Dưới đây là hướng dẫn cơ bản cách tìm đối thủ Auto Chess cùng rank bằng QiHL Matchmaking  – sự thay thế hoàn hảo cho Liquid Discord

QiHL là trang web cung cấp hướng dẫn, bảng xếp hạng và các thông tin khác về Auto Chess đi vào hoạt động từ cách đây hơn 1 tháng. Sau một tuần thử nghiệm hệ thống tìm trận rank mới, hệ thống Matchmaking của QiHL đã chính thức đi vào hoạt động, thay thế cho Liquid Discord trước kia.

Điểm khác biệt cơ bản giữa hai nền tảng này là Liquid lập trình ra một hệ thống bot chạy trên nền tảng Discord, vì thế vào lúc cao điểm thường xuyên xảy ra nghẽn server. Trong khi đó, QiHL Matchmaking hoạt động độc lập nên có thể tùy biến theo người chủ sở hữu web đó.

Hiện tại, giao diện và cách sử dụng QiHL Matchmaking đã là rất đơn giản, bạn chỉ việc đăng nhập nick Steam là mọi hướng dẫn sẽ hiện ra. Tuy nhiên dưới đây vẫn là hướng dẫn cơ bản cho những người chưa biết gì.

Cách tìm đối thủ cùng rank qua trang web QiHL

Bước 1: Vào trang https://qihl.gg/matchmaking, đăng nhập nick Steam trên web, nếu gặp lỗi như thế này:

Auto Chess: Hướng dẫn cơ bản cách tìm đối thủ cùng rank bằng QiHL (1)

Đăng nhập Steam trên web thỉnh thoảng sẽ gặp lỗi như thế này

Bạn có hai cách, hoặc là chờ đợi vài tiếng sau để đăng nhập bình thường. Hoặc là dùng VPN để tạm thời dùng IP Mỹ đăng nhập (sau đó lại tắt đi và về lại IP Việt Nam không vấn đề gì). Hướng dẫn dùng VPN có tại đây.

Bước 2: Đăng nhập thành công sẽ hiện rank và nick bạn. Bước tiếp bạn có thể chọn phòng và khu vực để vào chơi.

Auto Chess: Hướng dẫn cơ bản cách tìm đối thủ cùng rank bằng QiHL (2)

Chọn khoảng rank mình muốn và khu vực để chơi

Bạn có thể chọn theo khoảng rank và yên tâm là rank thấp không thể join được phòng rank cao. Nếu muốn đơn giản thì hãy chọn Quick Join. Với những game thủ chơi ở Việt Nam, khuyến khích các bạn chơi server SEA, Japan hoặc cùng lắm là Oceanic.

Bước 3: Sau khi vào phòng bạn sẽ được cung cấp mật khẩu, dùng nó để vào Arcade/Lobby trong Dota 2 như bình thường. Nếu không thích thì bạn có thể ấn vào nút Leave để rời phòng.

Auto Chess: Hướng dẫn cơ bản cách tìm đối thủ cùng rank bằng QiHL (3)

Sau khi vào phòng bạn có thể rời bất cứ lúc nào

Vì đây vẫn là nền tảng mở, password được chia sẻ công khai nên bạn có trách nhiệm và nhân phẩm giữ gìn mật khẩu thật cẩn thận, không share cho bất cứ ai. Mọi hành vi phá rank đều sẽ bị ban nick.

Theo Infogame

Comments

comments

Tags: ,