Bot có nhiều pha xử lý rất… đần độn

Những kẻ địch là Bot thường dâng cao mà không đề phòng. Thậm chí là dù bạn có tới ngay bên cạnh chúng đi chăng nữa thì chúng vẫn… hồn nhiên farm quái. Điều này khiến tân thủ rất dễ giành MVP cuối trận nhờ ăn chuỗi hạ gục. Tuy nhiên, khác với Bot trong những game bắn súng sinh tồn thì Bot trong Liên Quân Mobile lại có nguồn sát thương chả kém gì người chơi thật. Chỉ cần bạn đứng yên thì sau vài giây ăn trọn combo của chúng thì vẫn lên bảng tỷ số như bình thường. Có lẽ, đây là điểm khác biệt lớn nhất Bot trong game mobile MOBA với các game FPS sinh tồn.

Kết luận: Bot trong Liên Quân Mobile là có thật. Vai trò của nó là giúp người chơi nắm vững các thao tác cơ bản như: đánh thường, dùng kỹ năng và các phép bổ trợ, vai trò của bụi cỏ và đám quái, tính năng bản đồ, mua trang bị, tăng điểm kỹ năng,… Nếu team bạn giành chiến thắng với điểm hạ gục vượt trội hơn đối phương 30 – 40 mạng trong đấu rank mức Đồng thì cũng không nên quá tự mãn.

Comments

comments

Tags: