Dưới đây là 12 lá bài phép mạnh nhất trong game Yu-Gi-Oh! đáng ra chúng cần phải bị đưa vào danh sách cấm!

Có những trận đấu trong Yu-Gi-Oh! không hoàn toàn công bằng, bởi một số ít những thẻ bài sở hữu sức mạnh quá lớn, thống trị hoàn toàn metagame. Để hạn chế những lá bài này, một danh sách cấm được tạo ra nhằm loại bỏ một số thẻ bài nhất định, không cho phép sử dụng trong các giải đấu cạnh tranh. Bên cạnh đó cũng tồn tại một số khác những thẻ bài dù có sức mạnh rất lớn nhưng chưa từng bị đưa vào danh sách này. Hãy cùng điểm lại 12 trong số đó, nhưng thẻ bài đáng lẽ ra cần phải bị cấm khỏi Yu-Gi-Oh!

1. Honest

Có một số thẻ bài trong Yu-Gi-Oh! có thể kích hoạt hiệu ứng ngay trong khi vẫn còn trên tay người chơi, trong khi hầu hết các thẻ counter chỉ có thể ảnh hưởng đến chúng khi chúng ở trên sàn đấu. Lý do Honest trở nên quá đỗi nguy hiểm chính là nằm ở điều này.

12 lá bài mạnh nhất trong Yu-Gi-Oh! lẽ ra phải bị cấm (1)

Sức mạnh thực sự của Honest khi tham chiến là nó có thể tăng điểm ATK của một quái vật hệ LIGHT trên sân đến con số ngang bằng với một quái vật tấn công bên phía đối thủ. Khả năng này rất hữu ích, kết hợp với việc không dễ gì bị tấn công khiến Honest trở nên mạnh mẽ vượt trội.

2. Reckless Greed

12 lá bài mạnh nhất trong Yu-Gi-Oh! lẽ ra phải bị cấm (2)

Hiệu ứng của Reckless Greed cho phép bạn rút hai lá bài trong cùng một lượt, đổi lại phải bỏ qua hai lượt rút kế tiếp. Điều này gần như luôn là lợi thế, vì rút được nhiều lá bài hơn sẽ cho bạn nhiều cơ hội hơn. Reckless Greed cũng không còn bị giới hạn 2 nữa, nghĩa là bạn có thể dùng nó ba lần trong deck. Hiệu ứng bỏ qua lượt rút không bị tích lũy, nên bạn có thể sử dụng 3 Reckless Greeds để rút được 6 lá mà chỉ cần bỏ qua 2 lượt.

3. Limiter Removal

12 lá bài mạnh nhất trong Yu-Gi-Oh! lẽ ra phải bị cấm (3)

Limiter Removal tăng gấp đôi số điểm ATK của tất cả quái trên sân, khi đến lượt kết thúc nó sẽ hủy tất cả những quái đó. Tiềm năng của lá bài này đã không được nhận ra vào giai đoạn đầu. Chỉ đến khi Cyber Dragon và vô số thẻ hỗ trợ được phát hành, Limiter Removal mới trở thành một trong số những Spell Card nguy hiểm nhất trong game. Nếu có 2 Cyber Dragon trên sân và bạn kích hoạt Limiter Removal, thì đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để thắng trận đấu, vì điểm ATK kết hợp sẽ lên đến hơn 8000.

4. The Deck Devastation Virus

The Deck Devastation Virus là một phiên bản đã bị nerf của Crush Card Virus, một trong những lá bài mạnh nhất game và đã bị cấm trong nhiều năm. Thực tế thì trên một vài khía cạnh The Deck Devastation Virus còn hữu ích hơn Crush Card Virus, nhưng điều quan trọng nhất là lá bài này sẽ không bị cấm.

12 lá bài mạnh nhất trong Yu-Gi-Oh! lẽ ra phải bị cấm (4)

Sử dụng hiệu ứng của lá bài này không mấy dễ dàng, bởi bạn phải hy sinh một quái vật hệ DARK 2000 điểm ATK. Bù lại, bạn có thể biết được lá bài đối thủ sẽ rút trong ba lượt tiếp theo và tiêu diệt tất cả các lá bài không lớn hơn 1500 ATK. Hiệu ứng này trở nên có lợi hơn nữa khi các quái vật yếu ngày càng phổ biến hơn.

5. Skill Drain

Skill Drain là một trong số ít thẻ bài có khả năng loại bỏ hoàn toàn hiệu ứng của tất cả quái thú trên sân. Skill Drain cần 1000 Life Point để kích hoạt, nhưng nó vẫn còn trên sân đấu cho đến chừng nào bị phá hủy.

12 lá bài mạnh nhất trong Yu-Gi-Oh! lẽ ra phải bị cấm (5)

Có rất nhiều kiểu deck phụ thuộc cực nhiều vào hiệu ứng quái, người chơi có thể dùng Skill Drain để kiểm soát chúng quá dễ dàng. Skill Drain cũng được dùng để kìm hiệu ứng tiêu cực của một số quái như Dark Elf, Goblin Attack Force và Panther Warrior, để chúng có thể tấn công tự do mà không cần phải trả giá hay thay đổi vị trí.

6. Solemn Warning

12 lá bài mạnh nhất trong Yu-Gi-Oh! lẽ ra phải bị cấm (6)

Solemn Warning được tạo ra nhằm cân bằng một thẻ bài cũ – Solemn Judgment, một trong những thẻ bài áp đảo nhất Yu-Gi-Oh! Hiệu ứng của Solemn Warning cho phép bạn ngăn chặn bất kì quái nào được triệu hồi chỉ với 2000 Life Point. Sự phổ biến của Special Summons và các deck được built quanh Fusion, Synchro, và Xyz Summons khiến cho Solemn Warning trở nên vô cùng hiệu quả trong việc phá hoại chiến lược của đối thủ.

Còn tiếp

Comments

comments

Tags: