Dưới đây là 5 mẹo nhỏ giúp game thủ PUBG Mobile theo dõi và phát heienj kể địch từ xa, đặc biệt là trong chế độ FPP G giúp tăng lợi thế chiến đấu và cơ hội sinh tồn.

1. Quan sát toàn cảnh từ trên cao khi đang nhảy dù

5 mẹo nhỏ giúp theo dõi, phát hiện kẻ địch trong PUBG Mobile từ xa (1)

Một điều khá quan trọng mà rất nhiều người chơi bỏ lỡ khi nhảy dù chính là quan sát xung quanh xem có bao nhiêu người nhảy chung với mình. Họ chỉ chăm chăm nhảy xuống nơi đã chọn hoặc còn mãi ngắm nhìn vẻ ngoài nhân vật mà không chịu quan sát thật kỹ. Hãy chú ý tới khu vực mặt đất mà mình chuẩn bị đáp, xem có ai nhảy chung không để tính đường đi nước bước tiếp theo, tránh đúng độ hoặc rình rập là tùy bạn. Thường thì để tránh đạn lạc thì game thủ có kinh nghiệm thường… chạy ngay vào công trình gần nhất.

2. Lắng nghe tiếng súng

5 mẹo nhỏ giúp theo dõi, phát hiện kẻ địch trong PUBG Mobile từ xa (2)

PUBG Mobile có một đặc điểm khiến việc phát hiện kẻ địch dễ hơn trên PC, Xbox One và PS4 chính là mọi tiếng súng, tiếng bước chân và tiếng xe trong bán kính mà bạn nghe được đều sẽ hiện lên bản đồ nhỏ bên góc phải màn hình. Có được những thông tin đó bạn có thể đoán được phần nào vị trí của địch và có hướng đối phó tiếp theo, dễ hơn là phát hiện bằng mắt thường nhiều.

3. Tận dụng góc nhìn TPP

5 mẹo nhỏ giúp theo dõi, phát hiện kẻ địch trong PUBG Mobile từ xa (3)

Lợi thế của bạn về tầm nhìn khi chơi ở góc nhìn TPP thay vì FPP là rất lớn. Bạn có thể sử dụng biểu tượng con mắt để quan sát toàn cảnh xung quanh mình trong khi vẫn có thể chạy về thẳng phía trước. Ngoài ra ở những góc tường, vách đá, cây to, góc nhìn TPP còn đem lại cho bạn khả năng phát hiện địch mà không bị lộ vị trí bản thân, rất tuyệt phải không nào. Năm xuống một bụi cây cao và không động đây, khả năng bị địch phát hiện đã giảm xuống đáng kể rồi đấy.

4. Tập học thuộc… địa hình ở mỗi khu vực nhạy cảm

5 mẹo nhỏ giúp theo dõi, phát hiện kẻ địch trong PUBG Mobile từ xa (4)

Trăm hay không bằng tay quen mà. Một khi đã nắm rõ địa hình bản đồ mà bạn đang chơi thì cơ hội để bạn di chuyển, tìm những chỗ ẩn nấp để tránh bị phát hiện sẽ cao hơn nhiều. Bên cạnh đó việc thông thạo địa hình bản đồ cũng giúp bạn biết được đâu là nơi kẻ thù có thể hiện diện để để phòng bị bắn lén hoặc tấn công bất ngờ. Cái này đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian ra… tham quan từng địa điểm.

5. Chiếm giữ điểm cao từ sớm

5 mẹo nhỏ giúp theo dõi, phát hiện kẻ địch trong PUBG Mobile từ xa (5)

Bằng việc chiếm được các khu vực trên cao như đồi, núi, hoặc là các mái nhà sẽ giúp cho bạn dễ dàng tấn công đối phương hơn rất nhiều. Khi đối phương tấn công bạn vì nằm ở vị trí thấp nên tầm nhắm sẽ bị hạn chế và khó bắn trúng hơn, trong khi đó khi bạn ngắm bắn thì gần như bạn có thể bắn trực diện xuyên táo đối phương mà không gặp trở ngại gì. Ngoài ra nhờ đứng trên cao nên tầm quan sát rộng hơn, giúp dễ dàng kiểm soát tình hơn của trận đấu.

Comments

comments

Tags: